Công dụng của dao rọc giấy

Dao rọc giấy hay còn gọi dao cắt giấy là một món đồ văn phòng phẩm không thể thiếu trong mỗi văn phòng làm việc. Vậy công dụng của dao rọc giấy là gì? Tất nhiên là để rọc giấy. Tuy nhiên, dao rọc giấy còn có những công dụng khác mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng khám phá nhé.

Xét về lịch sử, dao rọc giấy được một người Nhật Bản có tên Yoshio Okada, người sáng lập nên tập đoàn OLFA, phát minh ra chiếc dao bẻ lưỡi đầu tiên trên Thế Giới vào năm 1956. Việc phát minh ra dao rọc giấy cũng bắt nguồn từ những yêu cầu của thực tế công việc.

Xét về chất liệu, dao rọc giấy được làm từ thép cao cấp không gỉ. Lưỡi dao rọc giấy rất sắc và rất giòn, được ráp lại từ những miếng thép nhỏ. Người ta có thể bẻ bớt đầu lưỡi khi bị cùn.

CÔNG DỤNG CỦA DAO RỌC GIẤY TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

Sau đây là những công dụng cơ bản của dao rọc giấy:

Rọc và cắt giấy: Công dụng của dao rọc giấy văn phòng

dao-roc-giay-sonca.vn
dao-roc-giay-sonca.vn chất lượng tốt

Việc rọc và cắt giấy sẽ được thực hiện dễ dàng nhờ dao rọc giấy. Vậy câu hỏi đặt ra là có thể sử dụng dao bình thường hoặc dao lam để rọc giấy được không? Tất nhiên là được. Tuy nhiên, dao rọc giấy là dụng cụ chuyên dụng giúp giấy không bị uốn lượn khi rọc. Thao tác thực hiện cũng nhanh hơn. Ngoài ra, dao rọc giấy còn có bộ phận kéo đẩy và hãm khóa. Việc này giúp an toàn cho người sử dụng. Công dụng của dao rọc giấy trong công việc văn phòng.

Mở thùng hàng hóa:

dung-dao-roc-giay-mo-thung-hang tiện lợi
dung-dao-roc-giay-mo-thung-hang nhanh chóng

Các nhanh nhất để mở thùng hàng hóa là dùng dao rọc giấy để rạch bao bì, lớp băng keo bảo vệ. Có một số kiện hàng được ràng bằng dây nhựa. Dao rọc giấy sẽ dễ dàng cắt những dây này.

Dùng dao rọc giấy để gọt bút chì: công dụng của dao rọc giấy tại văn phòng

dung-dao-roc-giay-got-but-chi nhanh chóng
dung-dao-roc-giay-got-but-chi tiện lợi

Trong trường hợp không tìm thấy dụng cụ gọt bút chì, bạn có thể sử dụng dao rọc giấy để gọt. Đây chỉ là giải pháp tạm thời. Đồ nào thứ ấy vẫn là thượng sách. Công dụng của dao rọc giấy các loại.

Làm đồ thủ công:

Dùng dao rọc giấy cắt chai nhựa
Dùng dao rọc giấy cắt chai nhựa một cách nhanh chóng

Cũng vậy, người ta thường sử dụng dao rọc giấy để chế các loại đồ thủ công, chắc hạn cắt chai nhựa.

Dùng dao rọc giấy cho công nhân sản xuất:

workers-with-paper-knives
workers-with-paper-knives – Công nhân làm việc với dao rọc giấy

Một số công ty trang bị cho công nhân của mình dao rọc giấy để cắt hoặc bóc tách nguyên liệu, cắt dây buộc… Đây cũng là lý do vì sao dao rọc giấy được các khu công nghiệp thường xuyên mua với số lượng lớn.

Dùng dao rọc giấy để chạm trổ trái cây: công dụng của dao rọc giấy để trổ trái cây

Thỏa sức sáng tạo
cham-tro-trai-cay-bang-dao-roc-giay

Người ta có thể sử dụng dao rọc giấy lưỡi nhọn để chạm trổ trái cây. Sau khi chạm trổ sẽ cho ra những hình thù rất đẹp. Việc chạm trổ trái cây được các đầu bếp thậm chí các bà nội trợ hay thực hiện trong các dịp lễ tết.

Dao rọc giấy rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sẽ dễ bị đứt tay do lưỡi dao rất sắc. Nên lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em. Cần rút lại lưỡi sau khi sử dụng. Không nên để dao rọc giấy trong túi áo túi quần, dễ dẫn đến bị thương tổn.

Trên thị trường có những loại dao rọc giấy phổ biến nào? Công dụng của dao rọc giấy uy tín.

Một số loại dao sau thường được thị trường ưa chuộng do giá rẻ và chất lượng tốt:

Dao rọc giấy Deli 2043

Dao rọc giấy lớn SDI 0423 (cutter)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page