Lưỡi dao rọc giấy 18mm dùng cho loại dao nào?

Nhiều người dùng thắc mắc không biết lưỡi dao rọc giấy 18mm dùng cho loại dao nào? Con dao tôi đang dùng là loại A, B, C, khi lưỡi cùn thì thay bằng lưỡi loại nào? Chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi như thế.

Lưỡi dao rọc giấy 18mm là gì?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại lưỡi dao rọc giấy chủ yếu. Đó là loại nhỏ 9mm và loại lớn 18mm. Vậy 18mm là chiều dài, chiều rộng hay chiều cao của lưỡi dao? Thông thường người ta chỉ quan tâm đến bề rộng của lưỡi dao. Điều này là bởi vì nếu thay lưỡi dao khác chiều rộng thì sẽ không vừa và không thể thay. SDI lưỡi dao rọc giấy 18mm giá rẻ.

Chiều dài không quá quan trọng. Điều này là bởi vì: Thứ nhất, các hãng sản xuất thường không sản xuất lưỡi dao có độ dài quá chênh lệch nhau. Thứ hai, cho dù có chênh lệch nhau một chút thì cũng không ảnh hưởng đến việc lắp lưỡi vào dao.

Thực tế thì đa số các hãng sản xuất lưỡi dao đều sản xuất lưỡi dao 18mm có chiều dài là 100mm. Đây là độ dài phù hợp cho việc cắt và trổ. Độ dài này cũng phù hợp với khả năng điều khiển và kiểm soát của bàn tay. Lưỡi dao rọc giấy 18mm TL.

Lưỡi dao rọc giấy 18mm FO-BL02
Lưỡi dao rọc giấy 18mm Thiên Long FO-BL02

Các loại lưỡi dao rọc giấy 18mm trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có một số hãng sản xuất lưỡi dao uy tín như SDI, Deli, Thiên Long… Cụ thể:

  • Hãng SDI có loại lưỡi dao rọc giấy SDI 1404 18mm chất lượng tốt, được nhiều người sử dụng.
  • Hãng Deli có loại lưỡi dao Deli 2011 18mm lưỡi sắc bén.
  • Hãng Thiên Long có loại lưỡi dao rọc giấy FO-BL02 bản 18mm được đánh giá cao bởi người dùng.

Đây là các loại lưỡi dao tiêu biểu. Ngoài ra còn có các loại lưỡi dao lớn 18mm khác như lưỡi dao rọc giấy 18mm lớn UNC, lưỡi dao rọc giấy Gstar LC1805, Comix B2852… SDI lưỡi dao rọc giấy 18mm uy tín.

SDI lưỡi dao rọc giấy 18mm uy tín chất lượng
SDI lưỡi dao rọc giấy 18mm sắc bén, bền bỉ

Có thể dùng lưỡi của hãng này thay cho dao của hãng kia được không?

Thông thường, các loại lưỡi dao đều được thiết kế giống nhau và có cùng thông số. Cho nên người dùng có thể sử dụng lưỡi dao của hãng này để thay vào dao của hãng khác cũng được. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên thay lưỡi dao đúng hãng. Điều này vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo đồng bộ về độ bền, thẩm mĩ…

Các loại dao rọc giấy sử dụng lưỡi dao rọc giấy 18mm phổ biến trên thị trường

Trên thị trường có một số loại dao rọc giấy sử dụng lưỡi 18mm. Các loại dao này thường được gọi là dao rọc giấy lớn. Các loại dao tiêu biểu bao gồm:

  • Dao rọc giấy lớn SDI 0423, dao rọc giấy SDI 0426. Hai loại dao này khi lưỡi cùn nên thay bằng lưỡi dao SDI 1404, 1404c. Hoặc các loại lưỡi dao khác như đã đề cập ở trên.
  • Dao rọc giấy Deli 2043, dao rọc giấy Deli 2057. Hai loại dao này khi cùn lưỡi nên thay bằng lưỡi dao Deli 2011. Hoặc các loại lưỡi 18mm như đã đề cập. SDI lưỡi dao rọc giấy 18mm cao cấp.
  • Dao rọc giấy TL FO-KN04 khi lưỡi cùn nên thay bằng lưỡi dao TL FO-BL02. Hoặc các loại lưỡi như đã đề cập ở trên.

Làm thế nào nếu lưỡi dao bị cùn mà chưa mua được lưỡi mới?

Thông thường, người ta hay sử dụng lưỡi dao rọc giấy để trổ hoặc rạch. Điều này dẫn đến lưỡi dao hay bị cùn đầu. Trong trường hợp bạn chưa mua được lưỡi mới, hoặc bạn muốn tiết kiệm, bạn có thể bẻ đốt ở đầu (đã bị cùn) đi. Bằng cách này bạn có thể sử dụng lưỡi dao bền hơn và rất tiện lợi. SDI lưỡi dao rọc giấy 18mm giá rẻ.

Tham khảo cách bẻ đầu lưỡi dao trong video sau:

Kết luận: Lưỡi dao rọc giấy 18mm

Việc thay lưỡi dao rọc giấy không hề phức tạp như bạn nghĩ. Lưỡi dao rọc giấy 18mm là loại lưỡi lớn. Trên thị trường có loại lưỡi dao rọc giấy 25mm. Tuy nhiên, loại lưỡi này thường không được sử dụng trong các văn phòng làm việc. Lưỡi dao rọc giấy 18mm là đủ bạn sử dụng cho các tác vụ thông thường trong văn phòng.

Tag: báo giá, lưỡi dao rọc giấy lớn, thay lưỡi dao rọc giấy. Cách thay lưỡi dao rọc giấy deli 2043. Cách thay lưỡi dao rọc giấy SDI. Lưỡi dao trổ lớn, cách thay lưỡi dao rọc giấy sdi 0423. Lưỡi dao rọc giấy 18mm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page