Hiển thị kết quả duy nhất

-12%
Original price was: 17.000₫.Current price is: 15.000₫.

Các loại mực in: mực đen, mực màu giá cả cạnh tranh, dịch vụ xuất sắc.

Ngoài các sản phẩm bày bán trên website, Quý khách vui lòng liên hệ nếu có nhu cầu khác.

Mực in là gì?

Hộp mực hay hộp mực phun là một bầu chứa mực dành cho máy in phun. Bầu mực chứa mực dùng để phun lên mặt giấy trong quá trình in.

Mỗi hộp mực chứa một hoặc nhiều khoang mực; một số nhà sản xuất còn thêm tính năng tiếp xúc điện tử và một con chip dùng để giao tiếp với máy in.

Thiết kế của bầu mực in

Tính nhiệt

Phần lớn các loại máy in phun, chẳng hạn như các loại máy in được sản xuất bởi các hãng như Canon, HP, và Lexmark (nhưng không bao gồm Epson) sử dụng một đầu phun nhiệt. Bên trong mỗi phân vùng của khoang mực là một nguyên tố tạo nhiệt. Đó là một tấm kim loại nhỏ hay còn gọi là điện trở. Để đáp lại một tín hiệu do máy in đưa ra, một dòng điện nhỏ chạy qua làm cho miếng kim loại hay điện trở nóng lên.

Và mực tiếp xúc với điện trở đã được làm nóng bốc hơi vào bên trong một bong bóng hơi nước nhỏ bên trong lỗ phun. Và kết quả là một giọt mục nhỏ bị ép đẩy ra khỏi lỗ phun của bầu mực để tiếp xúc với mặt giấy. Quá trình này chỉ diễn ra trong một phần triệu giây.

Khắc phục mực tắc

Việc in ấn phụ thuộc vào độ trơn tru của dòng mực. Điều này có thể bị cản trở nếu mực bắt đầu bị khô ở đầu in. Cũng như có thể xảy ra khi lượng mực trong bình xuống mức thấp. Mực in khô có thể được lau sạch khỏi đầu in bằng cách sử dụng cồn Propan 91 độ (không phải cồn sát khuẩn). Nước máy thông thường có chứa các tạp chất có thể dẫn đến đầu in bị tắc. Nên sử dụng nước tinh khiết và dẻ không bụi để vệ sinh.

Mực cũng có tác dụng như một chất làm mát để bảo vệ nguyên tố tạo nhiệt *tấm kim loại).. Khi việc cấp mực bị cạn. Và việc in ấn trở nên phải cố gắng, nguyên tố nhiệt trong hộp mực in nhiệt thường bị đốt cháy. Việc này làm hư hỏng đầu phun. Khi mực có hiện tượng xuống thấp, nên thay hoặc nạp thêm mực để tránh nhiệt quá lớn làm hư hỏng đầu phun.

Áp điện

Tất cả các máy in của Epson sử dụng một tinh thể áp điện trong mỗi lỗ phun thay cho nguyên tố nhiệt. Khi dòng điện được đưa vào, tinh thể sẽ thay đổi hình dạng và kích thước. Điều này làm tăng trong kênh mực. Từ đó ép một giọt mực nhỏ phun ra từ lỗ phun. Có hai loại tinh thể được sử dụng: đó là hình thon dài khi chịu tác động của dòng điện hoặc hình bán cầu khi uốn. Các kênh mực trong một đầu phun của máy in áp điện có thể được hình thành bằng việc sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau.

Phương pháp tách lớp

Nhưng một phương pháp phổ thông đó là sự tách lớp của nhiều tấm kim loại. Mỗi tấm kim loại bao gồm các thuộc tính chế tạo vi mô chính xác của nhiều hình dạng (chẳng hạn bao gồm một kênh mực, lỗ, khoang mực và tinh thể). Môi trường mát này cho phép sử dụng các loại mực phán ứng kém khi đun nóng. Ví dụ, xấp xỉ 1/1000 tia mực bị bốc hơi do sức nóng dữ dội. Và mực được thiết kế để không làm tắc các loại máy in có tính năng phân hủy do nhiệt. Nó cũng có thể tạo ra một giọt mực nhỏ hơn trong một số tình huống hơn là phương pháp phun nhiệt.

Các bộ phận

Thân hộp mực

Dùng để chứa mực in. Một số hộp mực có chứa bọt kỵ nước để chống việc bơm thêm mực.

Đầu phun

Một số hộp mực có lắp sẵn các đầu phun. Đầu phun của hộp mực bao gồm 4 phần:

  • Tấm vòi: bộ phận mực di chuyển từ hộp mực đến giấy.
  • Tấm bìa: che lỗ phun khi không hoạt động.
  • Khoang mực chung: nơi mực được chuyển từ thân hộp trước khi in.
  • (Đối với máy in áp điện) chất nền áp điện: chứa tinh thể áp điện.
  • (Đối với máy in nhiệt) tấm kim loại/điện trở: được đun nóng bằng dòng điện yếu để làm nóng mực.

Các biến thể

Máy in màu sử dụng hệ màu CMYK: cyan, magenta, vàng, và màu đen là màu chủ đạo. Theo thời gian, hai loại hình của màu đen trở nên phổ biến: một loại là trộn với các màu khác để in đồ họa. Một loại là biến thể cận chống nước để in văn bản.

Phần lớn các loại máy in phun hiện đại có một hộp mực màu đen để in văn bản. Và hoặc là một hộp mực CMYK kết hợp hoặc  là riêng biệt từng màu. Việc kết hợp các màu sắc rời rạc ban đầu là rất hiếm. Tuy nhiên, ngày nay việc này trở nên phổ biến hơn. Một số loại máy in phun cao cấp có chức năng thêm hộp mực để bổ sung thêm màu.

Một số hộp mực có chứa loại mực đặc biệt dùng cho việc in đồ họa.

Đặc thù về tính tương thích

Mỗi nhà sản xuất lại chế tạo một loại hộp mực riêng. Các loại hộp mực có thể không tương thích với các loại máy dòng khác, cả về kích thước vật lý và điện áp.

Một số nhà sản xuất tích hợp đầu phun vào hộp mực (chẳng hạn như HP, Dell, và Lexmark). Trong khi đó các hãng khác như Epson giữ cho đầu in như một phần của máy in. Cả hai trường phái này đều tuyên bố những ý tưởng công nghệ của họ sẽ giúp hạ giá thành sản phẩm cho người tiêu dùng.

Bầu mực có thể nạp thêm

Gần đây Epson đã giới thiệu một dòng máy in sử dụng bầu mực có thể bơm thêm. Điều này giúp giảm chi phí in ấn. Loại máy in này hoạt động giống với các loại máy in có hệ thống mực liên tục của Canon. Epson không trợ cấp chi phí cho những loại máy in thuộc dòng “bầu mực sinh thái” này.