Khăn giấy

Hiển thị tất cả 13 kết quả

-2%
Giá gốc là: 22.000₫.Giá hiện tại là: 21.500₫.
-4%
Giá gốc là: 25.000₫.Giá hiện tại là: 24.000₫.
-15%
Giá gốc là: 21.000₫.Giá hiện tại là: 17.900₫.
-8%
Giá gốc là: 51.000₫.Giá hiện tại là: 46.900₫.
-16%
Giá gốc là: 19.000₫.Giá hiện tại là: 16.000₫.
-30%
Giá gốc là: 28.000₫.Giá hiện tại là: 19.500₫.

Các loại khăn giấy sử dụng cho văn phòng, gia đình chất lượng tốt, giá ưu đãi.

Khăn ăn là sản phẩm không thể thiếu đối với hầu hết các văn phòng hiện đại. Điều này là bởi vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại:

  • Lau miệng: Rất tiện lợi và vệ sinh. Khăn được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nên rất an toàn cho người sử dụng. Khăn ăn có loại khô và loại ướt. Trong các văn phòng người ta thường dùng khăn khô. Với khăn ướt cần phải để tủ lạnh sử dụng mới “đã”.
  • Gói thức ăn: Đôi khi người ta còn sử dụng khăn giấy để gói thức ăn. Việc này chỉ nhằm tạm thời mang thức ăn từ chỗ này qua chỗ khác. Từ phòng này qua phòng khác.
  • Lau bát đũa: Việc lau bát đũa cũng rất tiện lợi với khăn ăn.

Văn phòng phẩm Sơn Ca cung cấp các loại khăn ăn giá tốt, chất lượng cao. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ để được phục vụ.

Khăn giấy là gì?

Khăn ăn tiếng Anh là Facial tissue (giấy lau mặt) hoặc paper handkerchief (khăn tay bằng giấy) là một loại giấy mềm, có tính thấm hút cao và dễ phân hủy. Khăn ăn là sản phẩm phù hợp để sử dụng trên mặt. Chúng là sản phẩm thay thế dễ hủy cho những chiếc khăn tay bằng vải. Nhắc đến giấy ăn, người ta thường nghĩ ngay đến công dụng của nó là để xì mũi khi bị xổ mũi. Tuy nhiên, sản phẩm có nhiều tác dụng hơn thế.

Khăn giấy thường được gọi là giấy ăn. Ở Mỹ và Canada, người ta thường gọi giấy ăn là khăn “Kleenex”. Đây là thương hiệu đã làm cho sản phẩm nổi đình nổi đám bên ngoài Nhật Bản. (Điều này cũng giống như người Việt gọi tất cả các loại xe máy là xe Honda vậy).

Sản xuất khăn giấy

Khăn ăn được làm từ giấy trọng lượng nhẹ (14–18 g/m2). Bề mặt của giấy thường được làm trơn hơn bằng cách cán láng. Loại giấy này thường bao gồm từ 2 đến 3 lớp. Bởi vì những đòi hỏi cao về chất lượng, giấy nguyên liệu thường làm từ bôt giấy hóa học tinh khiết. Tuy nhiên, nguyên liệu có thể chứa phụ gia là vải sợi tái chế có chọn lọc. Giấy ăn có thể được xử lý bằng các chất làm mềm, bột phấn thơm hoặc thêm nước hoa để tạo cảm giác hấp dẫn khi sử dụng. Khăn giấy thành phẩm được gấp lại và đóng gói hoặc chứa trong hộp.

Khăn giấy có thể chứa các phụ gia không phân hủy sinh học để tăng cường độ dai.

Lịch sử khăn ăn

Giấy ăn đã được sử dụng tại Nhật Bản trong nhiều thế kỷ dưới hình thức gọi là washi (和紙) hay khăn ăn Nhật Bản(Japanese tissue). Như được mô tả trong nhật ký chuyến đi của Hasekura Tsunenaga vào thế kỷ 17:

“Họ xì mũi vào những tờ giấy lụa mềm cầm trong tay. Những tờ giấy này họ không bao giờ sử dụng hai lần. Họ ném tờ giấy xuống đất sau khi sử dụng. Và họ thấy phấn khích khi thấy những người của chúng tôi xung quanh họ tranh nhau nhặt những tờ giấy đó lên.”

Năm 1924, khăn giấy như chúng ta gọi ngày nay đã được lần đầu tiên giới thiệu bởi công ty Kimberly-Clark với cái tên là Kleenex. Nó được phát minh như là một phương tiện để lau kem lạnh. Những quảng cáo đầu tiên gắn Kleenex với những căn phòng trang điểm của Hollywood và đôi khi bao gồm sự chứng thực của các ngôi sao điện ảnh (Helen Hayes và Jean Harlow). Những người này sử dụng Kleenex lau phấn trang điểm.

Khách hàng bắt đầu sử dụng Kleenex như là một loại khăn tay tự hủy. Và trong một bài bình luận năm  1926 bởi một tờ báo ở Peoria, Illinois đã phát hiện ra rằng 60% những người sử dụng sản phẩm để xì mũi. 40% còn lại sử dụng với nhiều lý do khác nhau, bao gồm để lau miệng hay làm giấy vệ sinh.

Kimberly-Clark cũng giới thiệu các sản phẩm khác như khăn giấy hộp nhự rút, khăn màu, khăn in hoa văn và khăn 3 lớp.

Các loại khăn ăn tại thị trường Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có một số loại khăn ăn bao gồm: Khăn hộp, khăn vuông bịch, khăn ăn túi nhỏ… Các nhãn hiệu phổ biến về giấy ăn đó là Pulppy, An An, Blessyou…

Khăn hộp Pulppy
Khăn hộp Pulppy

Mua khăn giấy ở đâu?

Sản phẩm được bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Khách hàng cũng có thể đặt hàng online trên các website thương mại điện tử như Shopee, Tiki…