Tổng hợp câu hỏi về bao thư – phong bì

Đây là chủ đề tổng hợp các câu hỏi về bao thư – phong bì. Những thắc mắc về kích thước bao thư, chủng loại, cách viết, cách sử dụng… Chúng tôi sẽ cố gắng liệt kê tất cả cả các câu hỏi phổ biến nhất. Và trả lời một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất. Quý khách hàng có thắc mắc vui lòng đặt câu hỏi trong phần bình luận bên dưới. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Bao thư là gì? Phong bì là gì? Bì thư là gì?

Trả lời: Bao thư hay phong bì (bì thư) là một loại thành phẩm được làm từ giấy gấp hình chữ nhật với nhiều kích thước khác nhau. Người ta thường sử dụng bao thư để đựng các vật mỏng như giấy hoặc thẻ. Mục đích chính của bao thư vẫn là để gửi thư hoặc công văn, giấy tờ. Câu hỏi về bao thư.

Câu hỏi về bao thư
Câu hỏi về bao thư

Kích thước bao thư? Trả lời: Sau đây là các loại kích thước tiêu chuẩn của bao thư:

Tuy có thể thiết kế theo ý thích tuy nhiên dựa vào tiêu chuẩn ISO 269 thì kích thước của bao thư sẽ có những tiêu chuẩn sau:

Định dạng Kích thước (CxR mm) Thích hợp với giấy khổ
DL 110 x 220 1/3 A4
C7 81 x 114 1/3 A5
C7/C6 81 x 162 1/3 A5
C6 114 x 162 A6 (1/4 A4)
C6/C5 114 x 229 1/3 A4
C5 162 x 229 A5 (1/2 A4)
C4 229 x 324 A4
C3 324 x 458 A3
1/2BC4 125 x 324 C4
B6 125 x 176 C6
B5 176 x 250 C5
B4 250 x 353 C4
E4 280 x 400 B4

Phong bì dài bao nhiêu? (câu hỏi về bao thư)

Trả lời: Tùy theo loại mà phong bì có chiều dài tương ứng. Nhìn vào bảng trên chúng ta thấy, phong bì A4 dài 324mm, phong bì A5 dài 229mm…
Phong bì thư là gì? Trả lời: Phong bì thư là một loại đồ dùng được làm từ các vật liệu phẳng (thường là giấy) gấp hình chữ nhật dùng để đựng các vật phẳng như giấy và thẻ. Câu hỏi về bao thư chất lượng tốt.

Phong bì thư trong tiếng Anh là gì? Trả lời: Phong bì thư trong tiếng Anh là Envelope. (câu hỏi về bao thư)

Văn hóa phong bì là gì? Trả lời: Văn hóa phong bì là một nét văn hóa của người Việt Nam được thể hiện bằng cách chúc mừng nhau bằng cách tặng nhau phong bì có chứa tiền trong các dịp như cưới hỏi, sinh nhật, lên nhà mới…

Giấy in phong bì là giấy gì? Trả lời: Giấy in phong bì là các loại giấy có tính ứng dụng cao như giấy Kraft, giấy Couche, giấy offset…

Phong bì dán tem là như thế nào?

Trả lời: Phong bì dán tem là một hình thức gửi thư rất phổ biến trong quá khứ. Khi công nghệ chưa phát triển thì gửi thư là phương tiện thông trao đổi thông tin chính để mọi người liên lạc với nhau. Mọi người sẽ viết thư và bỏ vào phong bì dán lại. Vậy làm sao để trả công cho bên bưu điện để họ gửi thư giúp mình? Câu hỏi về bao thư.

Con tem chính là hình thức trả công cho bưu điện để họ chuyển thư giúp mình. Người gửi thư sẽ mua con tem của bưu điện. Tùy theo kích thước, trọng lượng của thư mà mua con tem phù hợp. Trên con tem bưu điện đóng dấu ngày tháng gửi thư. Nhờ đó mà người nhận biết được thư đã gửi đi từ khi nào. Nhiều người cũng có sở thích sưu tầm tem. Ngày nay, trong thời đại công nghệ thông tin, người ta không gửi thư tay nữa. Những con tem cũng đi vào dĩ vãng. Nhưng thư dán tem vẫn được một số công ty sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình. Câu hỏi về bao thư giá rẻ.

Bao thư có tem dán
Bao thư có tem dán – Câu hỏi về bao thư.

Tem được dùng để làm gì?

Trả lời: Tem được dùng để dán lên thư, bằng cách dán tem người ta đã thanh toán cước phí cho việc gửi thư. Tem cũng được dán lên hàng hóa để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đó. Trên thị trường cũng có loại tem bảo hành dán lên hàng hóa để cung cấp thông tin cho việc bảo hành sản phẩm. Câu hỏi về bao thư.

Tại sao lại phải dán tem thư? Trả lời: Việc dán tem thư là để chi trả cước phí cho phong thư. Người ta thường mua tem thư và dán lên tem. Bằng cách này người bưu tá biết được rằng người gửi đã thanh toán cước phí cho lá thư. Câu hỏi về bao thư.

Tem bưu chính dùng để làm gì? Trả lời: Tem bưu chính dùng để thanh toán cước phí cho phong thư. Tùy theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách mà phải mua loại và số lượng tem phù hợp để dán vào góc lá thư.

Lè lưỡi dán tem là gì? (câu hỏi về bao thư)

Trả lời: Ngày xưa phương tiện liên lạc chủ yếu là qua thư từ. Để gửi thư cần phải mua con tem dán vào thư như một cách thanh toàn cước phí. Để dán tem người ta thường làm ướt mặt sau con tem để làm ẩm lớp hồ khô được bôi sẵn trên bề mặt sau của em. Có thể do lười hoặc không có sẵn đồ làm ướt keo mà nhiều người đã chọn giải pháp là “lè lưỡi dán tem”. Cách này không được văn minh cho lắm nhưng nó sẽ giúp giải quyết được vấn dề. Câu hỏi về bao thư.

Lè lưỡi dán tem
Lè lưỡi dán tem

Tem gửi thư bao nhiêu? Trả lời: Ngày nay ít người sử dụng phương pháp dán tem khi gửi thư. Các con tem hiện nay có mệnh giá 2.000 đồng, 3.000 đồng hoặc 4.000 đồng. Tùy theo trọng lượng của bì thư mà dán con tem phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay hầu như không ai mua tem để dán gửi thư nữa. Người ta sẽ nộp tiền trực tiếp cho bưu điện. Phương pháp dán tem thư gây ra rất nhiều bất cập trong việc tính cước bưu phẩm.

Tem bưu chính bao nhiêu tiền?

Trả lời: Tem bưu chính có các loại mệnh giá 2.000 đồng, 3.000 đồng, 4.000 đồng. Ngày nay người ta chủ yếu mua tem bưu chính để sưu tập. Không còn ai mua tem để gửi thư như ngày xưa. Giá một con tem bưu chính khoảng 4.0000 đồng bán trên Shopee, Lazada.

Tem rời là như thế nào? Trả lời: Tem rời là những chiếc tem được decal được cắt rời sẵn để dán lên xe máy hoặc chỗ nào tùy thích.

Con tem thư là gì? Trả lời: Con tem thư là một mảnh giấy nhỏ in những biểu tượng tiêu biểu về đất nước, con người và các biểu tượng truyền thống của một quốc gia. Con tem thư dùng để dán lên phong bì như một cách thức trả cước bưu chính. Câu hỏi về bao thư.

Phong bì có ý nghĩa gì? Trả lời: Phong bì là một phương tiện quan trọng trong đời sống và kinh doanh. Phong bì là kênh liên lạc chính thống và thiết yếu, giúp trao đổi thông tin và tài liệu một cách chính xác và hợp pháp.

Phong bì thư gồm những gì? (câu hỏi về bao thư)

Trả lời: Phong bi gồm phần thân, phần nắp và tai dán. Một số loại tai sán có sẵn keo, một số loại thì không. Thân phong bì có chỗ ghi thông tin của người gửi và người nhận, nơi dán tem.

Cách ghi phong bì gửi bưu điện? Trả lời: Để ghi phong bì gửi bưu điện cần ghi đầy đủ phần thông tin của người gửi, bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của người gửi. Trong trường hợp có vấn đề trục trặc bưu tá sẽ liên hệ với người gửi để xử lý. Phần thông tin của người nhận cần ghi đầy đủ số nhà, tên phố, phường/xã/thị trấn, huyện/quận, tỉnh/thành phố. Và cần ghi đầy đủ, chính xác số điện thoại của người nhận (nếu có) để bưu tá liên hệ với người nhận thư. Người gửi cũng có thể ghi thêm các lưu ý như chỉ nhận vào buổi chiều, có thể giao thư vào cuối tuần…. Câu hỏi về bao thư.

Xem thêm: Giấy note bao nhiêu tiền?

Ngoài phong bì thư cần ghi những gì? Trả lời: Ngoài phong bì thư cần ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ và số điện thoại người gửi và người nhận. Trong trường hợp người gửi hoặc người nhận không có đầy đủ thông tin, có thể lấy thông tin của người thân gần nhất để nhờ chuyển thông tin.

bao-thu-trang-a4-80-gsm-2
Bao thư trắng A4 80gsm

Phong bì bưu điện lớn là gì? Câu hỏi về bao thư

Trả lời: Phong bì bưu điện lớn là phong bì A4. Kích thước phong bì A4 là 25cm x 34cm.

Kích thước phong bì bưu điện? Trả lời: Kích thước phong bì bưu điện được quy định như sau: Kích thước tối đa: 165mm x 245mm, với sai số là 2mm. Kích thước tối thiểu: 90mm x 140mm với sai số là 2mm. Tỷ lệ tối thiểu giữa chiều dài và chiều rộng là dài – rộng x 1,4.

Kích thước phong bì A5? Trả lời: Kích thước phong bì A5 là 162mm x 229mm. Kích thước này lớn hơn so với tờ giấy A5 nên người dùng có thể thoải mái sử dụng phong bì A5 để đựng giấy A5 và các loại giấy có kích thước nhỏ hơn. Vậy nếu là tờ giấy có kích thước A4 thì sao? Đơn giản là gấp đôi lại. Câu hỏi về bao thư.

Kích thước phong bì nhỏ là gì? Trả lời: Kích thước phong bì nhỏ là 110mm x 220mm. Câu hỏi về bao thư.

Giá phong bì bao nhiêu tiền một cái?

Trẳ lời: Giá phong bì từ 200 đồng đến 1.000 đồng/cái tùy loại. Sau đây là giá tham khảo một số loại phong bì phổ biến:

Mua phong bì ở đâu? Trả lời: Phong bì (bì thư) được bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm và nhà sách trên toàn quốc. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt hàng online trên các website thương mại điện tử như Shopee, Lazada…

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi về bao thư. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật để hoàn thiện đề tài và cung cấp cho Quý khách những thông tin bổ ích nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÂU HỎI VỀ BAO THƯ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page