4 Cách xóa vết bút xóa trên yên xe dễ dàng

Các tìm kiếm tương tự cũng được bạn đọc chú ý bên cạnh chủ đề: “Cách xóa vết bút xóa trên yên xe”:

 • Cách tẩy vết mực trên yên xe
 • Cách tẩy bút xóa trên nhựa
 • Cách tẩy bút xóa trên giấy
 • Cách tẩy mực bút xóa
 • Cách tẩy vết bút xóa trên máy tính casio
 • Cách làm bút xóa ra mực
cách xóa vết bút xóa trên yên xe
cách xóa vết bút xóa trên yên xe

Chắc hẳn rất nhiều bạn khi lấy xe vi phạm về hoặc gửi xe khi đi công việc đã có đôi lần bị ghi chú lên yên xe bằng bút xóa.

Bút xóa bền, khó lau, để ngoài trời cũng không bị mưa gió làm mờ, do vậy rất tiện cho việc đánh dấu. Nhưng nó đồng thời cũng gây mất thẩm mĩ cho yên xe của bạn.

Nếu bạn đã thử dùng xăng hoặc cồn để tẩy rửa mà vẫn không sạch được vết bút xóa dính trên yên xe thì bạn có thể theo dõi bài viết này. Chúng tôi sẽ chỉ cách cho bạn, đảm bảo sạch.

Ngoài ra, yên xe của bạn cũng có thể bị dính bẩn bởi phấn, bút mực, cách để tẩy vết mực bút xóa trên máy tính cầm tay, trên ghế nhựa, trên vali kéo….đều có cách làm sạch ở phần dưới.

1/ Cách xóa vết bút xóa trên yên xe

Cách làm sạch yên xe máy khi bị dính bút xóa rất dễ dàng với những đồ quen thuộc, giá rẻ với 4 cách sau:

Cách xóa vết bút xóa trên yên xe 1 – Dùng dầu gió:  Nếu yên xe máy chẳng may bị ghi mực bút xóa lên yên sẽ rất mất thẩm mỹ và khó tẩy rửa. Bạn hãy sử dụng dầu gió, cao bạch hổ hoạt lạc hoặc dầu khuynh diệp, dầu tràm có thể nhanh chóng làm bay mực bút xóa khỏi yên.

Đây là cách mà các “tổ lái” truyền tai nhau, đơn giản mà cực hiệu quả.

– Cách xóa vết bút xóa trên yên xe 2 – Dùng Acetone (hoặc chai nước tẩy sơn móng tay) về tẩy sẽ hết, thấm vào giẻ lau theo cách cuốn lên. Rồi chuyển qua chỗ giẻ sạch tránh dây rộng ra.

– Cách xóa vết bút xóa trên yên xe 3 – Dùng sáp đánh bóng loại carwax (hoặc tham khảo các sản phẩm của sonax, loại có công dụng tar remover), không khuyến nghị dùng xăng tẩy vết bút xóa trên thân xe vì có thể làm hư sơn xe, hỏng mất lớp phủ bóng.

– Cách xóa vết bút xóa trên yên xe 4Dùng chai xịt tẩy nhựa đường về xịt lên (vào Metro mua) để khoảng 2 phút lấy khăn lau là sạch bóng ngay.

cách xóa vết bút xóa trên yên xe
Cách xóa vết bút xóa trên yên xe, thậm chí là đầu xe, thân xe đều hiệu quả với những phương pháp trên

2/ Cách làm sạch yên xe máy khi bị phấn viết lên – Cách xóa vết bút xóa trên yên xe

Việc đi gửi xe ở các siêu thị, chung cư, …việc bị viết phấn lên đánh số là điều không tránh khỏi.

– Để xóa bỏ vết phẩn bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc bàn chải và dung dịch xà phòng để chà sạch là được. Hoặc dùng kem đánh răng bôi đè lên vết bẩn, dùng bàn chải đánh răng chà lại là sạch.

-Hoặc bạn có thể sử dụng dầu gió như ở cách tẩy yên xe khi bị dính mực bút xóa.

-Nếu là bút sáp chứ không phải phấn thông thường thì phải dùng rượu hoặc cồn.

cách xóa vết bút xóa trên yên xe
Cách xóa vết bút xóa trên yên xe cực đơn giản

3/ Cách tẩy vết bút xóa trên máy tính casio

Học sinh thường dùng máy tính và bút xóa trong học tập, đôi khi không may vết mực bút xóa lem lên máy tính casio của bạn.

Hoặc lúc bí quá, bạn thường viết công thức lên vỏ máy tính cầm tay để tiện ghi nhớ. Sau đó, muốn xóa sạch những công thức (lời tỏ tình, tên của bạn ghi trên đó) lại không biết làm thế nào.

Máy tính Casio MJ-120D Plus_3
Phần lưng máy tính – nơi dễ bị viết lên bằng mực bút xóa để ghi tên, công thức,…chúng ta dễ dàng làm sạch qua 3 bước sau:

Bước 1: Dùng móng tay và vật cứng cạo lớp sơn cũ đi chỉ là biện pháp tạm thời, vết sơn cứng đầu từ bút xóa vẫn còn lem luốc.

Bước 2: Cách tốt nhất để vệ sinh vết bẩn cứng đầu là sử dụng các loại dầu gió thông dụng. Đầu tiên, hãy nhỏ một vài giọt dầu gió lên trên nơi có vết bẩn của vỏ máy tính Casio, và đợi khoảng chừng từ 1 – 2 phút.

Bước 3, dùng một chiếc khăn vải mềm lau lại mặt phẳng máy tính là xong. Dầu gió sẽ nhanh gọn tẩy sạch vết bút xóa, và trả lại cho máy tính như lúc đầu, thậm chí còn có độ bóng sáng.

Bạn cũng có thể sử dụng các cách khác như:

– Dùng hỗn hợp baking soda và giấm

– Dùng cồn 90°

4/ Cách tẩy bút xóa trên nhựa – Cách xóa vết bút xóa trên yên xe

Ghế nhựa học sinh, bàn nhựa, vali nhựa, dù để đánh dấu, ghi tên hay vô tình trẻ con nghịch ngợm vẽ lên trên thì việc làm sạch chúng cũng đơn giản với những đồ làm sạch vô cùng đơn giản.

– Dùng dầu gió: Giống như cách làm sạch vết bút xóa trên các vật liệu khác như: máy tính, yên xe, nhỏ dầu gió lên vết bẩn và đợi 1-2 phút. Sau đó chà lại bằng ghẻ để lau hết vết bẩn.

– Dùng cồn – nước rửa móng tay – axeton

Cồn là dung dịch tẩy rửa, tẩy vết bẩn gốc dầu cứng đầu, diệt khuẩn tốt. Bạn có thể dự trữ trong nhà để phòng khi cần tới:

Cồn 90 độ có vòi xịt (cồn 90 độ 1 lít) giá 46.000

Cồn sát khuẩn 90 độ
Cồn sát khuẩn 90 độ có thể tẩy mực bút xóa dính trên quần áo, ghế nhựa…. hữu dụng. Sản phẩm có bán tại VPP Sơn Ca, ship tới tận nhà

5/ Cách tẩy vết bút xóa trên quần áo, balo vải – Cách xóa vết bút xóa trên yên xe

Quần bò hoặc quần áo học sinh không may dính vết mực bút xóa, giặt với bột giặt theo cách truyền thống không làm sạch được. VPP Sơn Ca sẽ giúp bạn tẩy sạch vết mực bút xóa trên quần áo của bạn

Đầu tiên: Để vết mực bút xóa khô hẳn trên quần áo. Khi vừa dây mực ra quần – áo, bạn đừng cố chùi nó, càng khiến vết mực thấm sâu và loang rộng.

-Tiếp đến: Dùng dao dùn hoặc móng tay, cậy bớt lớp sơn dày bên trên quần – áo

-Làm ướt vùng bị dính bẩn và để chất tẩy vết bẩn trong khoảng một phút. Sau một phút, dùng vải sạch chà lên vết trắng để xem vết bẩn đã tan chưa. Nếu có, hãy lau càng nhiều càng tốt, sau đó giặt quần áo như bình thường.

-Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy bôi thêm chất tẩy vết bẩn và dùng ngón tay chà trong 1 phút.

cách xóa vết bút xóa trên yên xe
Cách xóa vết bút xóa trên áo quần, balo, thảm (đồ vải nói chung) Cách xóa vết bút xóa trên yên xe

Chất tẩy có thể dùng bọt amyl axetat, một chất tẩy vết bẩn mạnh được dùng trong chất tẩy rửa khô, lên vết bẩn. Amyl axetat rất mạnh nên trước tiên hãy thử nó trên một khu vực khuất và hoạt động ở nơi thông thoáng xem vải có mất màu quần áo hay không?

Đổ bột giặt trực tiếp lên chỗ đó nếu vết bẩn vẫn còn, tiếp tục dùng tay chà thêm một lúc rồi lấy miếng giẻ lau sạch lại lần nữa.

Cách 2: Dùng cồn 90 độ

Chấm cồn lên vết bẩn. Đổ một ít cồn tẩy rửa lên một miếng vải sạch và nhanh chóng thấm vết bẩn từ ngoài vào trong để vết bẩn không lan ra xung quanh.

Cồn tẩy rửa bay hơi nhanh chóng. Điều này khiến nó trở thành dung môi lý tưởng để sử dụng. Nhất là với miếng thảm dày bạn không muốn phải đi giặt

Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị chanh hoặc giấm cùng miếng bông gòn.
 • Bước 2: Cắt đôi quả chanh hoặc dùng miếng bông gòn thấm vào giấm trắng.
 • Bước 3: Sử dụng miếng chanh hoặc bông gòn thấm giấm chà vào nơi dính mực bút xóa và để yên trong vòng 10 – 15 phút.
 • Bước 4: Giặt sạch quần áo với xà phòng như bình thường.
 • Bước 5: Xả sạch và đem phơi.

Ngoài ra, bạn có thể dùng xăng dầu, dầu gió hoặc nước rửa móng tay và làm các bước như trên.

Omo được coi là bột giặt quốc dân, tẩy các vết bẩn cứng đầu, hoặc Surf giá rẻ, hương thơm, ít cảm giác ăn mòn da tay hơn:

Xà bông Omo 800g (detergent) giá  49.500₫ 

Bột giặt Surf 800g giá  36.800

Bài viết liên quan mà bạn đọc quan tâm: 

Cách sửa bút xóa không ra mực

Ngoài các bài viết hữu ích cho văn phòng, VPP Sơn Ca cũng cung cấp đa dạng các sản phẩm văn phòng, đồ tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày với giá rẻ hơn mua lẻ tại cửa hàng, chất lượng cao từ các hãng hàng có tiếng. Đặc biệt, ship hàng tận nhà nhanh gọn, uy tín.

Các đồ bán chạy trên VPP Sơn Ca được ưa chuộng là:

Bút xoá TL CP01 giá  15.500

Viết xóa nước Thiên Long CP-02 giá  22.500

Bút nước Mini Gel giá  2.800

Bút xóa kéo Plus mini 505 giá  16.900

VPP Sơn Ca vừa gửi tới các bạn vài mẹo đơn giản mà cực hiệu quả để xóa vết bút xóa trên yên xe, trên đồ nhựa, trên quần áo… Mong bài viết hữu ích với quý vị. Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc gì, bạn đọc có thể để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp.

Tag: Cách tẩy mực bút xóa, Cách tẩy bút xóa trên nhựa, Cách tẩy vết bút xóa trên máy tính casio, Cách xóa vết bút xóa trên yên xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page