bút dạ quang bị khô mực

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-7%
Original price was: 156.000₫.Current price is: 145.000₫.
-5%
Original price was: 146.000₫.Current price is: 139.000₫.

Nhiều người đặt câu hỏi bút dạ quang bị khô mực xử lý thế nào. Bút dạ quang không có chế độ bơm mực như bút lông bảng hay bút lông dầu. Tuy nhiên, nếu bạn “quyết tâm” muốn bơm mực cho bút dạ quang thì không phải không có cách.

Trên youtube có một số clip hướng dẫn cách chế mực và bơm cho bút dạ quang. Tuy nhiên, đây chỉ là ý tưởng của những người thích chế đồ. Nếu bạn làm vậy vì mục đích kinh tế thì không nên. Vì bút dạ quang có giá rất rẻ. Với lại mực bút dạ quang cũng là loại mực đặc thù. Dù bạn có chế thành công mực này thì nó cũng không giống hoàn toàn như loại mực của các nhà sản xuất.

Bút dạ quang cũng không có bộ phận tháo ra để bơm mực như bút lông. Bạn chỉ có thể tháo ngòi ra để bơm từ đầu ngòi.

Một số người đổ rượu hoặc cồn vào để tận dụng triệt để bút. Cách này cũng không kéo dài được bao nhiêu.

Lời khuyên là trừ khi bạn thích chế. Còn không bạn hãy mua bút mới khi bút dạ quang bị khô mực.

Tuy niên, cũng có một số trường hợp, bút dạ quang khô mực là do để lâu không dùng. Trong trường hợp này bút dạ quang thường không ra mực hoặc ra mực không đều.

Nguyên nhân bút dạ quang khô mực

Có 2 nguyên nhân chính đó là đầu ngòi bị khô do để lâu không dùng hoặc do để dốc ngược bút lên trên. Nhà sàn xuất luôn khuyên người dùng khi không dùng bút phải đậy nắp và để dốc xuống dưới, đối với bất kỳ loại bút nào cũng vậy.

Cách khách phục bút dạ quang không ra mực

Trong trường hợp do để dốc ngược thì rất đơn giản. Người dùng chỉ việc để ngòi bút dốc xuống một lúc là được.

Trường hợp thứ hai là lâu không sử dụng dẫn đến đầu ngòi bị khô. Trường hợp này chỉ cần nhúng đầu ngòi vào một cốc nước và ngâm tầm 5 – 10 phút. Nước sẽ ngấm vào đầu ngòi và làm ngòi bút ẩm, mềm trở lại. Từ đó mực sẽ chảy ra và có thể sử dụng bình thường.