Kẹp bướm có bao nhiêu loại? Kích thước các loại kẹp bướm

Thông thường, khi được yêu cầu mua kẹp bướm cho công ty, người mua thường đặt câu hỏi: Kẹp bướm có bao nhiêu loại? Kích thước các loại kẹp bướm là bao nhiêu mm? Thực tế đã có rất nhiều khách hàng đã mua nhầm loại kẹp bướm dẫn đến bất tiện trong việc sử dụng, đổi trả. Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về kẹp bướm để đảm bảo Quý khách mua đúng loại mình cần.

Kẹp bướm là gì? Kẹp bướm có bao nhiêu loại?

Kẹp bướm là loại kẹp giấy tờ dạng cánh bướm giúp kẹp chặt các tờ giấy lại với nhau một cách chắc chắn, khiến chúng không thể xê dịch, rơi rớt ra bên ngoài nhờ một lực như lực lò xo.

Kẹp bướm tiếng Anh là Binder Clip, tiếng Trung là 蝴蝶夹 /Húdié jiā/, tiếng Hàn là 집게클립.

Kẹp bướm có bao nhiêu loại? Là những loại nào?
Kẹp Bướm Màu Deli 41mm (Hộp 24 Cái)_4

Có bao nhiêu loại kẹp bướm?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại kẹp bướm là kẹp bướm đenkẹp bướm màu. Kẹp bướm đen là loại phổ biến nhất. Đây là loại kẹp bướm được sơn màu đen. Việc sơn đại trà màu đen sẽ giúp hạ giá thành sản phẩm. Loại thứ 2 là kẹp bướm màu. Người ta sơn kẹp bướm thành nhiều màu khác nhau. Có khi là một màu trên thân kẹp, có khi là nhiều màu, bao gồm cả hoa văn trang trí. Các màu thường được sử dụng là hồng, vàng, xanh dương, xanh lá.

kẹp bướm Slecho 19mm
kẹp bướm Slecho 19mm

Ngoài ra, trên thị trường còn có một loại kẹp sắt. Nhiều người cũng gọi là kẹp bướm sắt. Đây là loại kẹp lớn, có thể kẹp được hàng trăm trang giấy. Tên chính xác của loại kẹp này là kẹp càng cua vì nó giống như chiếc càng cua. Tuy nhiên, đa số mọi người đều gọi là kẹp sắt. Chiếc kẹp này cũng có tác dụng như kẹp bướm nhưng không gọn gàng bằng.

Kẹp sắt loại lớn
Chiếc kẹp sắt loại lớn

Kích thước các loại

Kích thước ở đây là kích thước bề ngang thân của kẹp bướm. Các loại kẹp bướm đều có tỉ lệ các cạnh giống nhau. Vì vậy, kích thước càng lớn thì càng kẹp được nhiều giấy tờ. Sau đây là 6 loại kích thước (size) của kẹp bướm:

  • Kẹp bướm 15mm có thể kẹp được khoảng 20 tờ giấy định lượng 70gsm.
  • Kẹp bướm 19mm có thể kẹp được khoảng 30 tờ giấy định lượng 70gsm.
  • Kẹp bướm 25mm có thể kẹp được khoảng 40 tờ giấy định lượng 70gsm.
  • Kẹp bướm 32mm có thể kẹp được khoảng 50 tờ giấy định lượng 70gsm.
  • Kẹp bướm 41mm có thể kẹp được khoảng 60 tờ giấy định lượng 70gsm.
  • Kẹp bướm 51mm có thể kẹp được khoảng 80 tờ giấy định lượng 70gsm.

Nếu muốn kẹp nhiều hơn, có thể tham khảo các loại kẹp sắt cỡ lớn.

Như vậy, tùy theo nhu cầu mà khách hàng nên chọn loại phù hợp để không phải đổi trả hay mất đi tính thẩm mĩ của tài liệu.

Ưu điểm của việc sử dụng kẹp bướm là gì? (Kẹp bướm có bao nhiêu loại)

Sử dụng kẹp giấy để kẹp tài liệu sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc của tờ giấy. So với việc phải đục lỗ hay bấm kim vào giấy thì đây là phương pháp an toàn và hiệu quả. Việc kẹp vào và tháo ra cũng rất tiện lợi và nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp giá rẻ cho việc phân loại, lưu trữ tài liệu.

Tuy nhiên, việc sử dụng kẹp bướm chỉ là giải pháp tạm thời để lưu trữ hoặc xử lý tài liệu. Sau khi xử lý xong người ta sẽ gỡ kẹp bướm ra và lưu trữ bằng các phương pháp khác mang tính lâu dài như bìa còng, bìa hộp…

Tag: các loại kẹp bướm, các size kẹp bướm, các size kẹp giấy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-9%
Giá gốc là: 58.520₫.Giá hiện tại là: 53.500₫.
-27%
Giá gốc là: 21.340₫.Giá hiện tại là: 15.500₫.
-9%
Giá gốc là: 21.890₫.Giá hiện tại là: 19.900₫.
-9%
Giá gốc là: 91.520₫.Giá hiện tại là: 83.500₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *