Cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản

3 cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng trang trí nhà cửa đón Tết bằng những nguyên vật liệu đơn giản, dễ làm. Để nhà cửa, bàn học, phòng khách nhà bạn sẽ có thêm những bông hoa sắc màu khiến nhà bạn có không khí Tết hơn.

Hoa đào (tiếng Anh là peach blossom) là một loài hoa đặc trưng báo hiệu Tết đến xuân về của người Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc Việt Nam vì vậy cuối năm là thời điểm thích hợp để làm những cành hoa đào bằng giấy cực dễ dàng để trang trí cho ngôi nhà của bạn

  • cách làm hoa đào chưng tết đơn giản
  • cách làm hoa đào chưng tết
  • Cách làm hoa đào giả bằng giấy nhún/ xốp
  • Cách cắt hoa đào bằng giấy
  • cách làm hoa đào bằng vải

CÁCH 1:CÁCH LÀM HOA ĐÀO BẰNG GIẤY ĐƠN GIẢN – LÀM HOA ĐÀO BẰNG GIẤY NHÚN

Ưu điểm: Với giấy nhún, các cánh hoa đào sẽ có độ nhăn và nhìn sẽ rất chân thật.

Chuẩn bị: giấy nhún trắng, hồng, xanh, cuộn băng dính giấy màu nâu, chỉ, kẽm si.

Một vài vật dụng liên quan rất cần thiết trước khi bắt đầu công việc làm hoa thủ công mà bạn có thể tìm mua trên cửa hàng VPP Sơn Ca của chúng tôi. Sơn Ca cam kết bán sản phẩm chính hãng – bền – rẻ hơn rất nhiều với giá mua lẻ tại cửa hàng. Nếu bạn cần giấy màu đẹp và kéo, súng bắn keo có thể có sẵn hàng dưới link:

Giấy màu thủ công A5 không keo giá  1.500

Giấy mút xốp Bitis mỏng có màu giá  25.000

Kéo Deli 6009 (Scissors) giá 24.500

Súng bắn keo nhỏ giá 33.500

Tấm giấy mút xốp Bitis mỏng
Giấy mút xốp Bitis mỏng dùng để cắt hoa lá lên màu đẹp, bền lâu rất phù hợp để làm hoa đào chưng Tết

Bước 1:

Cắt giấy nhún màu hồng thành hình cánh hoa có đáy hơi nhọn chút để dễ xoắn vào nhau.

cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản
Cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản – dùng giấy nhún cắt thành miếng như hình (bước 1,2)

Bước 2: Cứ 2 cánh hoa chúng ta khẽ dùng 2 đầu ngón tay vo nhẹ vào nhau để phần đáy nhọn cánh hoa kết dính với nhau và tạo độ phồng cho cánh hoa.

Bước 3: Làm nhụy.

Cắt một mảnh giấy hình chữ nhật (tương đương với mảnh giấy nhún làm cánh hoa ban đầu) sau đó lấy bút màu vàng tô ở đầu tờ giấy (tô khoảng ¼ mảnh giấy theo chiều ngang). Lấy kéo cắt thành những đoạn sọc đến khoảng ½ mảnh giấy theo chiều ngang, các đoạn sọc cách nhau khoảng 1 -1,5mm. Lấy tay vo nhẹ mỗi đầu sợi tua rua ta được một nhị hoa vàng.

Cắt kẽm si thành những đoạn khoảng 10 cm.

Đặt thanh kẽm giữa mảnh giấy làm nhụy rồi cuốn lại, lấy sợi chỉ buộc cố định phần nhụy này lại.

cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản
Cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản – làm nhị ở bước 3

Bước 4.

Xếp cánh hoa xung quanh nhụy hoa vừa tạo, sau khi đủ vòng (khoảng 5 cặp cánh), ta dùng băng dính giấy màu nâu cuốn cố định lại cho đến hết phần kẽm. Ta được một bông hoa.

cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản
Bước 4, 5 – ghép cánh hoa ôm nào nhị

Bước 5: Làm nụ hoa nhú cánh.

Tương tự, xếp các cặp cánh vào nhau vây xung quanh sợi kẽm. Nụ hoa ta không cần làm nhụy, chỉ xếp các cặp cánh ôm sát vào nhau. Dùng băng dính giấy màu nâu cuốn cố định lại cho đến hết phần kẽm. Ta được một nụ hoa.

Bước 6: Làm nụ hoa chưa nhú cánh.

Cuộn phần giấy màu hồng thành cục tròn tròn tạo độ phồng xung quanh sợi kẽm rồi lấy băng dính giấy màu nâu cuộn lại, có thể để hở một chút phần màu hồng bên trong để tạo cảm giác cánh hoa sắp sửa bung cánh. Hoặc bạn có thể bọc kín, cỡ nụ này to nhỏ nhiều kích cỡ tạo sự đa dạng cho cành hoa của bạn nhưng nhớ đừng làm to hơn bông hoa.

cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản
Cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản – Bước 6,7,8

Bước 7. Làm lá

Cắt giấy nhún màu xanh lá thành các mảnh lá ghép ở đầu cành.

Bước 8: Hoàn thiện

Lấy que tre, cành hoặc sợi kẽm lớn làm cành, đầu cành đặt 2, 3 mảnh lá, cuốn đính vào thân cây bằng băng dính giấy màu nâu. Sau đó là nụ to, nụ nhỏ, bông.

cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản
Khéo léo cuốn các đầu hoa, nụ, lá lên cành để hoàn thiện sản phẩm.

Tùy vào thời gian và độ khéo tay của mỗi người có thể làm nhiều cành ghép với nhau để làm một bình hoa đào hoặc cả cây hoa đào.

cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản
Cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản – Làm nhiều cành hoa và cắm vào bình hoặc làm cây giả chưng Tết đều rất đẹp

CÁCH 2: CÁCH LÀM HOA ĐÀO BẰNG GIẤY ĐƠN GIẢN – CẮT HOA ĐÀO BẰNG GIẤY MÀU THEO HÌNH CÓ SẴN

Cách này nhanh ra sản phẩm, dễ trang trí được vùng lớn, tạo không khí Tết

Bước 1: Đầu tiên lên mạng tải các hình vẽ hoa đào đơn giản, không nhiều nét. Sau đó bạn có thể in thẳng hình hoa đào trên máy tính lên giấy rồi cắt, rồi cắt.

cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản
Cắt theo hình vẽ hoặc gấp lại và cắt tạo hình, đính nhiều lớp để tạo bông hoa có độ tự nhiên

Nếu bạn khéo tay, không muốn phải dùng tới máy in thì có thể tự vẽ ra giấy rồi cắt.

Nên dùng giấy màu hồng nhạt, màu hồng đậm, màu đỏ để làm hoa đào cho đậm nét đào. Nếu dùng giấy a4 thường để cắt hoa đào, bạn có thể dùng bút màu tô tạo màu cho đẹp hơn.

Bước 2: Cắt hình tròn nhỏ màu vàng dán giữa bông hoa làm nhị.

Nếu muốn bông hoa cầu kì hơn, bạn có thể in 2 kích cỡ hoa, bông to hơn để ngoài, bông nhỏ hơn đặt vào trong, chỉnh cho cánh giữa hai lớp hoa lệch nhau rồi đính lại bằng keo. Dán nhị hoa vào.

Bước 3: Cắt lá bằng giấy màu xanh lá cây, nếu chỉ treo trang trí thì dính lá vào mặt sau của hoa đào, lộ nửa lá, nếu đính lên cành làm cành đào thì có thể đính trực tiếp lá, hoa lên cành. Tốt nhất là dùng keo nến nóng. Càng làm nhiều thì càng nên mua súng bắn keo để tiện hơn.

Mỗi loại giấy sẽ tạo ra một nét đẹp riêng, tùy vào sở thích của bạn để lựa chọn loại giấy nào: giấy bìa màu cứng, giấy màu mềm, giấy vệ sinh….

cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản
Cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản – Cắt giấy và dán lên cành đơn giản thế này chúng ta đã làm bừng sáng gian phòng bằng sắc tươi hồng đúng vị Tết

Bước 4: Hoàn thiện

Dán hoa lên cành, lác đác hoặc dày đặc tùy thẩm mĩ của bạn. Cành hoa có thể Cắt cành tự nhiên, bỏ lá, dán hoa lên hoặc tự ghép lại từ kẽm si, cuốn băng dán giấy màu nâu tạo lớp vỏ giống như tự nhiên.

cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản
cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản – Cắt giấy và tô màu vào nhị hoa hoặc cắt giấy màu để làm nhị, mỗi một sự sáng tạo đều tạo ra những bình hoa mới lạ

CÁCH 3: CÁCH LÀM HOA ĐÀO BẰNG GIẤY ĐƠN GIẢN – GẤP HOA ĐÀO GIẤY

Bước 1: Cách làm hoa đào bằng giấy – Đầu tiên bạn cần chuẩn bị.

  • Giấy kích thước vuông (số lượng nhiều)
  • Keo dán giấy, keo sữa
  • Băng dính hai mặt
  • Cành đào handmade (tự cuộn bằng kẽm hoặc mua thân giả bán sẵn trên các sàn thương mại điện tử. Hoặc lấy luôn cành khô tự nhiên)

Bước 2:

Đầu tiên bạn hãy gấp chéo tờ giấy thành hình tam giác (2). Sau đó gấp tiếp hai cạnh (3) của hình tam giác lại thành hình thoi (4). Kế đến hãy gấp hai cạnh lại thành hai bên để lấy nếp gấp (6).

Các bước từ 1 đến 6 rất đơn giản
cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản – Gấp giấy thành cánh hoa đào

Khi đã có nếp gấp ở bước 6 rồi, bạn hãy gấp hai cạnh thành hình tạo hoa lần lượt ở hai cạnh (7, 8). Tiếp tục gấp góc nhọn xuống ở cả hai cạnh như ở bước (9, 10). Dán một miếng băng dính hai mặt vào một mặt hoa đã gấp (11). Sau đó uốn cong hai bên lại để băng dính dính hai mặt vào nhau. Và bạn sẽ được bông hoa như ở dưới hình (12).

Các bước chỉ cần lần lượt làm theo
Gấp giấy thành cánh hoa, ghép 5 cánh lại được một bông hoa đào xinh xắn

Với 5 tờ giấy bạn hãy gập thành 5 bông hoa như ở dưới hình. Sau đó dán chúng lại thành một bông hoa như ở dưới đây. Bạn đã có một bông hoa đào rồi đấy. Nếu muốn bông hoa đào trông thật hơn bạn có thể dùng kéo khoét đầu nhọn của nhành hoa.

Để làm nhụy hoa bạn có thể sử dụng xốp tròn nhuộm màu hồng. Dùng dây thép xiên vào miếng xốp này và luồn vào giữa bông hoa.

Thành phẩm rất đẹp chào xuân
Cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt

Dán 5 cành hoa để thành một bông hoa đào. Bạn cũng có thể dán 12 nhành hoa lại thành một quả cầu hoa.

Lời bàn

Ngoài ra còn rất nhiều cách làm hoa đào giả chưng tết đơn giản khác. Như làm hoa đào bằng kẽm nhung, làm hoa đào bằng vải lụa, làm hoa đào bằng vải xốp…. Cũng là phương pháp làm hoa đào giả chưng Tết hot trend. Sản phẩm đẹp, được nhiều người yêu thích làm đồ thủ công ưa chuộng.

Hy vọng 3 cách làm hoa đào bằng giấy đơn giản mà VPP Sơn Ca vừa nêu sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn trong việc trang trí nhà cửa đón Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *