Liên 1 liên 2 liên 3 là gì?

Liên là khái niệm thường gắn với nghề kế toán. Những người làm nghề kế toán đều hiểu rất rõ về khái niệm này. Tuy nhiên, những người ít tiếp xúc với chứng từ kế toán sẽ không hiểu liên 1 liên 2 liên 3 là gì. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Liên là gì? (liên 1 liên 2 liên 3)

Hiểu một cách đơn giản thì liên là các bản của một chứng từ. Các bản (tờ) này có cùng số. Chẳng hạn, một phiếu chi 2 liên thì sẽ bao gồm 2 tờ giống nhau, có cùng một số phiếu. Thông thường các liên sẽ có các màu sắc khác nhau dể dễ phân biệt.

Một chứng từ có mấy liên?

Tùy theo tính chất của chứng từ và quy định của các đơn vị khác nhau. Một chứng từ có không quá 9 liên. Các liên khác nhau sẽ giao cho các bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận giữ một liên dùng để quản lý, theo dõi. Chẳng hạn nếu một đơn vị xuất một hóa đơn 3 liên, sẽ giao cho bộ phận kế toán 1 liên, khách hàng 1 liên, giám đốc giữ 1 liên. (Liên 1 liên 2 liên 3)

Chứng từ có nhiều liên trong kế toán
Chứng từ có nhiều liên trong kế toán

Những chứng từ nào cần có nhiều liên?

Thông thường, các chứng từ liên quan đến các thủ tục hành chính hoặc kế toán cần có nhiều liên. Các chứng từ như phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho, hóa đơn, phiếu nhập kho… cần có nhiều liên. Số liên sẽ tùy theo quy định của mỗi đơn vị. Chẳng hạn, một phiếu chi có thể có 2 liên. Người chi giữ một liên, người được chi giữ một lên. Việc này sẽ giúp cả hai bên có chứng từ để theo dõi, nhập liệu và làm bằng chứng nếu cần.

Cấu tạo của chứng từ nhiều liên (Liên 1 liên 2 liên 3)

Người ta thường sử dụng giấy thông thường cho liên 1 và giấy tẩm mực carbon cho các liên sau. Việc này giúp khi viết vào liên 1 trên cùng thì mực sẽ được tự in lên các liên phía sau. Với các giấy tờ có nhiều liên cần sử dụng bút bi viết đủ lực để mực có thể tự in trên các liên kế tiếp.

Liên 1 liên 2 liên 3 có màu sắc khác nhau thế nào?

Thông thường người ta sẽ sử dụng các màu sắc khác nhau cho mỗi liên giấy để dễ dàng phân biệt. Liên 1 trên cùng thường có màu trắng, tiếp theo là màu hồng, màu xanh dương, màu vàng…

Các chứng từ nhiều liên phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có một số chứng từ nhiều liên phổ biến bao gồm:

Ngoài ra còn có các sản phẩm giấy in liên tục 1, 2, 3, 4, 5 liên và nhiều chứng từ khác nữa.

Quý khách hàng có nhu cầu về các chứng từ 1 liên hoặc nhiều liên vui lòng liên hệ 0702.237.247 để được phục vụ. Trân trọng

Tag: Liên 1 liên 2 tiếng Anh là gì? Liên 1 liên 2 tiếng Anh là 1st ply, 2nd ply là gì? Các chứng từ kế toán, sổ hoá đơn giá rẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-6%
Original price was: 12.500₫.Current price is: 11.800₫.
-16%
Original price was: 7.000₫.Current price is: 5.900₫.
-16%
Original price was: 7.000₫.Current price is: 5.900₫.
-9%
Original price was: 27.000₫.Current price is: 24.500₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *