Tẩy vết mực bút bi trên giấy

Tẩy vết mực bút bi trên giấy. Cách xóa mực bút bi trên giấy a4. Vết bút chì khá dễ dàng để xóa đi. Nhưng mực bút bi đậm, lưu giữ lâu, rất khó để xóa nếu bạn viết sai. Vậy ta phải làm gì nếu muốn xóa vết mực đó? Văn phòng phẩm Sơn Ca sẽ đưa ra các cách giúp bạn giải đáp vấn đề đó.

Lý do khiến tẩy vết mực bút bi trên giấy khó hơn vết bút chì.

  • Mực thấm sâu vào lớp giấy, không giống như vết than chì của bút chì nằm trên lớp trên cùng của giấy.
  • Mực bút bi, bút gel, bút lông có chứa thuốc nhuộm và các sắc tố khác liên kết với sợi giấy và thấm vào các lớp bên trong của giấy, khiến mực khó loại bỏ. Tẩy vết mực bút bi trên giấy dễ dàng.
  • Bút bi hoạt động bằng mực gốc dầu và mặc dù mực không ăn sâu vào giấy như mực gốc nước nhưng nó vẫn dính vào giấy. Đó là lý do tại sao một số kỹ thuật loại bỏ mực cũng có thể làm hỏng giấy. Tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Trước khi dùng bất cứ cách tẩy vết mực bút bi nào, bạn cần xác định:

  • Thời gian tiến hành càng nhanh càng tốt
  • Kiểm tra loại giấy. Có những cách mà loại giấy mỏng không áp dụng được.
  • Đánh giá số lượng lỗi hoặc chất liệu mực.

Các cách tẩy vết mực bút bi trên giấy:

1/ Dùng bút xóa, băng keo xóa để xóa vết mực.

Nếu gôm tẩy tạo ra để dành riêng cho bút chì.  Thì bút xóa và băng keo xóa cũng là vật được tạo ra dành cho bút bi. Chúng cũng dùng được với vết bút mực, bút gel, bút lông. Vì nguyên tắc của chúng là tạo ra lớp sơn mỏng hoặc lớp giấy mỏng che đè lên trên vết mực. Tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Giá của những vật dụng này cũng rẻ. Khối lượng nhẹ, không chiếm diện tích lớn. Dễ dàng để sở hữu chúng và mang theo bên mình nếu bạn thường xuyên gặp rắc rối với lỗi sai từ bút bi.

Việc sử dụng những đồ vật được chế tác riêng cho một việc gì đó bao giờ cũng tiện dụng và hiệu quả hơn nhiều. Do vậy, đây là cách được chúng tôi khuyên sử dụng nhất để tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Tẩy vết mực bút bi trên giấy bằng xóa kéo dễ dàng
Tẩy vết mực bút bi trên giấy bằng xóa kéo

Một số loại bút xóa vết bút bi trên giấy hiệu quả:

Bài viết liên quan:

Cách sửa bút xóa không ra mực

Cách làm cho bút bi ra mực đậm

2/ Dung dịch tẩy mực bút bi trên giấy – Tẩy vết mực bút bi trên giấy

Bôi axeton, cồn tẩy rửa, baking soda, nước chanh, dầu thắng xe hoặc chất tẩy sơn móng tay. Vì các sản phẩm này có chứa các đặc tính hóa học có thể loại bỏ vết mực. Lấy một lượng nhỏ dung dịch và chấm lên vết mực mà bạn muốn xóa bằng một miếng bông gòn hoặc tăm bông. Tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Đảm bảo bạn đặt khăn giấy bên dưới giấy để ngăn mực làm nhòe ra nơi khác. Nhẹ nhàng chà bông lên vết mực cho đến khi vết mực bị xóa hoàn toàn. Dùng máy sấy để làm khô.

Trong những dung dịch có thể tẩy mực bút bi kể trên thì axeton là hiệu quả nhất.

Tẩy vết mực bút bi trên giấy bằng baking soda và nước
Tẩy vết mực bút bi trên giấy bằng baking soda và nước
Hoặc dùng nước rửa sơn móng tay giá rẻ
Hoặc dùng nước rửa sơn móng tay

3/ Dùng gôm tẩy mực bút bi

Những cục tẩy có thành phần từ nhựa (Polymer) có độ cứng cáp. Chúng có thể tẩy được cả vết bút bi. Tuy nhiên nên áp dụng với vết bút bi viết với lực đè nhẹ. Lực viết mạnh tay tạo ra những vết bút đậm màu và ăn sâu vào giấy, khi tẩy thường gây mòn giấy. Cục tẩy giống như chiếc máy cào, cào đi bề mặt bị sai lỗi lộ râ lớp giấy trắng bên dưới. Tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Phương pháp này nên lưu ý: dùng cho vết mực mờ, ít, giấy đủ dày. Nếu giấy mỏng dưới 70gsm thì không nên chọn cách này để xóa vết mực bút bi. Tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Gôm tẩy mực bút bi
Gôm tẩy mực bút bi

4/ Dùng dao lam, giấy nhám để tẩy mực bút bi tẩy vết mực bút bi trên giấy

Những cách này mặc dù hơi rắc rối nhưng nếu bí quá chúng ta cũng có thể sử dụng tới. Lưu ý dùng dao làm bong lớp giấy sai hay chà mặt giấy đều nhẹ nhàng. Làm một cách từ từ và cẩn thận nếu không muốn bị rách giấy. Thậm chí là rách tay của bạn.

Và những cách cào mặt giấy để làm rơi phần mực sai ra. Thì chú ý chất giấy phải dày. Tẩy vết mực bút bi trên giấy.

5/ Dùng giấy dán đè lên

Tương tự như phần 1 giới thiệu. Cách này hoạt động giống với băng keo xóa nhưng tốn công sức hơn. Bởi ta phải dùng một tờ giấy có chất liệu và màu sắc tương tự. Dùng kéo (hoặc xé tay) cắt một mẩu giấy vừa với lỗi sai cần che. Sau đó lấy keo dán, dán đè lên phần sai. Đợi khô lại ta có thể viết đè lên hay không thì tùy thuộc vào người sử dụng. Tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Tẩy vết mực bút bi bằng cách dán đè
Tẩy vết mực bút bi bằng cách dán đè

Một số cách tẩy vết mực bút bi tránh dùng lên trên giấy:

  • Dùng Amoniac.: mặc dù có thể dùng để tẩy vết mực trên quần áo nhưng không nên dùng để tẩy vết mực trên giấy.
  • Thuốc tẩy – tương tự như amoniac. Thuốc tẩy được dùng để tẩy vết mực trên quần áo chứ không phải trên giấy. Tẩy vết mực bút bi trên giấy.
  • Keo xịt tóc – trước đây, keo xịt tóc chứa nhiều cồn thường được dùng để tẩy mực. Nhưng ngày nay, công thức của keo xịt tóc đã thay đổi đáng kể khiến chúng không còn hiệu quả trong việc tẩy mực. Tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Thay vì lãng phí thời gian và làm hỏng một tờ với những thủ thuật này. Bạn nên chọn các cách đơn giản đã được đề cập phía trên.

Bài viết đang xem: Tẩy vết mực bút bi trên giấy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page