Hiển thị tất cả 8 kết quả

-36%
Original price was: 4.400₫.Current price is: 2.800₫.
-7%
Original price was: 7.000₫.Current price is: 6.500₫.
-41%
Original price was: 3.410₫.Current price is: 2.000₫.
-4%
Original price was: 4.070₫.Current price is: 3.900₫.
-20%
Original price was: 3.500₫.Current price is: 2.800₫.
-43%
Original price was: 3.500₫.Current price is: 2.000₫.
-9%
Original price was: 6.380₫.Current price is: 5.800₫.
-8%
Original price was: 12.000₫.Current price is: 11.000₫.

Gôm tẩy – thước là hai món đồ mà học sinh nào cũng phải dùng. Gôm dùng để xóa những nét chì. Thước dùng để kẻ đường thẳng hoặc đường vòng cung.

Trên thị trường có một số loại gôm thông dụng như gôm Thiên Long, Plus, Pentel… Nếu là học sinh thì nên dùng gôm Thiên Long. Loại gôm này mềm và phù hợp với học sinh hơn. Gôm Pentel thì hơi cứng, phù hợp cho các kỹ sư thiết kế hơn.

Người ta còn gọi cục gôm là cục tẩy.

Thước là một dụng cụ mà cả người lớn và trẻ em đều cần sử dụng. Thước có các loại như thước thẳng, thước ê ke, thước cuộn, thước dây.

Các cháu học sinh thường sử dụng thước thẳng mica loại 20 hoặc 30cm. Các loại thước học sinh như Kim Nguyên, Winq hay Kewen rất được ưa chuộng.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán nhiều loại gôm – thước chất lượng tốt. Giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.

Gôm tẩy là gì?

Gôm hay còn gọi là tẩy chì, là công cụ dùng văn phòng để xoá vết bút chì. Tẩy có nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên chúng thường được làm thành cục lớn hoặc viên nhỏ gắn lên đầu bút chì. Cục tẩy điển hình được làm bằng cao su tổng hợp nhưng có giá thành đắt với những loại đặc biệt bằng vinyl, chất dẻo hoặc cao su tự nhiên. Đến những nguyên liệu rẻ như sợi tổng hợp từ đậu tương. Ngày nay, những cục tẩy hiện đại làm bằng hỗn hợp dầu ăn, đá bọt và sulfur. Tất cả được kết dính nhờ cao su.

Thước là gì?

Thước là công cụ đo chiều dài hoặc dùng để kẻ vẽ trong toán học hoặc trong các ngành kỹ thuật.

Các loại thước

Tùy theo yêu cầu công việc mà người ta đã chế tạo ra nhiều loại thước khác nhau. Các loại thước chính bao gồm:

Thước thẳng

Thước thẳng được chế tạo từ nhựa dẻo hay bằng kim loại. Sử dụng nhiều trong học tập, cơ khí, vẽ các bảng kĩ thuật, xây dựng, vẽ tranh…, dùng để đo dộ dài và kích thước của một vật. Trên thước có vạch, các vạch cách nhau 1 mm để đo độ dài chi tiết hơn. Có vài loại thước còn gắn thêm đo chiều dài bằng inch.

Thước kẻ sắt 20cm (metal ruler)
Thước kẻ sắt 20cm (metal ruler)

Thước cuộn

Thước cuộn (thước lá) được chế tạo bằng thép, hợp kim, ít co giãn, không gỉ. Có khả năng kéo ra và cuộn lại nhờ có lò xo bên trong. Ngày nay, thước cuộn có khả năng bật ra và bật lại mà không cần tay để mà kéo ra. Trên thước có vạch, các vạch cách nhau 1 mm, thường được dùng trong lĩnh vực xây dựng.

Thước kéo Gstar 7,5m
Thước kéo Gstar 7,5m

Thước kẹp

Thước cặp là loại thước chuyên dụng trong các ngành kỹ thuật như cơ khí, ô tô… Thước được chế tạo bằng thép hợp kim không gỉ (Inox) có độ chính xác cao (0,1 đến 0,05 nm). Dùng để đo đường kính trong lẫn đường kính ngoài, chiều sâu lỗ…

Thước đo góc

Thước có hình bán nguyệt dùng để đo góc trong nhiều lĩnh vực. Phạm vi đo từ 0° đến 180°(đối với thước đo góc thông thường) hoặc >180°(đối với thước đo góc vạn năng).

Thước kẻ vuông

Thước kẻ vuông hoặc thước êke vuông làm bằng hợp kim, dùng để đo góc vuông. Sử dụng để vẽ bảng kĩ thuật, vạch dấu trong ngành cơ khí…

Thước eke

Thước eke làm bằng nhựa dẻo hoặc kim loại dùng nhiều trong học tập của học sinh và thầy cô. Có vài loại thước còn gắn thêm đo chiều dài bằng inch. Ghi số góc ở 2 góc còn lại là 30o và 60o hoặc 2 góc bằng 45o.

Thước đo góc vạn năng

Thước đo góc vạn năng sử dụng một thước đo góc và một cây thước thẳng được gắn với nhau sao cho thước đo góc di chuyển được trong thước thẳng. Thước đo góc vạn năng có độ chính xác cao nhất. Muốn xác định trị số thực của góc ta dùng loại thước này.

Thước vẽ hình học

Có các loại thước vẽ hình học:

  • Thước parabol
  • Thước elip
  • Thước vẽ hình tròn
  • Thước cong

Mua gôm – thước ở đâu?

Sản phẩm có bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách, cửa hàng công cụ… Khách hàng cũng có thể đặt hàng online trên các website thương mại điện tử như Shopee, Tiki…