Kể tên các loại bút chì phổ biến hiện nay

Bút chì là cây bút đã có từ rất lâu và vẫn được sử dụng rộng rãi đến ngày nay. Trên thị trường có 3 loại bút chì, đó là: bút chì bấm, bút chì chuốt và bút chi khúc. Sau đây Sơn Ca sẽ kể tên các loại bút chì được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Kể tên các loại bút chì bấm

Bút chì bấm hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như bút chì kim, bút chì cơ học, bút chì kỹ thuật, bút chì cơ khí. Đây là loại bút chì ngòi nhỏ, có các nét mảnh và đều. Bút được sử dụng để vẽ kỹ thuật và những việc đòi hỏi độ chính xác cao.

Sau đây là một số loại bút chì bấm phổ biến trên thị trường Việt:

Bút chì bấm Pentel AX105:

Chiếc bút chì này có “nickname” là FIESTA. Bút sử dụng ngòi chì 0.5mm. Pentel AX105 có thiết kế nổi bật với các đường cong, đường uốn giúp bút trông “mập” hơn các loại bút khác. Bút có tích hợp cục tẩy ở đuôi rất tiện lợi. Bút có mức giá trung bình. Một chiếc bút Pentel AX105 giá 8.000 đồng. Một hộp gồm 12 chiếc. Mua theo hộp sẽ được giá ưu đãi.

Viết chì bấm Pentel AX125T:

Đây là chiếc bút nhỏ, không có các đường còng như AX105 mà thân trơn như một chiếc ống hút. Bút AX125T không tích hợp gôm tẩy. Bút phù hợp với học sinh và nhân viên nữ với bàn tay nhỏ. Một chiếc bút Pentel AX125T có giá 9.000 đồng.

Bút chì bấm Staedtler 777

Đây là chiếc bút thương hiệu Đức sản xuất tại indonesia. Staedtler 777 là chiếc bút chì kim cao cấp với mẫu mã đẹp và sang trọng. Bút sử dụng ngòi bấm 0.5mm. Staedtler 777 được làm từ nhựa cao cấp với nhiều màu khác nhau. Thiết kế của chiếc bút đơn giản nhưng rất thoải mái khi cầm viết. Giá một chiếc bút chì cơ khí này khoảng 36.000 đồng/chiếc.

Kể tên các loại bút chì phổ biến
Kể tên các loại bút chì phổ biến

Kể tên các loại bút chì chuốt

Bút chì chuốt là loại bút chì lâu đời nhất. Bút có ruột và vỏ dính liền với nhau. Khi sử dụng người ta phải dùng chiết gọt bút chì để gọt ngòi cho nhọn. Sau đây là một số loại bút chì chuốt phổ biến:

Bút chì Gstar

Đây là loại bút chì màu vàng hay còn gọi là loại 2B thân vàng. Bút chì Gstar có nhiều loại khác nhau nhưng loại 2B thân vàng vẫn được nhiều người sử dụng nhất. Chiếc bút chì này có gôm tẩy ở đuôi bút. Ngòi chì có độ dẻo dai không bị gãy như nhiều loại khác. Một chiếc bút chì Gstar 2B thân vàng chỉ 4.500 đồng/chiếc.

Viết chì 2B Queen PC-980

Đây là chiếc bút chì có thân màu vàng đậm hơn màu của bút chì Gstar. Bút chì Queen được sử dụng nhiều trong nhà trường. Các công sở cũng sử dụng chiếc bút này cho một số công việc đặc thù.

Viết chì Staedtler 2B 134

Đây là chiếc bút cao cấp của Đức nhưng giá lại rất bình dân. Một chiếc bút chì Staedtler 134 có giá chỉ 4.000 đồng/chiếc. Bút được làm từ gỗ chất lượng cao. Lớp sơn phủ bề mặt bút rất nét. Điều này cho thấy bút được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

Bút chì chuốt TL GP-01

Đây là chiếc bút chì của hãng Thiên Long. Bút có thiết kế với màu xanh là màu chủ đạo. Bút có ngòi chì chất lượng tốt. Giá một chiếc bút TL GP01 khoảng 4.000 đồng/chiếc.

Kể tên các loại bút chì khúc

Bút chì khúc là loại bút chì dành cho học sinh. Bút được hình thành từ việc ráp nối nhiều khúc lại với nhau. Mỗi khúc giống như một chiếc bút chì thu nhỏ. Mỗi khúc bao gồm một ngòi chì ngắn và một mẩu nhựa một đầu dùng để gắn ngòi. Một đầu rỗng cho phép cắm ngòi của khúc trước vào. Để kể tên các loại bút chì khúc, không thể không nhắc đến những sản phẩm sau:

Bút chì khúc TL PC-09

Đây là chiếc bút chì khúc của hãng Thiên Long. Bút có mẫu mã đẹp và ngộ nghĩnh, được sử dụng rất nhiều trong các trường học. PC-09 có nhiều màu sắc vỏ khác nhau. Giá của một chiếc bút PC-01 chỉ khoảng 4.000 đồng.

Bút chì khúc ABC Hồng Hà

Về cơ bản chiếc bút này cũng giống với chiếc TL PC-09. Bút được ghép từ 11 khúc. Trên thân bút có các hình thú ngộ nghĩnh. Bút có tích hợp thêm gôm tẩy. Một chiếc bút chì khúc ABC giá chỉ khoảng 4.000 đồng.

Kết luận

Việc kể tên các loại bút chì chỉ là tương đối. Số lượng các loại bút chì có trên thị trường có đến hàng trăm. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 3 loại bút chì chính đó là bút chì chuốt, bút chì bấm và bút chì khúc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-18%
Original price was: 11.000₫.Current price is: 9.000₫.
-11%
12.500126.000
-13%
Original price was: 6.700₫.Current price is: 5.800₫.
-10%
Original price was: 9.800₫.Current price is: 8.800₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *