Vở luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Vở luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1 là một dụng cụ học tập rất quan trọng giúp bé làm quen với việc học tập. Bé đã được nhận diện mặt chữ ở mầm non. Song khi bắt tay vào viết, do chưa hình thành thói quen dễ dẫn tới sự chán nản ở bé. Các nhà sản xuất dựa trên tình hình dạy học và nhu cầu luyện viết đã sản xuất ra những cuốn vở có in sẵn mẫu viết. Khung chữ dựa trên kích thước vở ô li để vào lớp 1 sẽ quen ngay với vở ghi.

 Người đọc cũng quan tâm: Vở luyện viết chữ đẹp cho bé

Vở luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1
Vở luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1 – Vở tích hợp sẵn thứ tự đi nét, các nét chữ, chấm sẵn nét để bé dễ dàng làm quen. 

1/ Những công dụng từ cuốn vở luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1

nét chữ cơ bản - nét móc hai đầu
Nét chữ cơ bản – nét móc hai đầu, nét thường thấy trong chữ n, m và h – Bé sẽ làm quen với các nét cấu thành chữ cái.
 • Giúp phụ huynh dạy con ở nhà đúng hướng. Phụ huynh có rất nhiều công việc riêng. Thật khó để biết được giáo trình luyện chữ đúng cách. Nên dạy bé viết gì trước cũng là một điều khó nghĩ. Vở luyện viết giống như giáo án tích sẵn để phụ huynh dạy theo các bước đó.
 • Giúp bé nhận diện được mặt chữ cái. Vở có ghi các chữ cái cần hoàn thành. Đủ bộ chữ cái tiếng Việt. Mỗi lần viết bé sẽ nhớ thêm một mặt chữ.
 • Ghi nhớ chữ cái tiếng Việt trước khi lên lớp 1. Vở luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1.
Học sinh tập viết bằng vở ô ly.
Học sinh tập viết bằng vở ô ly in sẵn mẫu tiện lợi ở giai đoạn bắt chước ban đầu.
 • Ghi nhớ các nét cơ bản hình thành nên con chữ trong bảng chữ cái. Nhiều chữ cái khó viết ngay khi nhìn thấy như: k, n, m, g, b…
 • Luyện viết đúng chính tả.
 • Con sẽ bớt bỡ ngỡ hơn khi lên lớp 1. Làm quen trước sẽ giúp bé bớt lạ lẫm. Nhất là trong tình trạng hiện nay, hầu hết các phụ huynh đều đã có chuẩn bị cho con học trước. Do vậy, nếu bạn không cho bé làm quen trước dễ gặp phải tình trạng một mình lơ ngơ.
 • Tạo nền tảng tiếng Việt chữ chắc cho trẻ không thua kém bạn bè đồng trang lứa. Nhiều phụ huynh chắc chắn không muốn con mình bị chậm nhất lớp. Từ đó hình thành tâm lí thua kém bạn bè, không muốn học. Cuốn vở sẽ phụ giúp phụ huynh và các bé theo kịp tiến độ dạy học trên trường. Vì nó được làm theo các bước dạy viết chữ của Bộ giáo dục.
 • Hỗ trợ việc học kiến thức mới khi lên lớp 1 hiệu quả.

2/ Cần chú ý gì khi sử dụng vở luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1?

 • Dù được tích hợp đầy đủ các bước trong vở luyện viết cho bé. Tuy nhiên bé vẫn cần một người hướng dẫn để có thể sử dụng được chính xác. Ví dụ như nét sổ thẳng, uốn cong hoặc chữ a, b. Bé không biết nên bắt đầu viết nét từ chỗ nào. Cuốn vở là công cụ, không phải thầy dạy học. Vì vậy, hãy ở bên kèm cặp, chỉ dẫn cho bé viết đúng cách.

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng bé thông minh có thể tự hoàn toàn bắt chước theo. Thế nhưng, chỉ cần lơ là, bé có thể viết ngược thứ tự đi nét. Điều này nếu để bé hình thành thói quen sẽ rất khó để sửa lại.

 • Dù học hành là một cuộc chạy đua. Phụ huynh luôn muốn con mình không thua kém bạn bè. Nhưng nên nhớ mỗi bé sẽ có khả năng tiếp nhận và thiên phú riêng. Vì vậy, mọi công cụ hỗ trợ học tốt, phụ huynh chỉ nên coi nó là công cụ chứ không phải là tất cả. Mình đã mua cuốn vở luyện chữ cho bé chuẩn bị vào lớp 1 rồi sao con mình vẫn viết chậm thế nhỉ? Chữ xấu thế nhỉ?… Hãy nhẫn nại với bé hơn để học tập là niềm vui tri thức chứ không phải chiến trường.
 • Mua cuốn vở luyện viết chữ to trước. Sau khi bé quen mặt chữ mới chuyển sang viết chữ bé.
Vở viết học sinh chất lượng cao
Vở viết học sinh chất lượng cao – Bé viết đúng, đều, đẹp là niềm vui của cha mẹ

3/ Có thể mua tập luyện chữ cho trẻ ở đâu?

Vở tập viết cho trẻ em chuẩn bị vào lớp 1 được bày bán ở các nhà sách. Bạn có thể hỏi ở nhà sách hoặc dễ dàng đặt mua qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada…

4/ Giá vở luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1 bao nhiêu tiền?

Vở tập viết dành cho trẻ em chuẩn bị vào lớp 1 có giá từ 8.000 đồng đến 25.000 đồng. Tùy thuộc vào nhà xuất bản, số trang, số chữ mà nhà sản xuất để trong mỗi cuốn. Mua combo trọn bộ bao giờ cũng sẽ rẻ hơn. Nên mua các loại vở tốt cho bé với các hình thù ngộ nghĩnh mà bé thích. Từ đó bé sẽ cảm thấy hứng thú với việc học nói chung và tập viết nói riêng.

Bảng Đen Học Sinh (Black board for primary student) giá 9.000 đồng. – Đây là một công cụ truyền thống hữu ích để tập viết cho bé. Phụ huynh cũng có thể cân nhắc mua thêm cho bé. Khi bé đã chán với giấy bút. Đổi sang một cách “chơi” khác để học cũng là một ý hay.

Sau khi con bạn đã quen với các nét chữ và không cần một khuôn mẫu. Bạn có thể mua thêm vở ô li kích cỡ chuẩn, có hình thù đáng yêu.

5/ Cần chuẩn bị những dụng cụ học tập nào cho bé chuẩn bị vào lớp 1?

Xem mục: Dụng cụ học tập cần chuẩn bị cho bé vào lớp 1 

Tại VPP Sơn Ca có cung cấp các dụng cụ học tập. Đồ dùng cho văn phòng chính hãng, chất lượng, uy tín.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Văn phòng phẩm Sơn Ca vở luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1.

 • Trụ sở: A22 đường D4, khu tái định cư Phú Mỹ, đường Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
 • Chi nhánh quận 9: 53A đường 205A, khu phố 3, phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0793.237.247 – 0702.237.247
 • Email: phamtankhoa10071980@gmail.com

CÓ THỂ BAN QUAN TÂM

-4%
Original price was: 14.500₫.Current price is: 13.900₫.
-8%
Original price was: 6.500₫.Current price is: 6.000₫.
-4%
Original price was: 25.500₫.Current price is: 24.500₫.
-6%
Original price was: 31.000₫.Current price is: 29.000₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *