Cách thay pin máy tính Casio đúng cách với 6 bước

Cách thay pin máy tính Casio và máy tính cầm tay khác. Khi máy tính hết pin, bạn không biết Pin máy tính cầm tay sử dụng mã pin nào và nên mua loại nào? Máy tính cầm tay của bạn bị hết pin nhưng bạn không biết mua pin mới ở đâu để thay. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách chọn pin và cách thay pin cho máy tính.

Máy tính tên tiếng Anh là calculator khác với máy tính computer. Máy tính cơ bản chỉ có thể nhân chia cộng trừ, máy tính kinh doanh có tính % lãi suất còn máy tính khoa học có thể giải phương trình và nhiều phép tính Toán học phức tạp, chúng được gọi là Scientific Calculator.

Đây là loại máy tính được thiết kế để giúp bạn tính toán các vấn đề khoa học, kỹ thuật và toán học. Nó có các nút đặc biệt cho dấu ngoặc đơn, hàm lượng giác, số mũ, nghịch đảo của hàm lượng giác, số π, số mũ, log, log tự nhiên (ln), hàm lượng giác và bộ nhớ. Mỗi dòng máy tính lại có các quy tắc khác nhau.

Cách thay pin máy tính Casio – Máy tính sử dụng loại pin nào?

Tùy từng loại máy tính sẽ sử dụng loại pin khác nhau, có thể là pin tiểu (pin con thỏ) hoặc có thể là pin cúc áo (pin nút, pin đồng xu)

Pin AAA Panasonic NEO đen r03nt/2s
Cách thay pin máy tính Casio – Loại pin sử dụng cho máy tính – Pin AAA Panasonic NEO đen r03nt/2s 

Các loại pin máy tính phổ biến, thông dụng như: AA/AAA/A76/LR1130/CR2032/CR2025/LR44/LR41/LR1120/AG3/AG13/AG10

Pin nút AG10 - pin cúc áo AG10 giá ưu đãi tại Sơn Ca
Pin nút AG10 – pin cúc áo AG10

Hãng sản xuất: hãng Maxell Nhật , Sony Nhật , Panasonic Nhật/ Rayovac USA/ Duracell USA/ Energizer USA/GP/FujitSu/Camelion,…

Bạn nên đọc tờ hướng dẫn đi kèm để biết máy tính của bạn thích hợp với loại pin nào để mua. Nếu không còn tờ hướng dẫn và cũng là lần đầu tiên bạn thay pin, bạn có thể tháo nắp máy tính ra để lấy pin cũ ra mà mang ra tiệm nhờ lấy cho loại pin mới y hệt.

Ví dụ: máy tính Casio FX 580VNX sử dụng loại pin AAA – pin cỡ R03 (UM-4), cũng là loại dùng làm pin remote máy lạnh, cần phân biệt với pin AA.

Máy tính CASIO fx-300ES Plus, máy tính Sharp EL-531X sử dụng loại pin nút LR44 (A‑76) hoặc loại pin tương đương

Máy tính HP 48GX sử dụng 3 cục pin

Máy tính Casio fx-9750GII, Casio fx-82MS sử dụng 1 cối pin AAA

Máy tính Casio fx-82ES dùng 1 pin AAA-size (R03) …

Máy tính bao lâu thì phải thay pin?

Pin máy tính nói chung là dùng được rất lâu vì chúng sử dụng rất ít năng lượng. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào hai điều: nhà sản xuất máy tính và loại pin máy tính.

Hãng Casio là hãng đứng đầu trong thị trường sản xuất máy tính cho học sinh; Có những chiếc máy tính Casio 10 năm mà vẫn chưa phải thay pin (nhưng dù sao cũng nên thay pin để tránh rỉ sét  pin bên trong). Do vậy, tại thị trường Việt Nam, máy tính Casio là loại thông dụng nhất, được người dùng tin cậy nhất. Tìm kiếm về máy tính cũng gắn liền với Casio để phân biệt key với loại máy tính computer.

Tuổi thọ trung bình của máy tính Casio là bao lâu? Tuổi thọ của máy tính CASIO có phân bố chuẩn với trung bình là 54 tháng và độ lệch chuẩn là 8 tháng.

Tuổi thọ pin máy tính thông thường là khoảng 3-4 năm với tần suất sử dụng một giờ mỗi ngày và khi vượt quá thời gian đó, pin sẽ chết. Sau 3 năm sử dụng dù máy tính vẫn chạy, bạn vẫn nên thay pin, tránh để pin han rỉ bên trong máy tính sẽ làm hỏng máy tính.

Vị trí pin của mỗi loại máy tính lại khác nhau, tìm vị trí pin và cẩn thận lấy ra.
Vị trí pin của mỗi loại máy tính lại khác nhau, tìm vị trí pin và cẩn thận lấy ra.

Máy tính sử dụng pin năng lượng mặt trời có phải thay pin không?

Máy tính sử dụng pin năng lượng mặt trời được thiết kế để cung cấp năng lượng bằng ánh sáng và chúng thường có một pin sạc nhỏ tích hợp được sạc bằng pin từ năng lượng mặt trời. Theo thời gian, pin có thể mất khả năng tích điện, đặc biệt nếu pin được sử dụng trong thời gian dài. Trong những trường hợp như vậy, có thể cần phải thay pin.

Máy tính sử dụng pin năng lượng mặt trời được thiết kế rất tiết kiệm năng lượng nên tần suất thay pin thường thấp hơn nhiều so với máy tính chạy bằng pin truyền thống. Nếu bạn nhận thấy máy tính dùng pin năng lượng mặt trời không còn sạc tốt như trước nữa thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc thay pin.

Cách thay pin máy tính Casio – Khi nào cần thay pin máy tính?

Pin yếu được báo hiệu bằng màn hình mờ ngay cả khi độ tương phản đã được điều chỉnh. Máy tính bật lên một lúc số mới xuất hiện hoặc các số xuất hiện trên màn hình được một lúc nhấp nháy rồi lại tự tắt. Nếu điều này xảy ra, hãy thay pin mới.

Cách thay pin máy tính Casio khi hết pin

Nếu bạn gần cửa hàng máy tính, bạn có thể cầm qua để nhờ thay, có thể mất chi phí mua pin + công thay tại cửa hàng nhưng bù lại sẽ nhanh gọn, đỡ phiền phức và đảm bảo đúng loại pin cho máy tính của bạn.

Nhưng nếu bạn không biết địa chỉ thay pin máy tính hoặc không muốn mất chi phí trả công, muốn tự thay pin thì bạn có thể tự thay tại nhà. Đây cũng là việc đơn giản.

Chuẩn bị:

1 tuốc nơ vít bốn cạnh, nên chọn tuốc nơ vít 4 cạnh phù hợp với kích thước của con ốc.

1 pin casio mới, xin lưu ý rằng bạn nên chọn loại pin phù hợp với kiểu máy của mình.

Sơ đồ, hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng của máy tính

Cách thay pin máy tính Casio qua hình ảnh

Cách thay pin máy tính Casio đúng cách
Cách thay pin máy tính Casio – Bước 2 dùng tuốc nơ vít tháo nắp mặt sau máy tính

– Bước 1:  Nhấn phím shift off để tắt máy tính. Điều này sẽ giúp pin hoạt động ổn định và tránh hiện tượng đoản mạch khi thay pin.

– Bước 2: Lật ngược máy tính ở mặt sau, tháo các ốc vít ở mặt sau của máy tính để tháo nắp giữ pin. Nhớ giữ các ốc vít này một cách cẩn thận, tránh làm rơi sẽ mất công tìm lại rất khó. Cẩn thận tháo nắp pin.

Bước 3: Tháo pin cũ ra một cách nhẹ nhàng
Bước 3: Tháo pin cũ ra một cách nhẹ nhàng

– Bước 3:

Mở pin cũ bằng tay và tháo pin cũ ra một cách cẩn thận, nhớ lưu ý hướng của nó. Mỗi dòng máy tính lại có vị trí đặt pin khác nhau. Một số loại dùng pin cúc áo và có thiết kế tách vỏ phần pin, bạn chỉ cần mở ốc vít đúng 1 chiếc tại vị trí đó và cậy nắp ra là thay được pin. Trong khi nhiều loại khác bạn buộc phải tháo hết ốc vít ra.

Cách thay pin máy tính Casio và máy tính nói chung
Cách thay pin máy tính Casio – vị trí đặt pin của dòng Casio Fx 82mS và fx85mS, fx 220 plus, fx 300 ms, fx 350ms

– Bước 4: Lắp pin mới. Khi lắp pin mới, bạn phải đặt pin đúng hướng cực dương và cực âm. Điều này sẽ đảm bảo rằng cực tính của pin là chính xác và máy tính mới có thể chạy.

– Bước 5: Đóng nắp pin và siết chặt các ốc vít như cũ.

– Bước 6:

Mở máy tính để kiểm tra và sử dụng như bình thường.

 • Đặt lại máy tính bằng cách nhấn [ON].
 • Nhấn nút [shift].
 • Nhấn nút [9] [CLR] để xóa dữ liệu.
 • Nhấn tùy chọn nút [3][ALL].
 • Nhấn nút [=] [có] để đồng ý.
 • Nhấn phím [AC] để thiết lập lại.

Nên tham khảo hướng dẫn sử dụng cụ thể cho mẫu máy tính của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết về cách thay pin. Hầu hết các máy tính hiện nay đều có kết cấu tương đối giống nhau.

Trên đây là các bước, cách thay pin máy tính casio rất đơn giản. Khách hàng có thể tự thay pin máy tính tại nhà mà không cần phải đến cửa hàng.

Tại sao máy tính Casio lại đắt hơn các loại khác?

Như đã nói ở trên, máy tính Casio bền hơn, sử dụng ổn định nhất, do vậy nhu cầu về loại máy tính này cao hơn. Và nếu nhu cầu cao thì giá sẽ tự động được các nhà sản xuất tăng lên. Tuy vậy, hãng cũng có rất nhiều dòng máy phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người dùng với các mức giá cũng phù hợp hơn để người dùng lựa chọn.

Điều quan trọng, bạn phải mua được Casio chính hãng.

Cách thay pin máy tính Casio đúng cách
Bạn đang xem bài viết: Cách thay pin máy tính Casio đúng cách

Cách giữ máy tính Casio bền, lâu hết pin

Mặc dù pin máy tính Casio có thể sử dụng trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, những lưu ý dưới đây không chỉ giúp tiết kiệm pin cho chiếc máy tính mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho vật dụng này:

 • Pin kèm theo máy có xả điện trong quá trình giao hàng và lưu kho. Nên thông thường chúng ta cần thay pin sớm hơn tuổi thọ pin.
 • Dù máy tính của bạn vẫn đang hoạt động bình thường thì chúng ta vẫn nên thay pin ít nhất 3 năm/lần. Pin dùng quá lâu có thể rò rỉ gây hư hỏng máy và tính toán sai.
 • Không nên để máy hết pin quá lâu.
 • Pin yếu có thể làm cho nội dung bộ nhớ bị hư hỏng hoặc hoàn toàn bị mất đi. Vì vậy, bạn hãy luôn lưu giữ các số liệu quan trọng bằng văn bản nữa nhé.
 • Nên bảo quản máy tính ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt cao, nước hoặc những nơi ẩm ướt, bụi bặm.
 • Nên tắt máy tính Casio khi không sử dụng. Đậy nắp lại cẩn thận
 • Nếu máy bị bám bẩn, bạn có thể lau sạch bằng vải mềm. Nên chấm một chút dung dịch bột giặt trung tính.

Mua máy tính Casio chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Máy tính Casio JF-120FM_3
Máy tính Casio JF-120FM_3 có bán trên cửa hàng trực tuyến văn phòng phẩm Sơn Ca

Các bạn dễ dàng mua được máy tính Casio tại các cửa hàng VPP và sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, sự chênh lệch giá và nghi vấn chính hãng khiến bạn băn khoăn. Nếu vậy, bạn có thể chọn mua tại cửa hàng VPP Sơn Ca của chúng tôi.

Sơn Ca bán dụng cụ học tập, VPP phẩm chính hãng với giá rẻ hơn mua lẻ tại cửa hàng. Giao hàng tận nơi khiến rất nhiều khách hàng hài lòng, đánh giá cao.

Máy tính cầm tay Casio FX 570 VN Plus chính hãng
Hình ảnh Máy tính Casio FX 570 VN Plus chính hãng trên VPP Sơn Ca

Máy tính Casio Fx 570 VN PLUS (bán chạy) giá 624.000 vnd

Máy tính Casio AX 120B chính hãng giá 310.000vnd 

Máy tính Casio GX 16B giá 491.000 vnd 

Pin máy tính – pin nút AC10 – AG13 giá 1.800 vnd

Pin máy tính AAA – Panasonic giá 3.600 vnd

Pin máy tính 3A Camelion giá 2.800 vnd

Sơn Ca vừa gửi tới các bạn bài viết về cách thay pin máy tính Casio. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc.

Tag: Cách thay pin máy tính Casio đúng cách

Cách làm giấy than tại nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *