Đi thi nên viết bút màu gì?

Đi thi nên viết bút màu gì? Do quá lo lắng với một cuộc thi quan trọng. Nên thí sinh thường tra rõ để chắc chắn hơn. Bài viết này sẽ nêu rõ quy định đối với màu mực dùng trong bài thi. Một số lưu ý để tránh xảy ra lỗi không đáng có trong phòng thi. Nhất là với kì thi quan trọng như kỳ thi THPT Quốc gia

Đi thi nên viết bút màu gì? Đi thi văn nên viết mực gì?
Đi thi nên viết bút màu gì? Đi thi văn nên viết mực gì?

1/ Quy định của Bộ giáo dục về màu mực viết trong bài thi

Điểm e Khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT có quy định: Đi thi văn nên viết mực gì, đi thi nên viết bút gì, đi thi nên dùng bút chì gì?

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu TLTN; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ). Đi thi nên viết bút mực xanh hay đen?

Theo như quy định này thì không được viết bằng bút chì trừ tô các ô trên Phiếu TLTN; Không được dùng mực màu đỏ; Và chỉ được viết bằng một màu mực. Như vậy, không quy định thí sinh bắt buộc phải dùng bút mực màu xanh. Thí sinh có thể dùng màu mực khác màu đỏ. Tuy nhiên, thí sinh vẫn nên dùng bút mực màu xanh hơn.

2/ Đi thi nên viết bút màu gì?

Đi thi, thí sinh có thể dùng bút mực đen, mực xanh hay mực tím tùy ý. Đi thi có ép buộc dùng bút mực xanh không? KHÔNG. Không ép buộc phải dùng màu mực xanh. Đi thi nên viết bút màu gì?

Nhưng phải đồng nhất một loại màu. Không được dùng hai loại màu trong một bài thi để viết.

Không được dùng bút mực đỏ. Dù màu đỏ mang tới may mắn, nhưng trong trường hợp này là trái ngược bạn nhé.

Bút chì là loại bút luôn xuất hiện trong phòng thi cùng chúng ta. Ở các bài thi trắc nghiệm, dùng để tô vào đáp án được học sinh lựa chọn. Tuy vậy, trong phần tự luận và môn Văn học, không dùng lẫn trong phần viết.

3/ Lưu ý chọn bút mang vào phòng thi. đi thi nên viết bút màu gì

Khi vào phòng thi, học sinh dễ bị tâm lí hồi hộp, mất bình tĩnh. Do vậy, nếu gặp bất kì rắc rối nào dù nhỏ cũng dễ khiến học sinh gặp vấn đề tâm lí. Đi thi văn nên viết mực gì, đi thi nên viết bút gì, đi thi nên dùng bút chì gì?

-15%
Original price was: 13.000₫.Current price is: 11.000₫.
-20%
Original price was: 3.500₫.Current price is: 2.800₫.
-23%
Original price was: 8.000₫.Current price is: 6.200₫.

Một số vấn đề thường gặp phải: Đi thi nên viết bút mực xanh hay đen?

– Bút hết mực đột xuất. Hoặc tắc mực, ra mực không đều. Điều này làm ngắt đoạn suy nghĩ của thí sinh, giảm thiểu năng suất suy nghĩ và làm bài.

– Bút chì gãy ngòi. Phải loay hoạy gọt bút. Hoặc bút ra chì mờ, cứng phải tô nhiều gây mất thì giờ. Cũng có thể vết chì đậm quá khi tẩy đi chọn lại đáp án khó tẩy. Hoặc tẩy mờ cả ô đáp án. Đi thi nên viết bút mực xanh hay đen?

Đi thi nên viết bút màu gì
Đi thi nên viết bút màu gì? Một số lưu ý cần nhớ trước khi vào phòng thi.

Khắc phục: Đi thi nên viết bút màu gì

– Chọn loại bút chất lượng tốt để mực ra đều đẹp, trơn tru. Mua bút gốc nước như bút gel (bút bi nước) sẽ tốt hơn. Vừa đẩy tốc độ viết, màu mực đậm đều. Nhưng lưu ý khi lật sang trang phải thổi khô mực hẵng lật. Nếu bạn không quen dùng, thì tốt nhất cứ mang theo mình loại bút mà bạn quen thuộc.

– Mua nhiều bút để mang vào, phòng trường hợp có sự cố. Hoặc có thể giúp đỡ bạn khác như cho mượn.

– Với bút chì, nên chọn loại bút mềm (Có kí hiệu B). Nhưng số trước B không nên quá cao phòng việc chọn lại đáp án. Chọn bút 2B là ổn nhất. Đậm vừa phải, dễ xóa, phù hợp với các loại tẩy hiện hành. Cũng như bút mực, chúng ta nên mang vào phòng thi 2 chiếc bút chì trở lên. Kèm theo một cây chuốt chì để thực sự đảm bảo không có một rủi ro nào xảy ra.

– Chọn tẩy. Một chiếc tẩy phù hợp với bút chì của bạn. Hãy thử viết và tẩy trước khi vào phòng thi để chọn ra một cục tẩy tốt nhất.

– Không nên mang các loại bút xóa kéo, bút xóa nước theo. Ghi chép bình thường chúng ta có thể dùng chúng nhưng trong bài thi là cấm kị. Dùng bút xóa sẽ bị coi là ám thị ngầm của gian lận. Bài thi của bạn sẽ bị chấm 0 điểm.

Đi thi nên viết bút mực xanh hay đen?
Đi thi nên viết bút mực xanh hay đen? Mực nào được ưa chuộng hơn?

4/ Mua bút chất lượng cao ở đâu? Đi thi nên viết bút màu gì

Chúng ta có thể chọn những thương hiệu lâu đời, nổi tiếng. Những thương hiệu đó đã được công nhận bởi người tiêu dùng sẽ an toàn hơn một chiếc bút không rõ xuất xứ. Đi thi văn nên viết mực gì, đi thi nên viết bút gì? Đi thi nên dùng bút chì gì?

Những thương hiệu như Thiên Long, Hồng Hà, Tizo, Double A, Uniball…. chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Bạn có thể mua bút ở bất cứ Văn phòng phẩm nào. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn về một địa điểm uy tín. Thì Văn phòng phẩm Sơn Ca là một địa chỉ đáng tin cậy. Hãy trải nghiệm tại các trụ sở hoặc gọi điện để được chúng tôi tư vấn.

Bút Gel Đông A My Metal Gel ink 0,7mm gía 9.500

Bút ký mực gel Pentel BL57 (0.7mm) giá 57.000

Bút Gel UniBall UB-177 giá 43.900

Bút gel M&G K-35 giá 29.000

Bút chì Tiệp Khắc KOH 2B, 4B, 6B giá 2.500

Bút chì chuốt Staedtler 134 giá 3.900

Bút chì chuốt Thiên Long GP01 giá 4.000

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Đi thi nên viết bút mực xanh hay đen?

-6%
Original price was: 9.000₫.Current price is: 8.500₫.
-8%
12.000200.000

Tag: đi thi nên viết bút mực xanh hay đen, đi thi văn nên viết mực gì, đi thi nên dùng bút chì gì,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page