Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1

Bé vào lớp 1 là một bước đệm đầu tiên. và cực kì quan trọng trong hành trình của bé. Vậy, phụ huynh cần chuẩn bị những Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 nào?. Cùng VPP Sơn Ca tìm hiểu về những dụng cụ cần thiết cho bé. Giá tiền và tầm quan trọng của các vật dụng đó nhé.

1/ Đầu tiên là sách giáo khoa – Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1

Sách giáo khoa hiện nay chúng ta đều có thể mua qua giáo viên chủ nhiệm. Sách cho bé sẽ được mua tại trường. và giữ ở trên lớp để tránh việc mang vác nặng cho bé. Trong cặp sách mang về chủ yếu là sách Tiếng Việt, Toán và vở tương ứng. Để tiện làm bài tập về nhà hoặc đọc thêm. Sách giáo khoa là vật dụng quan trọng. Bạn hãy chủ động liên hệ với giáo viên để đăng kí cho bé nhà bạn. Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 tiểu học.

2/ Bút chì

Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 - Bút chì chuẩn cho bé tập viết
Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 – Bút chì chuẩn cho bé tập viết

Loại bút chì mà con bạn sử dụng và cách bé cầm. – viết sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng viết của bé. Do đó, chọn bút chì chuẩn là một điều rất quan trọng. Các loại bút chì bố mẹ cần mua cho con để vào lớp 1 nên là loại bút chì gỗ. Các loại bút chì bấm hoặc bút chì khúc không hợp lý để dùng cho bước tập ban đầu. Phụ huynh nên chọn loại bút có kí tự 2B hoặc HB cho con. Bút có kí tự này cân bằng giữa độ đen và độ cứng của bút chì. Nếu độ đen cao thì chì bị mềm. Nếu ngòi quá cứng màu than sẽ nhạt, nét viết không được rõ ràng. Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1.

Chọn bút chì thương hiệu mà giá cả phải chăng. Cây bút chì đi theo các em học sinh hết nửa học kì lớp 1. Vì thế bố mẹ nên chú ý mua cho các em loại bút phù hợp. Nên mua bút chì theo hộp để có được giá thành rẻ hơn. Và luôn có sẵn lúc cần vì các em thường làm mất bút, hỏng bút. Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1.

Xem thêm: Chọn Bút chì chuẩn cho học sinh lớp 1 tập viết

Sản phẩm bút chì chuẩn cho bé vào lớp 1

3/ Gọt bút chì

Có bút chì thì không thể thiếu cây gọt bút chì. Do loại bút chì gỗ thường nhanh bị mòn khi viết nên phải thường xuyên gọt phần gỗ để lộ lõi than viết. Gọt bút chì cũng giúp bé mài nhọn ngòi bút theo kích cỡ mong muốn. Nếu bé không làm được ở bước đầu, phụ huynh nên hướng dẫn bé để bé làm quen.

Xem thêm: Chuốt chì (gọt bút chì)

4/ Vở ô ly – Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1

Vở ô li có những đường kẻ tạo thành các ô vuông nhỏ, thuận tiện cho việc bé định hình nét chữ thông qua các đường kẻ mờ trên giấy, từ đó bé sẽ viết thẳng, viết đều hơn. Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 tiểu học.

Khi lựa chọn vở ô li, mẹ cần đặc biệt chú ý đến chất liệu giấy. Có nhiều loại giấy có thể gây ảnh hưởng xấu đến mắt của bé. Phụ huynh nên mua các loại giấy chống lóa và có độ dày phù hợp. Không nên mua loại giấy tẩy trắng xóa. Màu trắng ngà là phù hợp nhất, vừa tránh lóa vừa ít chứa các loại chất tẩy trắng gây hại. Với các loại vở có chất liệu giấy quá mỏng sẽ dẫn đến việc bị hằn nét chữ lên các trang sau. Do bé mới tập viết, chưa điều chỉnh được lực tay nên còn viết khá mạnh. Chưa kể, khi mới tập viết bé sẽ có nhiều lỗi sai cần tẩy đi viết lại. Nếu giấy mỏng, hoạt động này có thể gây thủng giấy.

Giá tập vở 100 trang
Tập vở  ô li 100 trang cho bé vào lớp 1

5/ Cục tẩy (gôm tẩy)

Cục tẩy cần thiết cho bé khi mới tập viết. Vừa tập viết, lỗi sai là điều không tránh khỏi. Vì vậy, cục tẩy sẽ giúp bé tự tin hơn. Phụ huynh hãy giúp bé mua được những cục tẩy chắc chắn, có thể tẩy sạch hết than chì nhất.

Xem thêm: Gôm tẩy chất lượng, giá rẻ cho bé vào lớp 1

6/ Hộp bút (Bóp ví viết)

Bé vào lớp 1 chưa có ý thức giữ đồ đạc cá nhân. Vì vậy cần chuẩn bị hộp đựng bút cho bé để bảo vệ đồ dùng, tránh rơi, mất đồ. Các đồ dùng được cất gọn trong túi bút cũng giúp mẹ kiểm tra và chuẩn bị đồ cho bé dễ hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng, phù hợp với mọi sở thích của bé.

Bóp ví viết vải
Bóp ví viết vải

Nên mua một hộp đựng bút dễ thương có hình ảnh, màu sắc theo sở thích của bé. Điều này giúp bé hứng thú hơn trong việc học tập.

7/ Thước kẻ

Môn mĩ thuật và toán học đều cần tới thước kẻ. Bé thường có thói quen dùng tay kẻ theo đường ô li. Hãy tập cho bé thói quen dùng thước kẻ để rèn tính cẩn thận trong học tập. Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1.

Xem thêm: Thước kẻ chất lượng cho bé

8/ Bút màu (hộp màu)

Môn mĩ thuật trong trường học là môn học kĩ năng và tạo nhiều hứng thú cho bé. Chì sáp màu là loại phù hợp nhất cho bé ở lứa tuổi này. Nguyên do chúng dễ tô, tránh lem, bền màu và giá thành cũng rẻ. Với bút màu lông, màu lên tươi sáng song với sự nghịch ngợm của bé thường dễ làm mất nắp bảo quản. Từ đó, bút nhanh khô/ hỏng, dây màu vào sách vở và gây lãng phí. Còn chì gỗ thì màu ra nhạt hơn với sở thích của bé. Phải gọt nhiều gây mất thời gian của các bé.

9/  Cặp sách – Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1

Ba lô chất lượng tốt
Ba lô chất lượng tốt đồng hành cùng bé đến trường – Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1

Cặp học sinh nên chọn loại có kích thước thế nào? Làm từ chất liệu gì? Cấu tạo bên trong của cặp sách? Dây đeo cần lưu ý điều gì? Màu sắc, kiểu dáng có phải là vấn đề lớn không? Tất cả đều được giải đáp trong bài viết bên dưới (Nhấn vào link để đọc).

Xem tại: Cặp học sinh tốt nhất là loại nào?

10/ Một số đồ dùng khác – Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1
keo-hoc-sinh-k1-3
Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1 – kéo cho bé làm thủ công

Nếu như bé của bạn dễ bị ướt tay khi viết hoặc căng thẳng sẽ đổ mồ hôi tay. Bạn nên chuẩn bị thêm giấy lót cho bé. Hoặc khăn mùi xoa để lót tay khi viết.

Từ kì 2 của lớp 1, bé sẽ được chuyển sang bút mực nước để viết chữ. Sau đó, khi đã thành thạo, bé có thể chuyển sang viết bút mực. Phụ huynh có thể tham khảo vật dụng này tại mục:

Ngoài ra, bé sẽ cần các dụng cụ thủ công, keo dán, giấy màu, bình đựng nước uống, que tính, bảng, phấn. Tùy thuộc vào điều kiện trường lớp và nhu cầu học tập của từng nơi. Xem tại:  Keo dánĐồ dùng học sinh – Giấy màu thủ công

Văn phòng phẩm Sơn Ca cung cấp tất cả các Dụng cụ học tập cho bé vào lớp 1. Ba mẹ yên tâm về chất lượng, giá thành và độ tin cậy. VPP Sơn Ca còn cung cấp dịch vụ tư vấn với thắc mắc của phụ huynh. Phụ huynh thường lo lắng rằng những thứ mình mua có tốt không? Chúng có gây hại cho bé hay không? Đến với VPP Sơn Ca, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM DỤNG CỤ HỌC TẬP CHO BÉ VÀO LỚP 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *