4 Cách bơm mực bút lông viết bảng đơn giản

Bên cạnh nội dung “Cách bơm mực bút lông viết bảng”, bài viết cũng đề cập tới các nội dung bên dưới được nhiều người dùng internet tìm kiếm:

  • cách bơm mực cho bút lông dầu
  • Cách bơm mực bút lông thư pháp
  • Cách bơm mực bút lông dầu 2 đầu
  • Cách bơm mực bút lông Thiên Long
  • Hộp mực bút lông viết bảng
  • Bút lông viết bảng bơm mực
  • Bút lông viết bảng xóa được
  • Mực bút lông dầu

Làm cách nào để bơm mực vào bút lông viết bảng trắng?

Là đồ dùng văn phòng thường được sử dụng trong phòng họp nên bút lông viết bảng trắng (whiteboard marker) thường hết mực sau khi viết một thời gian sử dụng. Bút lông viết bảng trắng có thể nạp đầy mực ngày càng trở nên phổ biến. Do tính chất có thể tái chế nên chúng có thể giảm chi phí một cách hiệu quả và do đó trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hoặc công ty khi mua bút lông viết bảng trắng.

Tuy nhiên, khi bút viết bảng trắng hết mực, làm cách nào để thêm mực vào đó? Rất nhiều bạn đọc bối rối vì không biết làm thế nào để nạp mực cho bút lông viết bảng trắng. Bài viết này, VPP Sơn Ca sẽ hướng dẫn các bạn cách bơm mực cho bút lông viết bảng trắng và một số loại bút tương tự như bút lông dầu.

1/ Cách bơm mực bút lông viết bảng trắng

Trên thực tế, việc thêm mực vào bút lông viết bảng trắng rất dễ dàng. Trong quá trình này, chúng ta chỉ cần nắm vững các bước và nội dung cơ bản, đồng thời cẩn thận khi thêm mực vào bút lông viết bảng trắng để tránh tình trạng đổ mực ra ngoài.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất mà bút lông viết bảng trắng có thể bơm mực các cách khác nhau.

Các bước bơm mực bút lông viết bảng trắng như sau:

1.1/ Cách bơm mực bút lông viết bảng trắng – Bơm mực qua đầu bút

Bước 1: Dùng giấy hoặc giẻ giữ chặt phần ngòi bút

Cách bơm mực bút lông viết bảng
Cách bơm mực bút lông viết bảng – Tháo ngòi bút đặt lên giấy sạch

Bước 2: Rút ngòi bút ra và cắm thanh dẫn mực vào chỗ ngòi bút vừa rút ra

Cách bơm mực bút lông viết bảng
Cách bơm mực bút lông viết bảng – Cắm thanh dẫn mực, mở nắp lọ mực đổ vào

Bước 3: Đổ mực vào thanh dẫn mực. Thanh dẫn mực sẽ đưa mực vào ruột bút. Tới khi thanh dẫn mực không còn hút xuống dưới nữa mà thấm ngược lên trên đầu thanh dẫn là ruột bút đã được bơm đầy mực.

Cách bơm mực bút lông viết bảng
Cách bơm mực bút lông viết bảng – Đổ mực từ từ lên thanh dẫn mực, tránh làm đổ mực ra ngoài

Bước 4: Rút thanh dẫn mực ra và cẩn thận để lên trên một tờ giấy tránh dây mực ra khắp nơi. Thanh dẫn mực lúc này dính đầy mực.

Bước 5: Cắm ngòi bút lại như cũ. Lúc này mực viết ra có thể vẫn chưa đậm ngay, cần đợi mực ngấm đều xuống ngòi bút để ra mực đậm đều.

Rửa sạch thanh dẫn mực để những lần sau sử dụng tiếp. Khi mua mực bút lông, nhà sản xuất thường tặng kèm 1 ngòi bút và một ống bơm mực hoặc thanh dẫn mực. Nếu ngòi bút cũ của bạn đã không còn trơn tru, có dấu hiệu tẽ lông thì bạn có thể dùng ngòi bút mới này thay thế ngòi cũ.

=> Bút lông viết bảng trắng của Thiên Long vô cùng phù hợp với cách bơm mực này.

but-long-viet-bang-thien-long-wb-02_5
Cách bơm mực bút lông viết bảng – Hình ảnh cây bút bảng trắng Thiên Long 

Cách bơm mực bút lông dầu 2 đầu cũng có thể sử dụng cách bơm mực này. Bạn chỉ cần rút một trong 2 đầu và bơm mực vào ruột qua thanh dẫn mực. Mực được đổ đầy và cả 2 đầu bút đều có mực trở lại.

1.2/ Cách bơm mực bút lông viết bảng trắng – Bơm mực bằng cách cắm ngòi bút vào lọ mực

Cách này hơi lâu nhưng lại cực kì tiện với những người “ăn sẵn”, không muốn phải làm qua nhiều bước lằng nhằng, gây bẩn tay.

Với cách này, bạn chỉ cần cắm đầu bút vào trong mực, đợi trong vài tiếng, tốt nhất là 3-4 tiếng. Nhờ cơ chế dẫn mực trong ngòi bút sẽ đưa mực tới phần ruột hết mực.

Xong xuôi, bạn nhấc bút khỏi lọ mực, lau chùi phần mực dây lên vỏ bút và dùng như bình thường.

Cách bơm mực bút lông viết bảng
Cách bơm mực bút lông viết bảng – Cắm bút vào lọ mực với phần ngòi bút nằm bên trong trạm sạch của lọ mực

=> Cách bơm mực này thường áp dụng với bút lông viết bảng của hãng STAEDTLER, do lọ mực bút lông của hãng được thiết kế để phù hợp với cách nạp này. Bút không cần giữ khi tự nạp mực ở lọ mực. Lọ mực tròn nhỏ có trạm nạp giữ bút.

1.3/ Cách bơm mực bút lông viết bảng trắng – Bơm mực vào ruột bút

Cách bơm mực bút lông viết bảng
Cách bơm mực bút lông viết bảng – Mở nắp chốt bảo vệ ruột bút ra và bơm mực vào trong ống mực

Bước 1. Sau khi bút lông viết bảng trắng hết mực, hãy mở nút cắm phía sau bút viết bảng trắng. Hầu hết bút lông viết bảng trắng đều sử dụng nắp bút để mở phích cắm phía sau.

Bước 2: Chuẩn bị mực bút lông viết bảng trắng tương ứng với màu sắc đang có trên cây bút. Không nên sử dụng khác màu.

Bút lông viết bảng trắng ở thị trường Việt Nam thường có 3 màu phổ biến là: xanh – đen – đỏ. Nếu cây bút lông viết bảng bạn đang dùng màu xanh, khi sử dụng hết mực hãy mua mực bút lông viết bảng xanh để bơm vào.

Nếu bạn cố tình bơm màu đỏ vào, vẫn được, nhưng màu sắc viết ra sẽ pha tạp giữa xanh và đỏ, trông rất mất thẩm mĩ.

Bước 3: Thông thường, trong hộp mực viết bảng đều có kèm ống hút. Lấy ống hút ra, hút mực bằng cách bóp và bơm mực trực tiếp vào ruột bút viết bảng trắng. Khi thêm mực, luôn quan sát xem bút bảng trắng đã đầy mực hay chưa để tránh bị tràn. Đồng thời, đôi khi không thể thêm vào được, chúng ta nên kiểm tra xem có bị tắc nghẽn hay không.

Bước 4: Đóng nắp phía sau và xoay nó bằng nắp bút để cố định nó.

1.4/ Cách bơm mực bút lông viết bảng trắng – Thay ruột mực có sẵn

Ưu điểm của loại này chính là cách thay đơn giản, sạch sẽ và không mất nhiều thời gian. Bạn gần như có thể sử dụng ngay sau khi thay. Chúng ta có thể thay bất cứ đâu và mang theo ruột bút mọi nơi thật tiện lợi. Chỉ với một vài thao tác nhỏ sau là bạn có thể thay ruột cho bút lông.

Bước 1: Thực hiện xoay và tháo phần thân bút ra khỏi. Lúc này ta sẽ thấy phần ruột bút nằm bên trong (đã hết mực). Vặn mở phần ruột này và bỏ đi bạn nhé.

Bước 2: Với phần ống mực mới, mở phần đầu nắp ra và bỏ đi, sau đó cẩn thận đưa đầu bút vào, tiếp tục vặn khoá để cố định và tránh làm bung ra khi sử dụng.

Bước 3: Cuối cùng là vặn lại phần thân bên ngoài, sau đó chúng ta có thể tiếp tục sử dụng bút như bình thường rồi.

=> Ruột bút lông thay ruột hầu hết được sử dụng trong một số dòng bút viết bảng đặc trưng. Hiện nay trên thị trường không có quá nhiều sản phẩm bút này. Do đó, không phải loại bút nào chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp này.

2/ Cách bơm mực bút lông dầu

Bút lông dầu và bút lông viết bảng khác nhau ở thành phần hóa học trong mực dùng. Cấu tạo bút, cách sử dụng tương đối giống nhau. Mực lông dầu lì hơn, bám bền hơn, viết được trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau.

Với mục đích trình bày ý tưởng và xóa ngay giống như giáo viên viết bảng hoặc sinh viên thuyết trình thì bút lông viết bảng phù hợp hơn. Với mục đích viết bảng thông báo thì bút lông dầu thích hợp hơn. Tùy mục đích mà chúng ta lựa chọn loại bút cho phù hợp.

Do vậy, cách bơm mực bút lông dầu gần giống như cách bơm mực cho bút lông viết bảng trắng. Một số loại bút lông viết bảng, bút lông dầu muốn bơm mực vào phải mở nắp ở phần sau bút, một số khác thì phải xoáy mở ở ngay giữa đầu bút và thân bút.

Cách bơm mực bút lông viết bảng
Cách bơm mực bút lông dầu – Tháo phần đầu bút để lộ ống đựng mực, bơm mực vào trong là được

Bước 1: Tháo phần thân bút ra khỏi ngòi bút, tiến hành tra mực

Bước 2: Nhỏ thêm mực, lắp phần thân lại như cũ

Bạn có thể tham khảo mục 1.3 ở trên.

Hai loại bút trên khi sử dụng hoặc khi bơm mực, có đôi khi bạn sẽ làm dây mực ra tay, quần áo hoặc vài nơi khác. Bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách xóa vết mực bút lông hữu hiệu trên mọi bề mặt

3/ Cần bao nhiêu giọt mực để bơm đầy ruột bút lông viết bảng trắng?

Tùy thuộc vào mức độ hết mực của bút để cần lượng mực khác nhau. Trung bình bút lông viết bảng trắng và bút lông dầu sẽ cần 1-2 ml mực (50-100 giọt) để bơm đầy ruột. Đối với loại bút lớn, chẳng hạn như bút lông viết bảng Edding 800 sẽ cần 4-6 ml (200-300 giọt) để bơm đầy ruột.

4/ Mua mực bút lông dầu ở đâu để có giá tốt?

Bạn có thể mua mực bút lông dầu để nạp mực cho chiếc bút viết bảng hết mực của mình ở các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc qua các sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, cửa hàng văn phòng phẩm trực tuyến của chúng tôi cũng cung cấp đa dạng mực viết bảng trắng, mực lông dầu, bút lông viết bảng, bút lông dầu và đa dạng các loại dụng cụ học tập, văn phòng phẩm khác với giá rẻ – chính hãng – uy tín.

Một số mặt hàng bán chạy trên quầy hàng của chúng tôi như:

Mực bút lông viết bảng Thiên Long_màu đen
Mực bút lông viết bảng Thiên Long_màu đen

Mực bút lông dầu Thiên Long giá 10.500

Mực bút lông viết bảng Thiên Long giá 22.000

Bút lông dầu một đầu thân lớn M&G giá 6.000 

Bút viết bảng Deli giá 8.500

Bài viết “4 Cách bơm mực bút lông viết bảng trắng” mà VPP Sơn Ca vừa trình bày ở trên, mong rằng hữu ích với quý vị. Nếu các bạn gặp trục trặc gì trong khi sử dụng bút, hãy để lại lời nhắn ở phần bình luận hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài của VPP Sơn Ca để được giải đáp nhiệt tình.

Tag: Cách bơm mực bút lông viết bảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page