Tổng hợp câu hỏi về cách sử dụng bút dạ quang

Đây là chủ đề tổng hợp các câu hỏi về cách sử dụng bút dạ quang. Chúng tôi sẽ cố gắng nêu ra tất cả các câu hỏi mà người dùng hay hỏi nhất. Song song với đó, chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi một cách xúc tích nhất. Quý khách có câu hỏi thêm vui lòng comment trong phần bình luận bên dưới. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo SĐT: 0702.237.247 để được giải đáp.

Bút dạ quang là gì?

Trả lời: Bút dạ quang là loại bút sử dụng mực màu hòa trộn với bột huỳnh quang để tô lên các dòng trong văn bản nhằm làm nổi bật các thông tin, con số và dữ kiện cần nhớ.

Bút dạ quang tiếng Anh là gì? Trả lời: Bút dạ quang tiếng Anh là Higlighter hoặc một người dịch là Highlighter Pen. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút dạ quang tiếng Trung là gì? Trả lời: Bút dạ quang tiếng Trung là 荧光笔 /Yíngguāng bǐ/.

Bút dạ quang tiếng Nhật là gì? Trả lời: Bút dạ quang tiếng Nhật là 蛍光(けいこう)ペン.

Bút dạ quang 2 đầu là loại nào?

Trả lời: Bút dạ quang 2 đầu là loại bút dạ quang TL HL-03, TL HL-016, Batos Leaderart LA108HL, Stacom HL105… Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Cách sử dụng bút dạ quang
Cách sử dụng bút dạ quang

Bút dạ quang Hồng Hà bao nhiêu tiền một cây? Trả lời: Bút dạ quang Hồng Hà 2 đầu TF-HL02 – 6690 giá 8.500 đồng/cây. Bút dạ quang Hồng Hà TF – HL01 6599 giá 9.000 đồng/cây.

Bút dạ quang bao nhiêu tiền? Trả lời: Bút dạ quang giá từ 6.000 đồng đến 22.000 đồng/cây. Sau đây là giá tham khảo một số loại bút dạ quang phổ biến:

Bút dạ quang Thiên Long HL-03 giá 8.000 đồng/cây, 78.000 đồng/hộp.

Bút dạ quang Thiên Long HL-02 giá 9.500 đồng/cây, 90.000 đồng/hộp.

Bút dạ quang Staedler 364 giá 21.500 đồng/cây, 200.000 đồng/hộp (10 cây).

Bút dạ quang Toyo SP28 Sipa giá 5.500 đồng/cây, 52.000 đồng/hộp (10 cây).

Bút dạ quang Double A màu sáng (vỉ 5 cây) giá 145.000 đồng/vỉ.

Bút dạ quang bị khô mực phải làm sao?

Trả lời: Trong trường hợp bút dạ quang bị khô mực cần làm theo hướng dẫn của link để khắc phục. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút higlight bị khô mực có bơm thêm được không? Trả lời: Ở Việt Nam người ta không có loại mực để bơm vào bút dạ quang. Việc sản xuất loại mực này có thể quá tốn kém nên không phù hợp với thị trường Việt.

Cách làm nhạt màu bút highlight? Trả lời: Để làm nhạt màu bút highlight hãy rút ngòi bút ra và bơm một ít cồn 90 độ vào bên trong rồi ấn ngòi trở lại vị trí ban đầu.

Cách sử dụng bút highlight
Cách sử dụng bút highlight

Cách sử dụng bút highlight hiệu quả? (cách sử dụng bút dạ quang)

Trả lời: Để sử dụng bút highlight hiệu quả cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Sử dụng các màu sắc khác nhau cho các thông tin khác nhau. Chẳng hạn các thông tin cần ghi nhớ tô màu xanh lá. Thông tin cần cảnh báo bôi màu vàng, thông tin không được làm bôi màu đỏ…Cách sử dụng bút dạ quang highlight.
  • Không bôi những đoạn quá dài. Chỉ nên bôi vào những thông tin hữu ích nhất. Việc bôi quá dài dẫn đến khó nhớ và không gây được sự chú ý đúng mực.
  • Sử dụng xong cần đậy nắp bút lại và để bút theo chiều đốc xuống. Bằng cách này mực dạ quang sẽ tập trung ở đầu ngòi, khi cần có thể sử dụng được ngay.
  • Nên sử dụng bút dạ quang 2 đầu (với 2 nét ngòi khác nhau) để tiết kiệm và bôi màu vào những chỗ cần thiết nhất. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Ý nghĩa của các màu bút highlight?

Trả lời: Bút highlight màu xanh lá thể hiện các thông tin cần ghi nhớ. Bút highlight màu vàng thể hiện các thông tin cần lưu ý. Bút highlight màu đỏ thể hiện những việc không được làm (bị cấm). Các màu cam, xanh lá, tím là những màu trung tính.

Cách sử dụng bút dạ quang? Trả lời: Để sử dụng bút dạ quang cần mở nắp bút, đặt ngòi bút lên văn bản và quét lên các chữ cần làm nổi bật. Sau đó đậy nắp lại và đặt bút hướng xuống. Khi cần tô lại mở ra nắp bút ra và sử dụng.

Bút dạ quang viết bảng led là loại nào?

Trả lời: Bút dạ quang viết bảng led là loại bút dạ quang ngòi tròn như bút lông và có nhiều màu khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng, hồng, cam. Giá một cây bút dạ quang viết bảng led khoảng 15.000 đồng. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút highlight bao nhiêu tiền một cây? Trả lời: Bút highlight giá từ 5.000 đồng đến 21.000 đồng tùy loại.

Nên mua bút highlight màu gì
Nên mua bút highlight màu gì an toàn với người sử dụng.

Bút highlight pastel giá rẻ bán ở đâu? Trả lời: Bút highlight pastel giá rẻ bán trên Shopee, Lazada.

Bút highlight nhiều màu là những màu nào? Trả lời: Bút highlight nhiều màu gồm màu xanh lá, xanh dương, vàng, cam, hồng, tím, xanh biển…

Các loại bút highlight? Trả lời: Có 2 loại bút highlight là bút highlight ngòi tròn và bút highlight ngòi dẹt. Bút highlight ngòi tròn dùng để viết lên bảng led. Bút highlight ngòi dẹt dùng để nhớ dòng.

Bút dạ quang có độc không? (cách sử dụng bút dạ quang)

Trả lời: Các loại bút dạ quang chính hãng đã được cấp chứng nhận không độc hại và an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có một số loại bút dạ quang trôi nổi được cho là độc hại, nhất là với trẻ em. Cần lưu ý nguồn gốc xuất xứ của bút trước khi mua.

Bút dạ quang Deli S600 giá bao nhiêu? Trả lời: Bút dạ quang Deli S600 giá 7.500 đồng/cây.

Bút dạ quang dính vào quần áo phải làm sao? Trả lời: Bôi một ít cồn hoặc aceton lên vết mực bút dạ quang, để một lát rồi mang đi giặt là sạch.

But dạ quang dùng để làm gì? Trả lời: Bút dạ quang dùng để tô các dòng chữ trong văn bản nhằm làm nổi bật các thông tin, dữ kiện cho dễ nhớ, dễ tra cứu.

Giá bút dạ quang nhớ dòng?

Trả lời: Giá bút dạ quang nhớ dòng từ 6.000 đồng đến 19.000 đồng/cây. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút nhớ dòng dạ quang là gì? Trả lời: Bút nhớ dòng dạ quang là tên gọi khác của bút dạ quang. Từ khóa “nhớ dòng” ở dây chỉ chức năng chính của loại bút này đó là tô dòng, làm nổi bật thông tin.

Bút dạ quang 1 hộp bao nhiêu cây? Trả lời: Bút dạ quang 1 hộp 10 cây.

Bút dạ quang FlexOffice gồm những loại nào? Trả lời: Bút dạ quang FlexOffice gồm các loại FO-HL01, FO-HL02, FO-HL03, FO-HL05 và FO-HL07.

Bút dạ quang có lợi gì? (cách sử dụng bút dạ quang)

Trả lời: Bút dạ quang có lợi ích trong việc đánh dấu văn bản, làm nổi bật những thông tin, dữ liệu cần ghi nhớ. Bút dạ quang cũng giúp kích thích não bộ để ghi nhớ tốt hơn, lâu hơn.

Bút highlight
Bút highlight

Bút dạ quang xanh lá giá bao nhiêu tiền? Trả lời: Bút dạ quang xanh lá giá từ 8.000 đồng đến 19.000 đồng/cây. Bút màu xanh lá cũng bằng giá với các loại bút màu khác.

Bút dạ quang màu vàng là loại nào? Trả lời: Bút dạ quang màu vàng có nhiều hãng sản xuất như Thiên Long có HL-01, HL-02, HL-03… Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút dạ quang màu xanh gồm mấy loại?

Trả lời; Bút dạ quang màu xanh gồm 3 loại: Xanh dương, xanh lá và xanh biển. Cách sử dụng bút dạ quang các loại.

Bút dạ quang màu hồng giá bao nhiêu? Trả lời: Bút dạ quang màu hồng cũng đồng giá với các loại màu khác.

