Giấy than

Hiển thị tất cả 5 kết quả

-10%
Giá gốc là: 93.720₫.Giá hiện tại là: 84.000₫.
-9%
Giá gốc là: 50.930₫.Giá hiện tại là: 46.300₫.
-9%
Giá gốc là: 108.000₫.Giá hiện tại là: 98.500₫.
-9%
Giá gốc là: 88.660₫.Giá hiện tại là: 80.600₫.
-9%
Giá gốc là: 98.670₫.Giá hiện tại là: 89.700₫.

Các loại Giấy than: các kích thước, các nhãn hiệu đa dạng về chủng loại. Chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng và đặc biệt chi phí hợp lý.

Văn phòng phẩm Sơn Ca cam kết mang đến sự tiện lợi và hài lòng tối đa cho Quý khách hàng. Việc chọn được sản phẩm phù hợp, giá cả phải chăng. Và đặc biệt là không độc hại đối với người sử dụng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của Quý khách hàng.

Văn phòng phẩm Sơn Ca với phương châm “Giá cả cạnh tranh – Dịch vụ xuất sắc”. Luôn giương cao khẩu hiệu “Bạn cứ làm tốt công việc của mình, Văn phòng phẩm để chúng tôi lo”. Ngoài các sản phẩm bày bán trên website. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu về bất kỳ sản phẩm nào. Sơn Ca luôn đồng hành cùng Quý khách!

Các loại giấy carbon phổ biến hiện nay bao gồm Hots, giấy bàn tay xanh, Gstar…

Giấy than là gì?

Giấy than (carbon paper) là giấy được phủ một mặt bằng một lớp mực khô hoặc bột màu phủ, gắn với sáp. Giấy carbon được sử dụng để tạo một hoặc nhiều bản sao. Đồng thời với việc tạo một tài liệu gốc khi sử dụng máy đánh chữ hoặc với bút bi.

Việc sản xuất giấy carbon trước đây sử dụng sáp than non là nguyên liệu chủ đạo. Năm 1954, Công ty sản xuất Carbon & Carbon Columbia đã nộp bằng sáng chế cho thương mại được biết đến như là giấy carbon dung môi: lớp phủ được thay đổi từ gốc sáp sang gốc polymer. Quá trình sản xuất đã thay đổi từ phương pháp nóng chảy sang lớp phủ dung môi hoặc bộ lớp phủ. Sau đó, có thể sử dụng polyester hoặc màng nhựa khác làm chất nền. Thay vì giấy, mặc dù tên vẫn là giấy carbon.

Những công dụng hiện đại của giấy than

Sự xuất hiện của công nghệ xử lý văn bản và sự thoái trào của máy đánh chữ. Có nghĩa là người ta có thể tạo ra bất kỳ bao nhiêu bản copy tùy thích. Và sự thoái trào của giấy than khi công nghệ photo, in ấn xuất hiện là không thể đảo ngược. Ngày nay, hầu hết các công việc nhân bản đã được thay thế bằng các phương pháp hiện đại. Người ta ít còn sử dụng giấy carbon trừ một vài việc đặc thù. Trong công nghiệp, một số kỹ sư vẫn sử dụng giấy carbon để tạo ra các phụ bản thiết kế. Chẳng hạn, trong ngành may mặc, người ta sẽ vẽ mẫu bằng tay để xin phê duyệt từ cấp trên. Việc này đòi hỏi phải có bản giấy carbon để tạo ra bản phụ.

Trong ngành kỹ thuật cần vẽ tay, người ta cũng thường sử dụng giấy than màu đen hơn là giấy  màu xanh đen.

Ngoại trừ những công việc đặc thù như thiết kế kể trên, một số người vẫn còn sở thích vẽ tranh. Hay tô tranh, sử dụng giấy carbon để làm bản phụ.