Giấy in ảnh

Hiển thị tất cả 8 kết quả

-36%
Original price was: 38.000₫.Current price is: 24.500₫.
-33%
Original price was: 39.600₫.Current price is: 26.500₫.
-6%
Original price was: 95.000₫.Current price is: 89.000₫.
-10%
Original price was: 65.000₫.Current price is: 58.500₫.
-16%
Original price was: 45.000₫.Current price is: 38.000₫.
-11%
Original price was: 86.900₫.Current price is: 77.500₫.
-34%
Original price was: 195.000₫.Current price is: 128.000₫.
-12%
Original price was: 85.000₫.Current price is: 75.000₫.

Giấy in ảnh là loại giấy được tráng một lớp hóa chất nhạy sáng giống như hóa chất trong cuộn phim chụp ảnh trước đây. Khi giấy in ảnh tiếp xúc với ánh sáng, nó sẽ bắt được hình ảnh được tạo ra từ ánh sáng đó. Và sau khi rửa sẽ trở thành hình ảnh nhìn thấy được từ khoảnh khắc ánh sáng này. Với phần lớn giấy ảnh hiện nay, chỉ cần in là hình hình ảnh đủ độ nét như ảnh chụp điện tử mà không cần rửa ảnh như ngày xưa. Lớp nhạy sáng của giấy ảnh được gọi là thể sữa hay nhũ ảnh. Hóa chất phổ biến nhất của lớp nhạy sáng là halogenua bạc, người ta cũng có thể làm bằng những chất khác nữa.

Việc in ảnh diễn ra thế nào?

Trước đây, hình ảnh in ra được sản sinh từ sự chuyển dịch của âm bản giữa nguồn ánh sáng và giấy ảnh. Bằng cách hoặc là tiếp xúc trực tiếp với một âm bản lớn (hình thành bản in tiếp xúc). Hoặc là bằng cách chiếu bóng của âm bản lên giấy ảnh (tạo ra ảnh phóng lớn). Việc chiếu ánh sáng ban đầu được kiểm soát một cách cẩn thận để sản sinh ra một hình ảnh thước xám trên giấy ảnh. Với mức độ và sự tương phản phù hợp. Giấy in ảnh cũng có thể tiếp xúc với ánh sáng bằng cách sử dụng máy in kỹ thuật số chẳng hạn như chiếc LightJet. Với một chiếc máy ảnh (để sản sinh ra âm bản), bằng cách quét một nguồn ánh sáng được điều chỉnh lên giấy ảnh. Hoặc bằng cách đặt các vật thể lên nó (để tạo ra một biểu đồ ảnh).

Giấy in ảnh có nhiều loại khác nhau

Bất chấp sự xuất hiện công nghệ ảnh kỹ thuật số, giấy ảnh vẫn được bán rất phổ biến. Giấy ảnh được sản xuất theo rất nhiều kích cỡ, định lượng và loại bề mặt. Một dãy các loại nhũ ảnh sẵn có trong nhiều loại giấy in ảnh.  Chúng khác nhau ở độ nhạy sáng, độ phản ứng màu sắc và độ ấm của hình ảnh cuối cùng. Giấy ảnh màu cũng được sử dụng để tạo nên những hình ảnh màu chất lượng cao.

giấy in ảnh
Sơn Ca bán nhiều loại giấy in ảnh. Ảnh minh họa.

Các loại giấy ảnh hiện nay

Trên thị trường có 4 loại giấy in ảnh khác nhau, bao gồm: giấy ảnh mặt bóng, giấy ảnh mặt sần, giấy ảnh satin/nửa bóng và giấy ảnh láng/hơi ánh kim. Giấy ảnh bóng tạo nên những bức ảnh sống động và sáng bóng. Đây là loại giấy ảnh giá rẻ nên được sử dụng phổ biến nhất.

Giấy ảnh sần (mờ) tạo nên những hình ảnh đậm chất nghệ thuật. Giấy có bề mặt được thiết kế những đường dòng ngang nổi mờ. Những bức ảnh triển lãm nghệ thuật thường được in bằng loại giấy ảnh này.

Loại giấy ảnh satin/nửa bóng và loại nửa láng/hơi ánh kim nằm giữa hai lựa chọn trên. Loại giấy satin cho những bức ảnh mượt mà vẫn giữ được sự đa dạng của sắc màu. Còn loại ánh kim cho những bức ảnh có cấu trúc (textured) với nhiều màu sắc sống động.

Các loại giấy ảnh phổ biến trên thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, người ta chủ yếu sử dụng các loại giấy ảnh mặt bóng (glossy paper). Điều này là vì giá sản phẩm này hợp túi tiền. Và các công việc cũng chỉ yêu cầu sử dụng loại này. Các loại khác chủ yếu được sử dụng vì mục đích nghệ thuật hoặc đồ họa nên không bán chạy.

Các loại giấy ảnh Sơn Ca cung cấp

Văn phòng phẩm Sơn Ca cung cấp các loại giấy in ảnh sau:

Giấy in ảnh A4 1 mặt:

Đây là loại giấy ảnh mặt bóng kích thước A4 với các loại định lượng khác nhau như 115gsm, 135gsm, 230gsm. Về quy cách đóng gói có hai loại quy cách là xấp 100 tờ và xấp 20 tờ. Khi mua Quý khách cần lưu ý quy cách của sản phẩm. Giá của một xấp giấy ảnh A4 1 mặt từ 35.000 đồng đến 75.000 đồng/xấp.

Giấy ảnh A4 2 mặt:

Loại giấy ảnh được sử dụng trong một số công việc chuyên môn. Đây là loại mặt bóng (glossy paper). Giấy ảnh 2 mặt thường có định lượng 230gsm. Một xấp có 20 tờ. Giá của giấy ảnh A4 2 mặt từ 39.000 đồng đến 79.000 đồng/xấp.

Giấy in ảnh A3

Giấy ảnh A3 do Sơn Ca cung cấp cũng là loại giấy mặt bóng. Định lượng của loại giấy này thường là 230gsm. Một xấp giấy có 100 tờ. Loại giấy in ảnh A3 thường là của hãng NTS. Giá một xấp giấy ảnh A3 từ 155.000 đồng đến 190.000 đồng.

Các loại giấy ảnh các chủng loại, thương hiệu trong và ngoài nước. Kiểu dáng chất lượng giấy in ảnh tốt, xuất xứ rõ ràng. Văn phòng phẩm Sơn Ca cam kết mang đến sự tiện lợi và hài lòng cho Quý khách.

Nếu Quý khách có nhu cầu các loại khác với các loại giấy in ảnh nêu trên, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Văn phòng phẩm Sơn Ca luôn đồng hành cùng Quý khách.

Tag: mua giấy ảnh ở đầu tphcm, giá giấy ảnh A4, giấy ảnh chuyên nghiệp, A4 1 mặt bóng