Gôm tẩy và những thắc mắc thường gặp về gôm tẩy

Đây là bài viết về đề tài gôm tẩy và những thắc mắc thường gặp về gôm tẩy. Chúng tôi sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp cửa người dùng về chất liệu, kích thước, chủng loại… của các loại gôm tẩy. Và chúng tôi sẽ đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, xúc tích nhất có thể. Quý khách có câu hỏi hoặc góp ý vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trao đổi, phúc đáp.

Gôm tẩy bút chì là gì?

Trả lời: Gôm tẩy bút chì là cục tẩy được làm từ cao su tổng hợp dùng để tẩy xóa những nét viết bút chì trên giấy. Gôm tẩy có 2 loại chính là loại cục rời và loại cục tích hợp gắn trên đầu bút chì.

Gôm tẩy tiếng Anh là gì? Trả lời: Gôm tẩy tiếng Anh là Eraser. Một cục tẩy dịch ra tiếng Anh là ” a piece of eraser”.

Gôm tẩy bút bi, gôm tẩy bút mực là gì?

Trả lời: Gôm tẩy bút bi và gôm tẩy bút mực là một số loại gôm được làm từ hỗn hợp cao su tự nhiên và bột đá mài silicone. Cách thức hoạt động của gôm tẩy bút bi, gôm tẩy bút mực là bào mòn bề mặt tờ giấy. Điều này giúp xóa đi vết mực đã ngấm vào bề mặt tờ giấy khi viết. Như vậy, chỉ có thể tấy vết mực khi các vết mực chưa ngấm sâu vào tờ giấy. Trong trường hợp nét mực đã ngấm quá sâu vào tờ giấy thì không thể tẩy được. Hoặc chỉ có thể làm mờ, không thể tẩy sạch hoàn toàn.

Gôm tẩy bút bi, gôm tẩy bút mực
Gôm tẩy bút bi, gôm tẩy bút mực

Gôm tẩy bút chì tốt là loại nào? Trả lời: Gôm tẩy bút chì tốt là các loại gôm tẩy sạch vết chì nhưng không làm rách giấy, không để lại vết bụi bẩn trên bề mặt giấy. Các loại gôm tẩy bút chì tốt phải kể đến như: Gôm Pentel H.05, gôm trung Plus, gôm TL E.08

Gôm tẩy bút chì cute là gì? (gôm tẩy và những thắc mắc)

Trả lời: Gôm tẩy bút chì cute là các loại gôm tẩy dành cho trẻ em sử dụng trong quá trình học tập. Gôm tẩy bút chì cute có hình thù ngộ nghĩnh dễ thương, giúp trẻ em có hứng thú với việc học tập.

Gôm tẩy bút chì cute
Gôm tẩy bút chì cute

Gôm tẩy bút chì giá rẻ là loại nào?

Trả lời: Đa số các loại gôm tẩy bút chì là những sản phẩm giá rẻ. Một cục tẩy bút chì chỉ khoảng 3.000 đồng. Gôm tẩy bút chì cũng thường được gắn trên đầu cây bút chì như một sản phẩm đi kèm miễn phí khi mua cây bút chì. Các loại gôm tẩy bút chì giá rẻ tiêu biểu phải kể đến như gôm TL E09, gôm Plus nhỏ, gôm Deli…

Gôm tẩy bút chì giá rẻ - gôm tẩy và những thắc mắc
Gôm tẩy bút chì giá rẻ – gôm tẩy và những thắc mắc

Gôm tẩy mực bút bi trên giấy bao nhiêu tiền một cục? Trả lời: Gôm tẩy mực bút bi trên giấy giá khoảng 14.000 đồng/cục.

Gôm tẩy mực bút bi mua ở đâu? Trả lời: Gôm tẩy mực bút bi mua ở các nhà sách lớn hoặc các website thuông mại điện tử như Shopee, Lazada…

Gôm tẩy chì màu là loại nào? (gôm tẩy và những thắc mắc)

Trả lời: Gôm tẩy chì màu cũng là loại gôm tẩy mực bút chì thông thường. Bút chì màu cũng có cấu tạo ngòi giống với ngòi bút chì đen, chỉ khác là thêm bột màu.

Gôm tẩy chuyên dụng là gì? Trả lời: Gôm tẩy chuyên dụng là loại gôm được sử dụng cho một công việc chuyên biệt. Chẳng hạn gôm được sử dụng cho ngành hội họa. Loại gôm này chuyên để xóa những vết bẩn, nét vẽ sai của bức tranh. Loại gôm này có độ mềm phù hợp, độ trắng cao, không để lại dấu vết sau khi tẩy xóa.

Gôm tẩy chuyên dụng trong ngành hội họa
Gôm tẩy chuyên dụng trong ngành hội họa

Gôm tẩy của Nhật là loại nào?

Trả lời: Gôm tẩy của Nhật là một số loại gôm tẩy cao cấp có xuất xứ Nhật Bản. Gôm tẩy của Nhật có một số loại tiêu biểu tại thị trường Việt Nam như gôm Plus, gôm Artline, cục tẩy Mono…

Gôm tẩy của Nhật
Gôm tẩy của Nhật Clear Radar Seed

Gôm tẩy mực có tốt không? Trả lời: Gôm tẩy mực là loại gôm tốt, gôm có tính tẩy mạnh, có thể tẩy được những vết mực bút mực và bút bi. Tuy nhiên, nếu vết mực ngâm quá sâu vào giấy thì sẽ không thể tẩy được nếu không giấy sẽ bị bào mỏng và rách.

Gôm tẩy Deli giá bao nhiêu? (gôm tẩy và những thắc mắc)

Trả lời: Hãng Deli có nhiều loại gôm giá rẻ, chất lượng tốt. Một số loại gôm Deli tiêu biểu phải kể đến như: Gôm Deli EH02200, Gôm Deli EH03010, gôm thạch Deli hình kem hoa quả… Giá một cục gôm Deli từ 5.000 đồng đén 22.000 đồng/cục.

Gôm tẩy Deli hình trái cây - gôm tẩy và những thắc mắc
Gôm tẩy Deli hình trái cây – gôm tẩy và những thắc mắc

Gôm tẩy da lộn là gì? Trả lời: Gôm tẩy da lộn là loại gôm dùng để vệ sinh các đồ dùng da lộn như giày da, túi xách da lộn, thắt lưng da… Gôm tẩy da lộn giúp bạn vệ sinh các đồ dùng một cách nhẹ nhàng, nhanh gọn mà không tốn sức và giúp đồ da luôn bền đẹp.

Gôm tẩy da lộn - gôm tẩy và những thắc mắc
Gôm tẩy da lộn – gôm tẩy và những thắc mắc

Tẩy Pentel chính hãng giá bao nhiêu?

Trả lời: Tẩy Pentel chính hãng giá từ 8.000 đồng đến 14.000 đồng/cục. Tẩy Pentel là các loại gôm tẩy của hãng văn phòng phẩm Pentel Nhật Bản. Đây là hãng VPP nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng và mẫu mã sản phẩm.

Tẩy Pentel chính hãng
Tẩy Pentel chính hãng

Gôm Pentel đen là gì? Trả lời: Gôm Pentel đen là loại gôm màu đen của hãng Pentel Nhật Bản. Gôm đen là loại gôm cao cấp chất lượng tốt, có khả năng tẩy sạch cao, không để lại bụi bẩn. Giá một cục gôm Pentel đên khoảng 18.000 đồng/cục.

Gôm Pentel đen - gôm tẩy và những thắc mắc
Gôm Pentel đen – gôm tẩy và những thắc mắc

Gôm tẩy dễ thương là gì? (gôm tẩy và những thắc mắc)

Trả lời: Gôm tẩy dễ thương là các loại gôm tẩy mẫu mã đẹp, màu săc sặc sỡ và hình ảnh ngộ nghĩnh. Trẻ em rất thích gôm tẩy dễ thương. Các loại gôm tẩy dễ thương giúp trẻ em hào hứng hơn với công việc học tập.

Gôm tẩy dễ thương
Gôm tẩy dễ thương

Gôm tẩy đất sét là gì?

Trả lời: Gôm tẩy đất sét là loại gôm tẩy có thành phần chính là đất sét. Cách tẩy của gôm đất sét là lăn trên bề mặt giấy để cuốn đi những nét bút chì. Cùng tìm hiểu về gôm tẩy đất sét qua video ngắn sau đây nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=MTLwVjjhR3k

Gôm tẩy đất sét Deli - gôm tẩy và những thắc mắc
Gôm tẩy đất sét Deli – gôm tẩy và những thắc mắc

Gôm tẩy điện là gì?

Trả lời: Gôm tẩy điện là loại bút gắn đầu gôm chạy bằng pin. Bút hoạt động bằng cách xoay tròn đầu gôm để bạn dễ dàng tẩy xóa. Cùng xem clip ngắn sau để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của gôm tẩy điện nhé:

Gôm tẩy đắt nhất là loại nào? Trả lời: Gôm tẩy đắt nhất là cục gôm của hãng Louis Vuitton có giá khoảng 19 triệu đồng. Đây vừa là một cục tẩy thông thường, vừa là một món đồ trang sức có thể đeo trên cổ như một chếc dây chuyền.

Gôm tẩy đắt nhất
Gôm tẩy đắt nhất

Gôm tẩy đồ chơi là gì? (gôm tẩy và những thắc mắc)

Trả lời: Gôm tẩy đồ chơi là các loại gôm tẩy được làm giống hình những món đồ chơi dành cho trẻ em. Những cục gôm tẩy đồ chơi này sẽ giúp trẻ em hào hứng hơn với việc học tập.

Gôm tẩy đồ chơi - gôm tẩy và những thắc mắc
Gôm tẩy đồ chơi – gôm tẩy và những thắc mắc

Gôm tẩy đồ ăn là gì? Trả lời: Gôm tẩy đồ ăn là các loại gôm tẩy được làm giống như những món đồ ăn, chẳng hạn như que kem, cái bánh mì, trái chuối… Gôm tẩy đồ ăn được các bé gái rất thích và rất hứng thú với việc học và chơi.

Gôm tẩy đồ ăn
Gôm tẩy đồ ăn

Gôm tẩy mực đa năng là gì?

Trả lời: Gôm tẩy mực đa năng là loại gôm vừa tẩy được bút chì, bút bi và cả mực bút máy. Loại gôm tẩy mực đa năng tiêu biểu trên thị trường là Faber Castell Eraser 7016.

Gôm tẩy mực đa năng
Gôm tẩy mực đa năng

Gôm tẩy giá bao nhiêu?

Trả lời: Gôm tẩy giá từ 4.000 đồng đến 22.000 đồng/cục. Sau đây là giá tham khảo một số loại gôm tẩy phổ biến:

Gôm tẩy mực giấy than là loại nào?

Trả lời: Gôm tẩy mực giấy than nên sử dung loại gôm mềm hoặc gôm đất sét. Loại gôm tẩy mực giấy than phù hợp nhất là gôm Thiên Long E.09. Gôm TL E09 mềm và có thể tẩy mực giấy than một cách dễ dàng.

Gôm tẩy mực giấy than - gôm tẩy và những thắc mắc
Gôm tẩy mực giấy than – gôm tẩy và những thắc mắc

Gôm tẩy làm từ gì? Trả lời: Gôm tẩy được làm từ cao su tổng hợp. Ngày nay, người ta sử dụng nhiều chất khác nhau để làm gôm tẩy, bao gồm cao su non, bột đá, dầu ăn, đất sét… Tùy theo tính chất của bề mặt tẩy và vết mực mà các nhà sản xuất pha trộn các tỉ lệ nguyên liệu khác nhau.

