Kiến thức chung về bìa còng

Muốn sử dụng bìa còng một cách hiệu quả, bạn phải có kiến thức chung về bìa còng. Bìa còng là loại sản phẩm rất thông dụng trong các văn phòng hiện nay. Bìa còng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sắp xếp và lưu trữ tài liệu. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu bìa còng là gì? Kích thước bìa còng như thế nào? Giá bìa còng hiện nay,… Bài viết dưới đây Sơn Ca chia sẻ sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hơn về bìa còng.

cac-loai-bia-cong_2-800x800
Các loại bìa còng

Bìa còng là gì? Kiến thức chung về bìa còng

Với nhịp độ phát triển kinh tế như hiện nay thì các văn phòng phẩm giá rẻ luôn là công cụ hỗ trợ công việc cực kỳ hữu dụng và thiết yếu. Từ các công ty nhỏ cho đến văn phòng làm việc có quy mô lớn. Các tập đoàn có nhiều công ty con, nhiều chi nhánh. Ở các công ty làm việc với nhiều loại giấy tờ sổ sách thì các dụng cụ văn phòng phẩm là không thể thiếu. Trong đó có các loại bìa còng.  Kiến thức  chung về bìa còng.

Bìa còng là dạng bìa giấy cứng, bên ngoài bọc một lớp nhựa simili bóng. Thường là màu xanh, vừa làm tăng vẻ lịch thiệp vừa tránh thấm ướt, bụi bẩn cho tài liệu. Công dụng chính của các loại bìa còng là: cố định, bảo quản, lưu trữ, sắp xếp các giấy tờ, tài liệu, bìa lỗ lại với nhau.

Bìa còng là vật dụng thiết yếu trong văn phòng. Được xem là giải pháp lưu trữ và truy xuất văn bản tối ưu. Mang lại hiệu quả sử dụng cao trong bảo quản tài liệu. Để không bị thất lạc các giấy tờ quan trọng thì bạn nên sử dụng ngay bìa còng. Mỗi bìa còng có thể chứa hơn 500 bìa lá (tùy loại).

Cấu tạo chung của bìa còng

Sản phẩm chất lượng, giá cả ưu đãi
Bìa còng Thiên Long F4 chất lượng tốt

– Bìa còng có cấu tạo: lớp bìa giấy cứng rất chắc chắn, giúp định hình xấp tài liệu bên trong. Và giữ thành một khuôn đứng vững chắc có thể xếp chồng bìa lên nhau mà không bị biến dạng.

– Bọc bên ngoài là lớp simili, một số loại như bìa còng 2 mặt xi bọc cả simili ngoài và trong. Kiến thức chung về bìa còng.

– Bên trong có còng cua, còng nhẫn. Còng được phủ lớp chống oxy hóa bề mặt tránh bị gỉ và rất chắc chắn.

Kiến thức chung về bìa còng lưu trữ hồ sơ

Có thể lưu lượng hồ sơ nhiều hay ít tùy vào từng loại bìa. Dựa vào kích thước gáy càng lớn thì lượng giấy tờ tài liệu được lưu trữ càng nhiều.

Lớp simili phủ bên ngoài tạo được vẻ trang trọng cho bìa. Và tạo được độ bền lâu hơn cho bìa. Nếu chỉ có bìa giấy cứng khi bị mưa ướt lâu ngày sẽ bị rã giấy ra. Mất hình dạng bìa ban đầu. Bên ngoài sẽ bị giấy bị sờn nhìn mất thẩm mỹ. Khi có lớp simili bọc bên ngoài giúp bìa tránh bụi bẩn và mưa gió. Dễ dàng lau sạch bằng vải khô.

Kích thước bìa còng và các loại bìa còng trên thị trường hiện nay.

File còng Kingjim mẫu mã đẹp chất lượng tốt
Bìa còng bật King Jim – Kiến thức chung về bìa còng

Các loại bìa còng hiện nay có thiết kế đẹp mắt, đa dạng về kích cỡ. Được sản xuất bằng các chất liệu giấy bìa cứng chịu được sự va đập, áp lực cao khi sử dụng. Sơn Ca sẽ giới thiệu các loại bìa còng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Bìa còng A4: Là loại bìa còng có kích thước bằng với khổ giấy A4 (27,5x32cm). Phù hợp với các loại tài liệu có kích thước là khổ A4 hoặc nhỏ hơn.

Bìa còng A4 có các loại sau:

+ Bìa còng A4 5-7cm: là loại bìa còng có đáy dày từ 5 đến 7cm dành cho nhu cầu chứa giấy khổ A4 (tức là mẫu tài liệu nhỏ hơn hoặc bằng khổ A4). Phù hợp với đa số các loại giấy tờ hiện nay. Có thể chứa từ 500-700 tờ giấy có định lượng 70 – 80gsm. Sản phẩm bìa còng A4 thông dụng hiện nay là KingJim A4-F4 5-7cm, KoKuyo A4-F4 5-7cm,…

Bìa còng Kingjim - Kiến thức chung về bìa còng
Bìa còng Kingjim

+ Bìa còng 3,5F A4: là loại bìa phù hợp với hầu hết các loại giấy tờ văn phòng hiện nay, có tính ứng dụng cao. Thiết kế khổ 3.5F dùng lưu trữ các tài liệu và giấy tờ quan trọng có kích cỡ nhỏ hơn hoặc bằng A4. Khả năng chứa tối đa là 250 tờ giấy A4 (giấy định lượng 70 – 80gsm). Điển hình hiện nay là bìa còng cua simily 3,5F A4.

– Bìa còng F4: Là loại bìa còng có quy cách là khổ F4 (28,5x35cm). Phù hợp với các loại tài liệu có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn khổ giấy F4. Bìa còng F4 bao gồm một số loại sau:

+ Bìa còng F4, 2 mặt si: có nghĩa là bìa còng được phủ lớp simili ở cả mặt trong và mặt ngoài của bìa. Ưu điểm giúp bảo quản giấy tờ tốt hơn, nhẹ bền và chắc chắn. Có độ dày từ 5- 7cm, thiết kế còng, thanh gạt bên trong bằng thép phủ lớp chống oxy hóa bề mặt. Việc này giúp đóng mở nhiều lần mà không thay đổi chức năng. Có thể lưu hơn 700 tờ giấy. Điển hình của loại bìa còng F4 2 mặt si trên thị trường hiện nay là bìa còng ABBA F4 5-7cm 2 mặt si (loại 1), bìa còng Thiên Long F4 5-7cm 2 mặt si (loại 1), bìa còng cua simily 3,5F F4, bìa còng Sumo DK 10cm…

Và còn: Kiến thức chung về bìa còng

+ Bìa còng 1 mặt si: Là loại bìa còng chỉ có 1 mặt si có nghĩa là loại bìa chỉ được phủ lớp simili ở mặt ngoài bìa còn mặt trong thì không được phủ lớp simili. Nhược điểm của loại bìa còng này là giấy tờ được lưu giữ ít đảm bảo an toàn hơn, dễ bị hư hỏng hơn do mặt bên trong không được phủ lớp simili. Hiện nay ngoài thị trường có sản phẩm Bìa còng Thiên Long F4 9cm 1 mặt si (loại 1), Bìa còng Plus F4 9cm 1 mặt si, Bìa còng Plus F4 5-7cm 1 mặt si, Bìa còng Thiên Long F4 5-7cm 1 mặt si (loại 1).

–  Bìa còng nhẫn nhựa: Là loại bìa có 2 còng có hình dạng giống chiếc nhẫn. Vòng nhẫn được làm bằng sắt hoặc inox được phủ một lớp chống oxy hóa, bìa còng nhẫn có nhiều quy cách khác nhau. Bao gồm:

+ Bìa còng nhẫn nhựa 2,5F: là loại bìa còng có 2 còng nhẫn chứa hơn 200 giấy tờ có kích thước khổ 2.5F. Điển hình là Bìa còng nhẫn nhựa Thiên Long 2,5F B.01 và Bìa còng nhẫn nhựa VC 2,5F (loại 1),…  Kiến thức chung về bìa còng.

+ Bìa còng nhẫn nhựa 3,5F:Lần lượt là loại bìa còng có 2 nhẫn chứa khoảng hơn 200 giấy tờ có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng khổ giấy có kích cỡ 3.5F có nhiều màu sắc khác nhau. Nổi tiếng trên thị trường hiện nay là Bìa còng nhẫn nhựa VC 3,5F (loại 1), Bìa còng nhẫn nhựa Thiên Long 3,5F B.02,…

Kiến thức cơ bản về file còng: Bìa còng Kingjim A4 5cm đen
File còng Kingjim A4 5cm đen – Kiến thức chung về bìa còng

– Bìa còng A3: Bìa còng 7F khổ A3: là sản phẩm rất thông dụng trong văn phòng với công dụng lưu giữ hồ sơ, file chứng từ giấy khổ A3. Sản phẩm được làm bằng bìa giấy cứng, 2 mặt đều dán lớp simili chắc chắn. Còng 7F có cây bật bên hông giúp đóng mở file nhanh chóng.

Một số kiến thức chung về bìa còng bổ sung

Tìm mua các loại bìa còng giá rẻ ở đâu?

Ngoài thị trường hiện nay có nhiều loại bìa còng. Không kể đến các loại File hồ sơ khác, Dựa vào một số tiêu chí sau để phân loại bìa còng khác nhau

– Kích thước bìa, khổ A4, F4 hay A3. Kiến thức chung về bìa còng.

– Kích thước phần gáy: 5 – 7cm, 9cm,10cm, 2,5F, 3F, 5F, 7F.

– 1 mặt xi (bọc 1 lớp simili bên ngoài) hoặc 2 mặt xi

– Hãng sản xuất khác nhau: Thiên Long, Plus, Kingjim, KoKuyo, ABBA…

Dựa vào một số yếu tố trên để lựa chọn ra loại bìa còng phù hợp với công việc. Một số loại bìa còng: bìa còng ABBA 5 – 7cm 2 mặt xi, bìa còng Kokuyo A4- F4 5 – 7cm, bìa còng Thiên Long F4 5 – 7cm 2 mặt si (loại 1), bìa còng cua simily 3,5F A4,…

Mua Bìa Còng ở đâu?

Hiện nay bạn có thể đặt mua online các loại bìa còng tại các trang website của các công ty văn phòng phẩm. Đặc biệt khi mua tại Sơn Ca sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như giá thành tốt nhất. Kiến thức chung về bìa còng.

Đó chính là các loại bìa còng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Bạn/công ty bạn thường sử dụng bìa còng của hãng nào?

Xem kết quả

Loading ... Loading ...

Chủ đề hỏi đáp về bìa còng

Xem thêm: Báo giá bìa kẹp hồ sơ

Tag: Kiến thức chung về bìa còng, thắc mắc về bìa còng.

You cannot copy content of this page