Kẹp giấy kẹp bướm

Hiển thị tất cả 18 kết quả

-9%
Original price was: 4.290₫.Current price is: 3.900₫.
-64%
Original price was: 4.950₫.Current price is: 1.800₫.
-9%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.500₫.
-9%
Original price was: 7.040₫.Current price is: 6.400₫.
-9%
Original price was: 4.840₫.Current price is: 4.400₫.
-11%
Original price was: 11.110₫.Current price is: 9.900₫.
-5%
Original price was: 26.180₫.Current price is: 24.800₫.
-23%
Original price was: 4.950₫.Current price is: 3.800₫.
-27%
Original price was: 21.340₫.Current price is: 15.500₫.
-9%
Original price was: 21.890₫.Current price is: 19.900₫.
-5%
Original price was: 4.730₫.Current price is: 4.500₫.
-9%
Original price was: 40.590₫.Current price is: 36.900₫.
-9%
Original price was: 51.150₫.Current price is: 46.500₫.
-9%
Original price was: 67.100₫.Current price is: 61.000₫.
-9%
Original price was: 58.520₫.Current price is: 53.500₫.
-9%
Original price was: 91.520₫.Current price is: 83.500₫.
-7%
Original price was: 45.650₫.Current price is: 42.500₫.

Các loại Kẹp giấy – kẹp bướm: các kích thước. Các nhãn hiệu đa dạng về chủng loại, chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng. Văn phòng phẩm Sơn Ca cam kết mang đến sự tiện lợi và hài lòng cho Quý khách.

Việc chọn được sản phẩm phù hợp, giá cả phải chăng. Và đặc biệt là không độc hại đối với người sử dụng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của Quý khách. Sơn Ca với phương châm “Giá cả cạnh tranh – Dịch vụ xuất sắc”. Luôn giương cao khẩu hiệu “Bạn cứ làm tốt công việc của mình, văn phòng phẩm để chúng tôi lo”.

Ngoài các sản phẩm bày bán, bạn có thể liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu khác. Sơn Ca luôn đồng hành cùng Quý khách!

Kẹp giấy kẹp bướm các loại
Kẹp giấy và kẹp bướm. Ảnh minh họa.

Kẹp bướm là gì?

Theo Wikipedia thì kẹp bướm là một dụng cụ đơn giản (simple device) dùng để kẹp môt số tờ giấy lại với nhau. Nó không làm tổn hại đến tờ giấy và có thể dễ dàng tháo ra khi cần.

Tính chất và phương pháp sử dụng của kẹp bướm

Kẹp bướm là một miếng kim loại dẻo được uốn thành hình tam giác cân. Với móc nằm ở đỉnh của tam giác. Lực căng ở hai bên đế của tam giác giúp cho hai cạnh đóng lại. Và hai chiếc móc giúp cho hai cạnh sắc của miếng kim loại không cắt vào giấy. Hai lỗ móc trên đỉnh tam giác được xỏ vào bởi hai dây sắt cứng. Hai dây sắt này được uốn hình chữ U để trở thành chiếc vòng giúp đóng mở ở đỉnh kẹp. Hai rãnh của tấm sắt được khoét ở giữa. Để vòng sắt có thể xoay ra xoay vào khi đã kẹp tài liệu.

Và lực ép của vòng sắt sẽ áp vào bề mặt của tài liệu sau khi đã kẹp. Điều này giúp cho chiếc kẹp bướm tương đối phẳng, có thể dễ dàng chồng nhiều xấp tài liệu lên nhau. Mà không sợ hai chiếc vòng sắt thò ra làm ảnh hưởng. Cũng có thể để một vòng sắt áp xuống cho gọn, một vòng sắt áp lên để treo tài liệu lên tường. Cũng có thể tháo hai chiếc vòng sắt này ra bằng cách áp vào thân kẹp, bóp vòng và rút ra. Nên rút vòng sắt ra trong trường hợp kẹp giấy cố định và cần sự gọn nhẹ. So với kẹp giấy, kẹp bướm có thể kẹp được nhiều giấy hơn, kẹp chặt hơn và cũng không bị han gỉ.

Các loại kích thước của kẹp bướm

Có một số loại kích thước của kẹp bướm, dao động từ 5mm đến 50mm. Miếng kim loại để làm thân kẹp thường được sơn màu đen chống gỉ. Người ta cũng làm nhiều loại màu khác để trang trí cho bắt mắt. Thường người ta ít khi làm miếng kim loại thân kẹp từ thép không gì, mà thường chỉ được làm từ thép dẻo và mạ niken, bạc hoặc vàng. Chiếc vòng sắt tay cầm thường được mạ niken.

Các ứng dụng của kẹp bướm

Kẹp bướm thường được sử dụng trong các văn phòng hiện đại. Nó có thể kẹp được vài tờ hoặc vài chục tờ giấy. Và nó thường thay thế kẹp giấy trong trường hợp phải kẹp số lượng lớn. Có rất nhiều ứng dụng khác trong thực tế của kẹp bướm cũng được đề xuất. Việc này bao gồm việc kẹp những tấm chăn, ra lại với nhau, tạo một ”tháp bia” trong tủ lạnh ở ngăn có giá sắt, dùng kẹp bướm để đánh dấu trang sách, làm đồ kẹp tiền hay làm chỗ luồn dây cáp máy tính, điện thoại. Các loại kẹp bướm cỡ nhỏ cũng được sử dụng để kẹp đồ cho bớt rộng trong ngành công nghiệp thời trang.

Năm 1966, phi công thử nghiệm Joseph F. Cotton đã sử dụng một miếng kim loại của một chiếc kẹp bướm để làm chập bảng điện nhằm mục đích ép hệ thống càng hạ cánh của chiếc máy bay ném bom XB-70 phải hạ xuống trong một chuyến bay.

Trong đại dịch covid vừa qua, những chiếc kẹp bướm cũng được nhắc đến như một công cụ góp phần phòng chống dịch bệnh. Chẳng là vào cuối năm 2020, sau một thời gian giãn cách, mọi người bắt đầu trở lại văn phòng làm việc. Và người ta đã sử dụng những chiếc kẹp bướm cỡ lớn như một phương pháp rẻ tiền để treo những tấm nilon trong văn phòng để ngăn cách giữa mọi người với nhau.

Lịch sử của kẹp bướm

Năm 1909, phương pháp kẹp giấy là đục những chiếc lỗ trên giấy và buộc chúng bằng một sợi dây hoặc khâu chúng lại với nhau. Phương pháp này làm cho việc gỡ chúng ra trở nên bất tiện và mất thời gian.

Ai phát minh ra kẹp bướm?

Kẹp bướm được phát minh và đăng ký bằng sáng chế năm 1910 bởi một công dân của Washington, D.C tên là Louis E. Baltzley. Cha ông là một kiến trúc sư, khi đó đã tham gia thiết kế các công trình như công viên Glen Echo, Marryland. Cha Louis E. Baltzley có rất nhiều bản viết tay. Việc đóng các bản viết tay này lại với nhau theo cách thức thời đó rất bất tiện.

Và đó là nguyên nhân mà Louis E. Baltzley đã phát minh ra chiếc kẹp bướm để giúp cha mình kẹp các bản viết lại với nhau. Thực ra, trước khi Louis E. Baltzley phát minh ra chiếc kẹp bướm như ngày nay thì chính phủ Hoa Kỳ đã cấp 5 bằng sáng chế cho những chiếc kẹp tương tự như vậy. Tuy nhiên, chiếc kẹp bướm của Louis E. Baltzley vẫn là chiếc kẹp bướm được sử dụng rộng rãi nhất và tồn tại đến tận ngày nay.

Kẹp giấy là gì?

Theo Wikipedia thì kẹp giấy là môt dụng cụ dùng để giữ những tờ giấy cùng với nhau. Kẹp giấy thường làm từ dây thép được uốn theo kiểu cuộn vòng. Một số loại kẹp giấy được bọc một lớp nhựa ở bên ngoài. Phần lớn các loại kẹp giấy có hình dạng viên đá quý được giới thiệu vào những năm 1890 hoặc sớm hơn. Những chiếc kẹp giấy này có đặc điểm chung là được uốn thành hai vòng lặp thiếu từ sợi dây kim loại.

Tác dụng của chiếc kẹp giấy đến từ việc tận dụng lực xoắn và lực đàn hồi của dây kim loại. Và lực ma sát giữa sợi dây kim loại và giấy. Khi một số lượng tờ giấy vừa phải được kẹp giữa hai “chiếc lưỡi” của chiếc kẹp, những chiếc lưỡi sẽ bị ép ra hai phía và tạo thành lực xoắn ở chỗ uốn của sợi dây để kẹp những tờ giấy lại với nhau. Chúng thường được sử dụng để kẹp những tờ giấy lại với nhau nhằm tăng tính năng suất và tính di động.

Hình dạng và cấu tạo của kẹp giấy

Kẹp giấy thường có hình thuôn với những cạnh thẳng. Đôi khi kẹp giấy cũng có hình tam giác hoặc hình tròn hoặc những hình phức tạp hơn. Nguyên liệu để làm kẹp giấy thường là thép hoặc một số kim loại khác. Tuy nhiên, nhựa cũng có thể được dùng. Một số loại kẹp giấy khác có cấu tạo dạng 2 kẹp. Những sáng tạo gần đây bao gồm kẹp giấy được bọc nhựa nhiều màu sắc và kẹp bướm dùng lực kẹp lò xo.

Lịch sử của kẹp giấy

Theo Bảo tàng Văn phòng phẩm và Thiết bị văn phòng đầu tiên, bằng sáng chế đầu tiên cho chiếc kẹp giấy làm từ sợi dây kim loại được trao ở Hoa Kỳ cho Samuel B. Fay năm 1867. Chiếc kẹp này ban đầu được nhằm để gắn những chiếc vé vào vải sợi. Tuy vậy, bằng sáng chế đã công nhận rằng nó có thể được sử dụng để kẹp những tờ giấy lại với nhau. Fay nhận được bằng sáng chế số ký hiệu US 64,088 vào ngày 23 tháng 4 năm 1867.

Mặc dù vậy, về chức năng và thực tế thì thiết kế của Fay cùng với 50 thiết kế khác đã được cấp bằng sáng chế trước năm 1899 đều không được xem là có điểm giống với thiết kế của loại kẹp giấy hiện đại ngày nay. Một thiết kế kẹp giấy nổi tiếng cũng được cấp bằng sáng chế ở Mỹ bởi Erlman J. Wright vào ngày 24 tháng 7 năm1877, mang số chứng nhận 193,389. Chiếc kẹp này lúc đó được quảng cáo là để sử dụng kẹp lại những xấp giấy, tập tài liệu hay tờ báo bị lỏng.

Mua kẹp giấy, kẹp bướm ở đâu?

Sản phẩm được bán rộng rãi tại các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm. Khách hàng cũng có thể đặt hàng online trên các website thương mại điện tử.