Gôm tẩy mực in laser trên giấy A4?

Trả lời: Gôm tẩy mực in laser trên giấy A4 có thể sử dụng loại gôm tẩy mực bút bi, bút máy như đã nói ở trên. Bản chất của việc này là bào mòn bề mặt tờ giấy để làm bay vết mực.

Gôm tẩy tốt nhất là loại nào? Trả lời: Một số loại gôm tẩy tốt nhất theo bình chon của người dùng bao gồm: Gôm Pentel, gôm Plus, gôm Staedtler.

Gôm tẩy hình là gì? Trả lời: Gôm tẩy hình là gôm tẩy khi vẽ tranh. Đây là loại gôm tẩy chuyên dụng trong hội họa như đã đề cập ở trên. Gôm tẩy hình giúp họa sỹ tẩy hoặc làm mờ các chi tiết một cách dễ dàng và chính xác, không ảnh hưởng đến các chi tiết khác trên bức tranh.

Hộp gôm tẩy bao nhiêu cái? (gôm tẩy và những thắc mắc)

Trả lời: Hộp gôm tẩy có thể có 12 cái hoặc 20, 60 cái cái tùy từng hãng sản xuất.

Gôm tẩy mực có tốt không? Trả lời: Gôm tẩy mực thường là loại gôm tốt, ngoài tẩy mực thì gôm này còn có thể tấy được bút chì, bút chì màu. Giá gôm tẩy mực cũng cao hơn so với gôm thường.

Gôm tẩy sạch nhất là loại nào? Trả lời: Gôm tẩy sạch nhất là các loại gôm tẩy bút bi, bút mực. Các loại gôm này có độ ráp cao, tẩy sạch cả vết mực. Tuy nhiên, các loại gôm tẩy mực cũng dễ làm rách giấy.

Gôm tẩy to là loại nào?

Trả lời: Gôm tẩy to là các loại gôm tẩy lớn, chẳng hạn như gôm Plus lớn.

Gôm tẩy TL là gì? Trả lời: Gôm tẩy TL là các loại gôm tẩy của hãng Thiên Long. Đây là một hãng văn phòng phẩm nổi tiếng tại Việt Nam.

Gôm tẩy xịn là loại nào? Trả lời: Gôm tẩy xin là các loại gôm tẩy cao cấp, chính hãng như Pentel, Plus, Castell…

Gôm tẩy mực xanh là loại nào?

Trả lời: Gôm tẩy mực xanh cũng là các loại gôm tẩy thông thường. Người ta không phân biệt loại gôm nào tẩy mực nào. Việc tẩy mực của gôm được thực hiện theo một phương pháp chung thống nhất là bào mòn bề mặt của giấy.

Gôm Campus, gôm Classmate là gì? Trả lời: Gôm Campus và gôm Classmate là các loại gôm tẩy của hai hãng văn phòng phẩm Campus (Nhật Bản) và Classmate (Việt Nam). Các loại gôm Campus và Classmate đều có chất lượng tốt và giá cả hợp túi tiền.

Gôm cô gái Hà Lan là gì?

Trả lời: Gôm Cô gái Hà Lan là loại gôm mà hãng Dutch Lady dùng làm quà tặng khi khách hàng mua các sản phẩm sữa Cô gái Hà Lan.

Trên đây là những câu hỏi và câu trả lời trong chuyên đề “gôm tẩy và những thắc mắc thường gặp”. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bài viết để mang đến nhiều hơn nữa thông tin tham khảo giúp Quý khách hàng mua sắm chính xác và tiết kiệm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm:

Cục tẩy bút chì bao nhiêu tiền?

Cách tẩy bút chì trên giấy không cần tẩy

Tẩy vết mực bút bi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *