bút dạ quang tiếng anh là gì

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-7%
Original price was: 156.000₫.Current price is: 145.000₫.
-5%
Original price was: 146.000₫.Current price is: 139.000₫.

Bút dạ quang tiếng Anh là gì? Bút dạ quang trong tiếng Anh là HIGHLIGHTER (a special pen containing bright ink, used to mark words in a book, magazine, etc)

Người ta gọi là bút dạ quang vì trong mực của bút có chứa bột huỳnh quang, giúp phát sáng. Tuy nhiên, lượng bột dạ quang trong bút dạ quang hiện nay rất ít. Chỉ có tác dụng với thị giác một cách vô thức.

Bút dạ quang có tác dụng tô màu cho các đoạn văn bản mang thông tin quan trọng. Trong một trang sách dài, người ta có thể tô màu những chữ hoặc đoạn cần nhớ. Điều này đặc biệt hữu ích đối với học sinh, sinh viên. Ngày nay, việc học thuộc lòng không còn được ưa chuộng nữa. Thì việc sử dụng bút nhớ để cô đọng thông tin là cách rất thông minh.

Các màu khác nhau cũng là một phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ. Khoa học đã chứng minh não con người có khả năng ghi nhớ tốt hơn nếu sử dụng kênh màu sắc phụ thêm vào quá trình ghi nhớ.

Bây giờ chắc bạn đã biết bút dạ quang tiếng Anh là gì rồi chứ?

Tại sao có người dịch bút dạ quang là Highlighter pen?

Nhiều người, kể cả người nước ngoài cũng gọi bút dạ quang là Highlighter Pen. Dịch như vậy là thừa chữ pen, trong tiếng Anh gọi là hiện tượng rườm ngôn. Tuy nhiên, sở dĩ người ta dịch như vậy vì chữ “highlighter” có rất nhiều nghĩa. Nghĩa đen của từ này có nghĩa là “cái để làm nổi bật”. Trong thực tế có rất nhiều cái như vậy. Chẳng hạn dụng cụ để tô lông mày, tô mắt cũng gọi là “highlighter”. Nếu chúng ta tìm kiếm từ Highlighter bằng hình ảnh thì không thấy cây bút dạ quang xuất hiện. Đó là lý do vì sao người ta phải thêm từ “pen” vào sau.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán nhiều loại bút dạ quang chất lượng tốt, giá cả hợp túi tiền. Quý khách vui lòng lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình.