Cách bảo quản bút chì màu

Bút chì màu dễ bị gãy, nhất là bút sáp màu (crayon). Đôi khi ta còn thấy những chiếc bút sáp màu bị mốc. Vậy cách bảo quản bút chì màu như thế nào để chúng bền lâu. Sử dụng tối đa nhất bút chì màu. Bài viết này, Văn phòng phẩm Sơn Ca sẽ đưa tới những nội dung mà bạn đọc quan tâm:

  • Bút sáp màu bị mốc có độc hại không?
  • Cách gắn bút sáp màu bị gãy
  • Cách bảo quản bút chì màu

1/ Bút sáp màu bị mốc có độc hại không?– Cách bảo quản bút chì màu

Cách bảo quản bút chì màu - Hiện tượng nở hoa ở bút sáp màu khiến chúng trông như bị mốc
Cách bảo quản bút chì màu – Hiện tượng nở hoa ở bút sáp màu khiến chúng trông như bị mốc

Bạn thấy hộp bút sáp màu của bạn có lớp bột màu trắng trên đó, trông nó như là bị mốc. Bút chì màu thường bị “nở hoa”, bị nhầm với mốc. Cần khẳng định rằng bút sáp màu không thể bị mốc. Nếu có mốc thì mốc ở hộp đựng, giấy bọc bút sáp. Nguyên nhân do ẩm thấp khiến những phần giấy bọc bị mốc.

Sự nở hoa là kết quả của quá trình oxy hóa, đẩy sáp parafin nội hóa ra khỏi bút chì màu, tạo ra các đốm trắng thường bị nhầm lẫn là nấm mốc. Nở hoa có thể diễn ra trên tất cả các sản phẩm gốc sáp.

Xem thêm: Bút sáp màu có độc hại không?

Nở hoa ở bút sáp màu có hại không?– Cách bảo quản bút chì màu

Sáp nở hoa hoàn toàn vô hại với con người. Bạn có thể lau sạch bằng tay trần nếu muốn, nó sẽ không làm tổn thương hay ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Hiện tượng nở hoa không có hại nhưng nó vẫn gây e ngại khi sử dụng. Chúng ta cảm thấy rờn rợn khi sờ vào nó. Quá trình oxy hóa này là bình thường và tự nhiên.

Cách bảo quản bút chì màu bị nở hoa
Hiện tượng nở hoa ở bút sáp màu là hiện tượng tự nhiên.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nở hoa và cách xử lí.

Quá trình oxy hóa là một quá trình tự nhiên xảy ra bất cứ khi nào một thứ gì đó phản ứng với oxy trong không khí, liên kết với nó và thay đổi thành phần hóa học của vật phẩm. Một ví dụ phổ biến mà ta thường gặp về sự ô xy hóa đó là khi không khí và nước phản ứng với sắt tạo thành rỉ sét.

Sự nở hoa, còn được gọi là hiện tượng sủi bọt, là do quá trình oxy hóa xảy ra khi sáp tiếp xúc với không khí. Theo thời gian, sáp bút chì có thể bị oxy hóa và lớp sáp bên trong sẽ nổi lên trên: tạo ra hiện tượng nở hoa.

Cách xử li:

  • Lau sạch bằng vải khô
  • Dùng máy sấy nhẹ lên những cây bút sáp màu bị nở hoa.

2/ Cách gắn bút sáp màu bị gãy – Cách bảo quản bút chì màu

Khi cây bút sáp màu của bạn bị gãy thành mẩu nhỏ, rất khó cầm nắm để tô màu. Hoặc những phần thừa của bút khi viết gần hết. Thay vì vứt chúng đi gây lãng phí. Bạn có thể sửa cây bút hoặc tái sử dụng chúng bằng cách sau:

– Cho những mẩu bút cùng màu vào trong bát và cho vào lò vi sóng nấu chảy. Bạn cũng có thể nung chảy bằng nhiệt. Sau đó cho vào khuôn phần rất lỏng vừa nung. Đợi chúng nguội đi, khô lại là bạn đã có cây bút mới để sử dụng.

Cách gắn bút sáp màu bị gãy
Cách gắn bút sáp màu bị gãy

– Nếu còn nhiều phần thừa, những mẩu sáp có màu sắc khác nhau. Bạn có thể nung chảy chúng lẫn vào nhau và đổ vào khuôn silicon với những hình thù khác nhau để tạo thành đồ chơi hoặc là một cây bút sáp màu mới. Một màu sắc không giống nguyên bản. Đây cũng là giây phút để bạn và các bé thoải mái sáng tạo ra màu sắc và hình dạng mình thích.

– Làm một cây nến bằng cách nung chảy sáp. Cách này tốt trên hình thức, nhưng khuyến cáo không nên đốt nến này. Vì những công thức trong sáp màu có thể gây ra khói độc khi đốt cháy. Tuy không quá nguy hiểm nhưng cũng không nên sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cách bảo quản bút chì màu
Nến làm từ bút sáp màu vô cùng đẹp mắt và sáng tạo

3/ Cách bảo quản bút chì màu

  •  Bảo quản bút chì cẩn thận nơi khô ráo.
  • Nên đựng bút trong hộp hoặc túi có đệm đề phòng bút bị va chạm sẽ làm gẫy bút.
Một số loại bút màu an toàn để sử dụng và màu sắc tươi sáng cho các bé thoải mái sáng tạo những bức tranh của mình:

Bút sáp màu Thiên Long CR-C05/DO 16 màu giá 22.325

-Bài viết đang xem: Cách bảo quản bút chì màu
but-sap-mau-thien-long-2
Bút sáp màu Thiên Long – giá cả phải chăng, màu sắp đẹp, an toàn cho bé – Có bán tại VPP Sơn Ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page