Mua văn phòng phẩm giá rẻ ở TPHCM

Thị trường văn phòng phẩm TPHCM là một thị trường sôi động bậc nhất cả nước. Có một số nguyên nhân như do nền kinh tế tại đây phát triển, có nhiều công ty sản xuất văn phòng phẩm, lượng tiêu thụ khổng lồ… Vậy khách hàng có thể mua văn phòng phẩm giá rẻ ở TPHCM bằng cách nào, ở đâu?

Thị trường văn phòng phẩm ở Sài Gòn đã trải qua nhiều thăng trầm trong hai thập kỉ qua. Từ chỗ cầu nhiều cung ít chuyển sang cầu ít cung nhiều. Rất nhiều cửa hàng VPP đã đóng cửa do không đảm bảo doanh thu.

Để mua văn phòng phẩm giá rẻ có những cách thức sau:

Mua văn phòng phẩm trên sàn TMĐT:

Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada có giá rất rẻ. Tuy nhiên, cần phải có những kỹ năng mua sắm căn bản để không bị mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Giá cả của một mặt hàng trên các sàn TMĐT thường dao động rất khác nhau. Cùng một sản phẩm có thể có người bán giá cao, có người bán giá thấp. Cũng có người mở nhiều shop và bán cả giá cao lẫn giá thấp. Ai “xui” thì mua phải giá cao. Lưu ý khi mua cần so sánh giá và hãy để ý địa chỉ của các shop.

Với các shop có địa chỉ giống nhau nhưng bán với giá khác nhau, đây có thể là những tiểu thương làm ăn chộp giựt. Hãy cảnh giác với những tiểu thương này. Đặc biệt nếu bạn muốn hợp tác lâu dài thì không nên hợp tác với các shop như vậy. Bởi vì họ có thể bán mặt hàng A rất rẻ, nhưng lại bán mặt hàng B rất đắt để bù lại.

Việc mua VPP trên sàn TMĐT cũng có những bất lợi nữa đó là mất phí ship dù bạn mua số lượng lớn. Và bạn phải chờ, rất khó thương lượng với các chủ shop vì họ phải làm theo quy trình. Nếu bạn chọn ship nhanh thì phí ship rất cao. Từ đó rẻ có thể trở thành đắt. Tuy nhiên, nếu bạn là người rành về công nghệ và có kĩ năng mua sắm tốt, bạn sẽ săn được những món hàng rẻ.

mua-van-phong-pham-gia-re-o-tphcm
mua-van-phong-pham-gia-re-o-tphcm nhanh chóng

Mua tại các công ty bán sỉ hoặc các nhà sản xuất

Việc mua tại công ty bán sỉ hay nhà sản xuất sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí. Tuy nhiên, các đơn vị này chỉ bán với số lượng lớn. Hãy cân nhắc trước khi mua vì có thể bạn sẽ không dùng hết. Ngoài ra, các đơn vị này thường chỉ hợp tác với các đối tác lớn nên họ sẽ không chăm sóc bạn tốt như bạn mong đợi.

Mua tại chợ đầu mối VPP:

Các chợ đầu mối như chợ Phùng Hưng bán với giá tương đối rẻ so với mặt bằng. Họ sẽ bán theo số lượng. Nếu bạn mua số lượng đủ lớn thì giá tương đối mềm. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đến tận nơi xem hàng và trả giá, chở hàng về. Các công ty tại chơ đầu mối cũng có dịch vụ giao hàng. Nhưng vì họ phải tập trung bán tại cửa hàng nên phục vụ không tốt bằng các công ty chuyên giao hàng.

Mua văn phòng phẩm tại các công ty chuyên cung cấp văn phòng phẩm

Các công ty chuyên cung cấp văn phòng phẩm sẽ cấp cho bạn với giá rẻ nếu bạn hợp tác lâu dài và cho họ kế hoạch mua sắm của bạn. Việc này giúp họ chủ động được nguồn hàng và tiết kiệm thời gian giao hàng. Với tình hình kinh tế đang biến động như hiện nay, việc tối ưu hóa chi phí đầu vào là hết sức quan trọng. Chẳng hạn nếu họ nắm được nhu cầu về hàng hóa của bạn sử dụng trong năm, họ sẽ chủ động nhập hàng từ đầu năm. Như vậy tránh được biến động giá cả. Chi phí xăng dầu cũng chiếm tỉ lệ không nhỏ. Nếu bạn mua một lần số lượng đủ lớn thì sẽ tiết kiệm được chi phí xăng dầu cho các đơn vị cung cấp.

Trong thực tế việc bạn hợp tác chặt chẽ với một hoặc môt số đơn vị cung cấp văn phòng phẩm có thể giúp tiết kiệm được khoảng 10 – 15% chi phí đầu vào. Việc này hai bên cùng có lợi. Đó cũng là cách tốt để bạn có thể mua văn phòng phẩm giá rẻ ở TPHCM.

Xem thêm: Văn phòng phẩm gần đây

-14%
-10%
112.500

One thought on “Mua văn phòng phẩm giá rẻ ở TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *