Giấy 70gsm và 80gsm khác nhau như thế nào?

Trong bảng chi tiết sản phẩm giấy phổ thông. Chúng ta thường thấy kí hiệu A4/70gsm hay 80gsm đính kèm khổ giấy, tên nhãn hiệu. Vậy giấy 70gsm và 80gsm là gì? Giấy 70gsm và 80gsm khác nhau như thế nào?

Ngoài định lượng, những yếu tố nào cần chú ý khi mua giấy A4. Để đưa ra quyết định mua giấy đúng đắn. bạn nên tìm hiểu kỹ về trọng lượng, độ hoàn thiện, màu sắc và mục đích sử dụng của giấy. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các yếu tố này. Và cung cấp thông tin hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Giấy 70gsm và 80gsm khác nhau như thế nào?
Giấy 70gsm và 80gsm khác nhau như thế nào?

Cân nặng GSM (giấy 70gsm và 80gsm)

Gsm là viết tắt của từ Grams per Square Meter. Là mật độ diện tích của một sản phẩm giấy. Tức là khối lượng của nó trên một đơn vị diện tích. Được biểu thị bằng gam (g) trên một mét vuông (g/m2), bất kể độ dày của nó (caliper). Có nghĩa khi chúng ta mang 1m2 giấy lên cân mà cân nặng được 70 gram thì gọi là 70gsm. Nếu nặng 80gram thì gọi là 80gsm. Vậy, Giấy 70gsm và 80gsm khác nhau khác nhau ở cân nặng trên cùng đơn vị diện tích, hay chính là khác nhau ở độ dày. Giấy 80gsm dày hơn giấy 70gsm so trong cùng một loại chất liệu, cùng cách làm, cùng nhãn hiệu.

Giấy A4 có nhiều loại trọng lượng khác nhau. Đối với các công việc in thông thường., trọng lượng từ 70 đến 200 gam trên mét vuông (GSM) là phổ biến nhất. Trọng lượng giấy phù hợp sẽ hiệu quả hơn nhiều so với những thứ khác. Định lượng giấy A4 phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp để sử dụng trong văn phòng là giấy 70 gsm và 80 gsm.

Giấy A4 80 gsm

80 gsm là trọng lượng tiêu chuẩn cho nhu cầu in của bạn. Sử dụng giấy 80 gsm sẽ giúp bạn giảm bớt những phiền phức khi in và photocopy. Trọng lượng của nó là lý tưởng để in vì nó có độ dày vừa phải.

80 GSM – Trọng lượng này là trọng lượng tiêu chuẩn. Được sử dụng để in tài liệu văn phòng hàng ngày và sử dụng bình thường.

Giấy A4 70 gsm

Nếu bạn không muốn bảo dưỡng máy in văn phòng thường xuyên. Bạn không nên ưu tiên chọn loại giấy A4 70 gsm. Giấy có mật độ này phù hợp hơn cho mục đích phác thảo và viết lách. Trọng lượng nhẹ hơn của có thể khiến kẹt giấy xảy ra thường xuyên hơn vì chúng quá mỏng. Nên hay bị dính vào nhau khi in nhiều tài liệu, do đó gây ra kẹt giấy.

Nhưng với học sinh, sinh viên dùng để nháp, viết., phác thảo thì sẽ tuyệt vời hơn khi không phải mang nặng, chật cặp sách. Và giấy a4 70 gsm sẽ ổn hơn.

Trọng lượng khác (100 gsm, 120 gsm, 150 gsm, 170 gsm, 200 gsm)

100 GSM nặng hơn 80 GSM và hoàn hảo để in các tài liệu quan trọng. Nhiều doanh nghiệp in văn phòng phẩm của họ trên giấy 100 GSM A4, vì nó mang lại một cái nhìn và cảm nhận chuyên nghiệp.

120 gsm trở lên sẽ phù hợp hơn cho các tài liệu phân phát như tờ rơi và danh thiếp.

150 GSM lý tưởng để in tờ rơi và tài liệu quảng cáo vì đây là loại giấy chắc chắn hơn.

170 GSM thường được sử dụng cho áp phích hoặc bất kỳ thứ gì khác cần giấy dày và nặng.

Nếu bạn không chắc loại giấy nào phù hợp với mình. Bạn nên inbox hoặc gọi điện trực tiếp để hỏi nhà cung cấp để được tư vấn kĩ càng.

Số điện thoại của VPP Sơn Ca luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào:  0702.237.247 – 0769.748.247

Email: [email protected]

Một số câu hỏi thường thấy về giấy khác bên cạnh chủ đề giấy 70gsm và 80gsm:

Thùng giấy A4 Double A 80gsm có ưu điểm gì?

1 tờ giấy A4 nặng bao nhiêu gam?

1 thùng giấy A4 nặng bao nhiêu kg?

1 thùng giấy A4 Double A bao nhiêu tiền?

Nhãn hiệu giấy 70gsm và 80gsm

Nên chọn nhãn hiệu giấy 70gsm và 80gsm nào?

Nếu công việc quan trọng, không sẵn sàng cho việc thử nghiệm giấy mới. Bạn nên chọn những nhãn hiệu uy tín lâu năm để mua giấy.

Một số nhãn hiệu thường được sử dụng: Double A, Paper One, IK Yellow, Exel ….

Màu sắc

Màu sắc là một cân nhắc quan trọng khác khi chọn giấy A4. Trong khi giấy trắng trơn được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng văn phòng, giấy A4 màu có thể rất hiệu quả khi in các mặt hàng cần bắt mắt, chẳng hạn như tờ bìa, tờ rơi và áp phích… Giấy A4 có sẵn nhiều màu sắc, bao gồm xanh lá cây, xanh dương, vàng, cam, cá hồi, hồng, tím và nhiều màu khác.

Giấy màu xanh lá cây xấp 100 tờ
Giấy màu xanh lá cây

Xem thêm:

Giấy A4 Thái Lan màu 70 gsm (Color Paper)

Giấy tráng – không tráng

Các 3 loại lớphoàn thiện khác nhau bao gồm giấy bóng (tráng), mờ (tráng) và không tráng. Giấy không tráng phủ lý tưởng cho việc in ấn hàng ngày. mà không loé sáng. Trong khi giấy A4 màu tráng bóng trông tuyệt vời cho tờ rơi. Giấy có lớp phủ mờ sẽ phù hợp với văn phòng phẩm có thương hiệu của công ty.

Những tiêu chí ​​khác

Có một số cân nhắc khác mà bạn cũng nên tính đến. Bao gồm số lượng cần mua giấy A4 – giấy 70gsm và 80gsm, số tiền, nhu cầu dùng.

Số lượng mua

Giao dịch với một nhà cung cấp giấy. và mua giấy với số lượng lớn chắc chắn có thể tiết kiệm tiền cho bạn. Vì vậy nếu bạn thấy trước nhu cầu mình cần sử dụng nhiều giấy. bạn nên liên hệ với nhà cung cấp đáng tin. và xem họ cung cấp loại giảm giá nào cho số lượng lớn đơn đặt hàng.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có thương lượng giá sỉ khi mua giấy số lượng lớn.

Nên lấy bao nhiêu ram giấy 70gsm và 80gsm?

Giấy thường được bán cho người tiêu dùng theo từng ram. Và thương mại dưới dạng bó, kiện và pallet. Ram đã trở thành tiêu chuẩn ở mức 500 tờ. Thông thường, nếu bạn mua một thùng giấy sẽ có 5 ram giấy và một ram giấy in được tối đa 500 tờ. Do đó, nếu bạn mua hộp 5 ram, hộp đó sẽ cung cấp cho bạn 2500 tờ giấy khi mua!

Số lượng bạn quyết định mua tùy thuộc vào nhu cầu và số lượng in của bạn. Quan trọng nhất là bạn thường in bao nhiêu tờ một ngày?

Điều này có thể phụ thuộc vào ngành mà công ty bạn đang hoạt động. Thông thường, các công ty kế toán và luật là những người sử dụng nhiều giấy tờ. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc trong những công ty đó hoặc trong một phòng ban. của một công ty đa quốc gia., rất có thể bạn sẽ cần một thùng có 10 ram giấy. Đối với các công ty nhỏ hơn có 1-20 nhân viên như công ty mới thành lập., và doanh nghiệp vừa và nhỏ., bạn có thể muốn mua ít ram hơn. Tuy nhiên, khi bạn mua càng nhiều, bạn sẽ có được một mức giá rẻ hơn.

Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho giấy 70gsm và 80gsm?

Đây là một câu hỏi quan trọng và bạn thực sự nên chi tiêu nhiều hơn cho giấy A4 dày hơn, 80 gsm. Điều này nên được cân nhắc cho nhu cầu sử dụng của bạn. Nói chung, giá của giấy A4 70 gsm thường rẻ hơn khoảng 10.000 VNĐ mỗi ram so với loại 80 gsm cùng hãng. Chênh lệch khoảng 10.000 VNĐ là một số tiền nhỏ., so để đánh đổi lấy việc ít kẹt giấy hơn để có trải nghiệm in mượt mà hơn.

Tuy nhiên, với đối tượng học sinh, không có nhu cầu in ấn. Thì giấy 70 gsm lại là lựa chọn tốt hơn.

Tổng kết về giấy 70gsm và 80gsm

Bây giờ bạn đã biết về trọng lượng giấy 70gsm và 80gsm, màu sắc, lớp hoàn thiện và những cân nhắc khác. Bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi chọn giấy 70gsm và 80gsm đáp ứng nhu cầu của mình. Văn phòng phẩm Sơn Ca có tất cả các loại giấy tốt nhất để phục vụ bạn.

Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi về giấy A4

-8%
Original price was: 66.000₫.Current price is: 61.000₫.
-13%
Original price was: 68.500₫.Current price is: 59.500₫.
-16%
71.000345.000
-10%
69.500342.500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *