Hiển thị tất cả 24 kết quả

-3%
Original price was: 7.700₫.Current price is: 7.500₫.
-42%
Original price was: 17.050₫.Current price is: 9.900₫.
-20%
Original price was: 2.500₫.Current price is: 2.000₫.
-4%
Original price was: 13.500₫.Current price is: 12.900₫.
-3%
Original price was: 1.650₫.Current price is: 1.600₫.
-15%
Original price was: 5.280₫.Current price is: 4.500₫.
-3%
Original price was: 4.950₫.Current price is: 4.800₫.
-9%
Original price was: 9.350₫.Current price is: 8.500₫.
-38%
Original price was: 14.850₫.Current price is: 9.200₫.
-33%
Original price was: 14.850₫.Current price is: 9.900₫.
-30%
Original price was: 17.050₫.Current price is: 11.900₫.
-33%
Original price was: 8.250₫.Current price is: 5.500₫.
-9%
Original price was: 23.650₫.Current price is: 21.500₫.
-17%
Original price was: 58.080₫.Current price is: 48.000₫.
-9%
Original price was: 8.250₫.Current price is: 7.500₫.
-37%
Original price was: 4.620₫.Current price is: 2.900₫.
-12%
Original price was: 17.600₫.Current price is: 15.500₫.
-9%
Original price was: 9.020₫.Current price is: 8.200₫.
-16%
Original price was: 7.700₫.Current price is: 6.500₫.
-15%
Original price was: 8.000₫.Current price is: 6.800₫.
-5%
Original price was: 8.300₫.Current price is: 7.900₫.
-26%
Original price was: 16.280₫.Current price is: 12.000₫.
-9%
Original price was: 2.750₫.Current price is: 2.500₫.

Các loại Băng keo – keo, các kích thước, các loại keo dán, hồ dán khô, hồ nước…Văn phòng phẩm Sơn Ca cam kết sản phẩm chất lượng, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giá cả hợp lý, giao hàng nhanh.

Các loại băng keo văn phòng
Hình ảnh các loại băng dính văn phòng

Văn phòng phẩm Sơn Ca với phương châm “Giá cả cạnh tranh – Dịch vụ xuất sắc” luôn giương cao khẩu hiệu “Bạn cứ việc làm tốt công việc của mình, văn phòng phẩm để chúng tôi lo”.

Ngoài các sản phẩm bày bán trên website, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu về bất kỳ sản phẩm nào. Sơn Ca luôn đồng hành cùng Quý khách.

Trong mục này có 2 phần, băng keo và hồ dán. Chúng ta cùng tìm hiểu về hai loại vật tư văn phòng phầm này. Trước hết là băng keo.

Băng keo là gì?

Băng keo hay còn gọi là băng dính, là một loại vật tư có dạng dải hẹp được quấn quanh vòng tròn gọi là lõi. Một mặt băng dính được quết một lớp chất dính.Khi sử dụng người ta sẽ áp mặt dính của băng keo lên bề mặt của vật cần dính.

Băng dính có mấy loại? Là những loại nào?

Theo từ điển Wikipedia thì băng dính được chia thành nhiều loại bao gồm: Băng dính nhạy áp lực, băng dính kích hoạt bằng nước, băng dính nhạy nhiệt, băng dính dán tường… Tuy nhiên, trong phạm vi của bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến các loại băng dính trong văn phòng phẩm. Việc nghiên cứu khoa học tổng quan về băng keo sẽ được thực hiện trong một đề tài khác.

Xét trên góc độ của văn phòng phẩm thì băng dính được chia thành các loại như sau:

Băng keo trong

Băng dính trong là loại băng dính được làm từ nhựa trong. Băng keo trong giúp việc dán nhãn vào các thùng hàng hóa mà người ta vẫn nhìn thấy được nội dung của nhãn đó. Băng dính trong có nhiều loại kích thước bề ngang như 1,2cm, 2,4cm, 3,6cm, 4,8cm, 6cm, 7cm… Độ dài của băng dính cũng được đa dạng hóa để đáp ứng đa dạng các nhu cầu sử dụng.

Băng keo đục

Băng keo đục cũng giống như băng dính trong nhưng có màu vàng đục. Ý tưởng của loại băng dính này là người ta không muốn người khác nhìn thấy nội dung bên trong khi đã quấn băng dính lên. Có nhiều người có thói quen hoặc nhu cầu viết nội dung lên băng dính sau khi quấn. Chính vì những lý do này nên băng dính đục thì có các loại bản vừa hoặc lớn. Các loại bản nhỏ như 1.2cm, 2.4cm rất ít được sử dụng.

Băng keo giấy

Băng dính giấy được làm bằng giấy, thường có màu vàng nhạt. Ý tưởng của băng dính giấy là sau khi dán băng dính người ta có thể viết nội dung lên trên bề mặt của băng dính. Băng dính giấy có lớp keo dính vừa phải. Sau khi dán có thể dễ dàng bóc ra. Người dùng thường sử dụng băng dính giấy để dính lên các đường biên của bức tường trước khi quét vôi, quét ve. Việc này nhằm ngăn không cho vôi ve dính ra những khu vực khác. Sau khi quét xong, đợi khô và người ta sẽ bóc lớp keo giấy ra.

Băng keo 2 mặt

Ý tưởng của băng dính 2 mặt là tạo ra lớp keo ở cả 2 mặt dùng để dính đồ đạc lên tường hoặc lên giấy. Việc dính bao thư chẳng hạn. Người ta sẽ dán băng dính 2 mặt lên viền của bao thư, sau đó bóc mặt còn lại của băng dính ra. Sau khi bóc sẽ để lại một lớp keo trên viền của bao thư và dán miệng bao thư lại. Việc này cũng giống với việc bôi lên viền bao thư một lớp keo dán. Việc sử dụng băng dính 2 mặt sẽ tiện lợi hơn.

Băng keo xốp

Băng dính xốp thực chất cũng là băng dính 2 mặt. Chỉ khác là người ta sử dụng lớp xốp ở giữa để tăng cường lực dán và tiết diện dán. Hãy tưởng tượng việc dán một món đồ lên tường, chẳng hạn như một chiếc móc treo. Độ gồ ghề của tường sẽ không cho phép sử dụng băng dính 2 mặt. Lúc này băng keo xốp sẽ là một vật dính trung gian tuyệt vời.

Băng dính điện

Băng dính điện là loại băng dính chuyên sử dụng để bọc những chỗ đấu nối của dây điện. Băng keo điện thường có màu đen, mềm và có độ dính tốt. Băng dính điện được làm từ nhựa tổng hợp có khả năng cách nhiệt, cách điện tốt.

Tại sao băng keo điện có màu đen? Nói đến băng dính điện, người ta thường nghĩ ngay đến băng dính màu đen. Điều này là bởi vì màu đen là một màu chung chung, không ám chỉ điều gì. Màu đen cũng có thể chống tia cực tím (UV) rất tốt. Điều này giúp những mối nối điện ngoài trời trở nên bền hơn. Các kỹ sư điện cũng sử dụng những băng dính màu khác để ám chỉ những thông điệp cần thiết. Chẳng hạn, dây trung tính thường được quấn bằng băng dính có màu xám nhạt hoặc màu trắng. Dây tiếp đất thường được quấn bằng băng dính có màu xanh lá hoặc băng keo xanh lá sọc trắng.

Băng dính dạ quang

Băng dính dạ quang là loại băng dính có thể phát sáng trong bóng tối. Tất nhiên trước đó băng dính phải được nạp ánh sáng. Đây là loại băng dính không phổ biến trên thị trường. Loại băng dính này thường được dính vào khu vực cầu thang, lối thoát hiểm, khu vực bảng điện…

Ở trên là các loại băng dính. Tiếp theo là các loại keo dán. Ở đây chúng tôi cũng chỉ xem xét đến các loại keo dán dùng trong công việc văn phòng. Các loại hồ khác sẽ được bàn luận ở một đề tài khác.

Có mấy loại keo dán?

Trong khái niệm của văn phòng phẩm thì có 2 loại keo dán, đó là hồ dán khô và hồ dán nước.

Hồ dán khô

Keo dán khô hay còn gọi là hồ khô. Đây là loại keo dán dạng khô, được làm từ bột mì, nước, muối và phụ gia. Hồ khô có ưu điểm là dán nhanh, không phải chờ khô như hồ nước. Tuy nhiên, hồ khô phải được lưu trữ một cách cẩn thận nếu không sẽ bị khô đến mức không thể dán được.

Keo dán nước

Hồ dán nước hay còn gọi là hồ nước. Đây là loại hồ truyền thống đã có từ lâu. Việc sử dụng hồ nước khá dễ dàng. Trên thị trường có một số loại hồ nước như hồ nước Thiên Long, hồ nước Queen… Trên đầu chai hồ nước thường có một lớp lưới giúp quét để dán rất dễ dàng.

Mua các loại băng dính, keo dán ở đâu?

Các loại BĂNG KEO – BĂNG DÍNH và hồ dán có bán rộng rãi ở khắp nơi, từ cửa hàng tạp hóa đến nhà sách, cửa tiệm văn phòng phẩm. Ngày nay khách hàng cũng có thể mua sắm trực tuyến trên các website thương mại điện tử.