Bút dạ quang mini là loại nào? Trả lời: Bút dạ quang mini là loại bút dạ quang nhỏ, ngắn. Hãng Thiên Long có cây bút dạ quang TL HL-03. Hãng M&G cũng có cây bút dạ quang mini với nhiều màu khác nhau. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút dạ quang màu trắng có bán trên thị trường không? Trả lời: Trên thị trường rất ít bán bút dạ quang màu trắng vì màu trắng trùng màu với màu giấy. Sẽ không thể nhớ được dòng nếu sử dụng bút dạ quang màu trắng. Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ đó là khi người ta cần nhớ dòng trên giấy màu. Trên thị trường chỉ có hãng Stabilo có sản xuất cây bút highlight Stabilo màu trắng.

Bút dạ quang có mấy màu? (cách sử dụng bút dạ quang)

Trả lời: Thông thường bút dạ quang có 5 màu bao gồm xanh lá, xanh dương, hồng, vàng và cam. Một số hãng còn có thêm vài màu khác nữa như tím, đỏ, xanh biển…

Bút dạ quang Muji bao nhiêu tiền một cây? Trả lời: Bút dạ quang Muji giá 15.000 đồng/cây.

Bút dạ quang nhiều màu là mấy màu? Trả lời: Bút dạ quang nhiều màu là khoảng 10 màu, bao gồm 5 màu sáng và 5 màu dịu. Các màu cơ bản là xanh lá, xanh dương, vàng, hồng và cam.

Bút dạ quang Gstar
Đây là cây bút dạ quang Gstar

Bút dạ quang của Nhật là loại nào? Trả lời: Bút dạ quang của Nhật là bút dạ quang Artline hoặc bút dạ quang Bitex. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút dạ quang mua ở dâu?

Bút dạ quang bán ở đâu? Trả lời: Bút dạ quang bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách và bán trên mạng. Quý khách cũng có thể mua bút dạ quang tại Văn phòng phẩm Sơn Ca với giá ưu đãi.

Bút dạ quang Stabilo Swing Cool giá bao nhiêu? Trả lời: Bút dạ quang Stabilo Swing Cool giá 25.000 đồng/cây. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút highlight bấm là loại nào? Trả lời: Bút highlight bấm là loại bút dạ quang của hãng Pastel. Đây là chiếc bút dạ quang có cơ cấu bấm như bút bi.

Bút highlight cute là gì? Trả lời: Bút highlight cute là các loại mẫu bút dạ quang dễ thương dành cho học sinh, sinh viên.

Bút dạ quang có phát sáng không? (cách sử dụng bút dạ quang)

Trả lời: Lượng bột huỳnh quang trong bút dạ quang rất ít nên bút dạ quang chỉ có thể kích thích thị giác trong điều kiện ánh sáng yếu chứ không thể phát sáng trong đêm như kim đồng hồ dạ quang.

Bút highlight dùng để làm gì? Trả lời: Bút highlight dùng để tô màu lên văn bản nhằm ghi nhớ thông tin quan trọng trong văn bản.

Bút highlight
Bút highlight

Bút highlight giá rẻ là loại nào? Trả lời: Bút highlight Toyo là loại bút highlight giá rẻ, chất lượng tốt. Giá một cây bút highlight Toyo chỉ khoảng 5.000 đồng.

Các loại bút highlight tốt? Trả lời: Các loại bút highlight tốt bao gồm bút highlight của Thiên Long các loại, bút highlight Staedtler 364, bút highlight của Deli…

Bút dạ quang G star giá bao nhiêu? Trả lời: Bút dạ quang G star giá từ 4.500 đồng đến 8.000 đồng/cây. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút highlight Mildliner của hãng nào? Trả lời: Bút highlight Mildliner của hãng Zebra Nhật Bản.

Bút highlight Gradual bao nhiêu tiền một cây?

Trả lời: Bút highlight Gradual giá từ 18.000 đồng đến 21.000 đồng/cây. Cách sử dụng bút dạ quang highlight.

Bút dạ quang xóa được là gì? Trả lời: Bút dạ quang xóa được là cây bút highlight Frixon của hãng Pilot Nhật Bản.

Bút dạ quang vẽ áo là loại nào? Trả lời: Bút dạ quang vẽ áo là loại bút có tên là Shirt Marker của hãng Artline chuyên để vẽ lên áo, lên vải. Bút có nhiều màu sắc khác nhau và không phải khi giặt.

Trên đây là những câu hỏi về cách sử dụng bút dạ quang. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm để hoàn thiện đề tài này. Cảm ơn Quý khách đã ghé thăm và ủng hộ Sơn Ca. Nếu Quý khách cảm thấy bài viết có ích, vui lòng nhấn nút share bên dưới để chia sẻ bài viết lên các nền tảng mạng xã hội. Văn phòng phẩm Sơn Ca xin trân thành cảm ơn Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *