Cách sửa bút xóa không ra mực

Nguyên nhân bút xóa không ra mực là gì? Cách sửa bút xóa không ra mực thế nào?

Bút xóa là một vật phẩm văn phòng thông dụng. Nó giúp chúng ta che đi những lỗi sai trong quá trình viết hoặc in. Sẽ thật rắc rối nếu bút xóa của bạn không ra mực. Bài viết này cung cấp một số thông tin hữu ích để sửa bút xóa không ra mực.

Bút xoá nươc Thiên Long CP01
Bút xoá nươc Thiên Long CP01

1. Bút xóa là gì?

Bút xóa (tiếng Anh là correction pen) là loại bút dùng để che phủ những lỗi sai trong văn bản khi viết hoặc lỗi in trên giấy. Tùy vào các nhà sản xuất sẽ có công thức khác nhau cho mực xóa của công ty họ. Nhưng thông thường phần mực xóa đều bao gồm chất làm mờ, dung môi (hoặc chất pha loãng) và chất tạo hương. Chất làm mờ có thể bao gồm hỗn hợp titan dioxit, latex và các loại nhựa polyme khác.

2. Những nguyên nhân khiến bút xóa không ra mực

  • Tắc đầu ngòi dẫn mực
  • Khô mực xóa bên trong

3. Cách sửa bút xóa không ra mực

– Kiểm tra ngòi dẫn mực xóa.

+ Đôi khi, đó chỉ là một lớp sơn trắng mỏng đã khô trên ngòi khiến sơn bên trong bút vẫn còn tốt không thể chảy ra. Việc cần làm của chúng ta là dùng móng tay cậy lớp sơn trắng khô đó đi. Lắc bút xóa và thử trên giấy nháp trước. Vì lớp mực đầu tiên có thể nhiều cặn sơn cũ khiến nó chưa đều. Khi thử ra giấy nháp thấy sơn tươi chảy đều thì bạn có thể dùng bình thường.

Cách xử lý khi bút xoá bị tắc mực
Cách xử lý khi bút xoá bị tắc mực

+ Nếu tắc nghẽn bên trong ngòi dẫn mực. Bạn cần thông ống dẫn bằng cách lấy chiếc kim khâu chọc vào trong từ đầu ngòi. Phá vỡ cục đông bên trong để ngòi chảy thông suốt.

+ Nếu mực bên trong bút đã khô gần hết. Bạn có thể dùng một vài giọt nước hoặc dung dịch tẩy sơn móng tay không chứa axeton. Điều này giúp làm loãng sơn nước bên trong.

Sau khi xử lí được phần sơn xóa bị đông. Bạn phải lắp các phần tách rời lại. Nếu cần, hãy dán lại bằng keo siêu dính. Những chiếc bút xóa thường được sản xuất với các bộ phận gắn rất chặt chẽ. Điều này để tránh việc dễ bung ra khiến sơn đổ ra ngoài. Phần mực xóa này rất khó làm sạch nếu để khô lại trên bàn, quần áo, bàn tay.

Nếu bạn thấy bút xóa có kết cấu quá khó tháo rời., để xem được phần ống sơn nước bên trong. Bạn có thể cân nhắc vứt bỏ nó đi. Mua một chiếc bút xóa mới.

+ Một số cách thuận tiện khác để sửa bút xóa không ra mực.

  • Bạn có thể làm lỏng lớp sơn đặc đầu ngòi nó theo hai cách:
  • Dùng bút vẽ các vòng tròn trong một vũng nhỏ dầu ô liu hoặc dầu em bé.
  • Ngâm đầu bút xóa trong một cốc nước ấm trong khoảng 10 phút.
Vẽ thử một vòng trên giấy - cách sửa bút xóa
Vẽ thử một vòng trên giấy – Cách sửa bút xóa không ra mực

4. Giữ cho sơn xóa không bị khô

– Đóng nắp bút xóa khi bạn không sử dụng nó. Không khí lọt vào bút sẽ khiến sơn bị khô và cứng lại. Bạn để đầu bút hở càng lâu, sơn chết sẽ càng dày. Lớp sơn chết này dễ khiến bút bị tắc.

Xử lý bút xoá không ra mực
Xử lý, cách sửa bút xóa không ra mực

– Lau sạch cổ bút. Nơi giao thoa giữa nắp bút và thân bút. Nếu có lớp sơn chết nào tại điểm này sẽ khiến nắp bị kênh. Không khí sẽ lọt vào bên trong gây ra tình trạng khô sơn đầu bút, gây tắc bút xóa.

– Thỉnh thoảng cần làm sạch ngòi của bút xóa. Dù không có lỗi sai nào cần dùng tới bút xóa. Bạn vẫn dùng bút vào một tờ giấy nháp. Bạn cũng có thể dùng móng tay cạo sạch sơn đang bắt đầu khô trên đầu bi. Điều này sẽ giúp ngăn cho bút xóa bị tắc.

– Nên cất bút trong hộp đựng theo phương thẳng đứng. Đầu bút hướng lên trên. Không nên để bút lộn ngược đầu xuống dưới. Điều này khiến sơn dồn vào phần ngòi bút, là phần tiếp xúc dễ hơn với không khí. Từ đó gây khô bút.

– Đặt bút xóa ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt cao. Điều đó có thể làm sơn khô và cứng lại. Dẫn tới việc bút xóa không ra mực.

5. Mua bút xóa chất lượng tốt ở đâu? Giá thế nào? (Cách sửa bút xóa không ra mực)

Để tránh việc bút xóa không ra mực thì điều quan trọng là bạn mua được một chiếc bút có chất lượng tốt. Lỗi sai của bạn sẽ được che phủ tốt hơn và hạn chế được việc không ra mực.

Nếu bạn đang tìm nơi bán bút xóa chất lượng tốt. Bạn có thể đến các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách uy tín trên toàn quốc. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt mua online trên các trang web thương mại điện tử như Shopee, Tiki…

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán nhiều loại bút xóa chất lượng tốt, giá rẻ. Quý khách có nhu cầu có thể bấm mua và thanh toán giỏ hàng online. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi:

  • Trụ sở: A22 đường D4, Khu TĐC Phú Mỹ, đường Phạm Hữu Lầu, P. Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
  • Văn phòng KD 1: 53A đường 205A, khu phố 3, P.Tân Phú, Quận.9, TP.HCM

Một số loại bút xóa trên VPP Sơn Ca:

Viết xóa nước Thiên Long CP-01  có giá15.900

Bút Xóa Nước Queen CRP-01 có giá 17.500

Viết xóa nước Thiên Long CP-02  có giá 22.500

-5%
Original price was: 23.650₫.Current price is: 22.500₫.
-27%
Original price was: 20.500₫.Current price is: 15.000₫.
-9%
Original price was: 19.250₫.Current price is: 17.500₫.
-6%
Original price was: 26.000₫.Current price is: 24.500₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *