Gôm

Hiển thị tất cả 8 kết quả

-36%
Original price was: 4.400₫.Current price is: 2.800₫.
-7%
Original price was: 7.000₫.Current price is: 6.500₫.
-41%
Original price was: 3.410₫.Current price is: 2.000₫.
-4%
Original price was: 4.070₫.Current price is: 3.900₫.
-20%
Original price was: 3.500₫.Current price is: 2.800₫.
-9%
Original price was: 6.380₫.Current price is: 5.800₫.
-8%
Original price was: 12.000₫.Current price is: 11.000₫.
-43%
Original price was: 3.500₫.Current price is: 2.000₫.

Gôm hay còn gọi là cục tẩy, tiếng Anh là Eraser. Đây là một dụng cụ văn phòng phẩm dùng để xóa nét viết chì. Cục tẩy và bút chì là 2 đồ dùng luôn đi với nhau. Có một số loại bút chì trên đầu gắn cục gồm.

Cục tẩy là dụng cụ rất phổ biến đối với từ học sinh, sinh viên đến công chức văn phòng. Sau khi viết bằng bút chì bạn có thẻ tẩy mà không để lại dấu vết. Điều này cho phép bạn có thể mắc sai lầm. Thậm chí là sai lầm nhiều lần. Tuy nhiên, nếu cứ tùy tiện mắc sai lầm rồi xóa đi thì sẽ thành thói quen không tốt. Điều này giải thích vì sao học sinh thì dùng nhiều mà người đi làm thì dùng ít.

Trên thị trường có một số loại tẩy như Pentel, Thiên Long…

Chất liệu của cục tẩy?

Cục tẩy điển hình được làm bằng cao su tổng hợp nhưng có giá thành đắt với những loại đặc biệt bằng vinyl, chất dẻo hoặc cao su tự nhiên đến những nguyên liệu rẻ như sợi tổng hợp từ đậu tương. Ngày nay, những cục tẩy hiện đại làm bằng hỗn hợp dầu ăn, đá bọt và sulfur – tất cả được kết dính nhờ cao su.

Cục tẩy bằng cao su có ba tính năng giúp tẩy xoá dấu vết bút chì trên giấy:

Bản chất vật liệu làm tẩy khiến các hạt chì (có độ dày từ 20-30 micron) có thể dính vào tẩy khi nó cọ xát trên giấy. Sự cọ xát tạo ra tĩnh điện hút các hạt than về phía các hạt cao su.

Cục tẩy được làm từ các hạt có kích thước cực nhỏ để các hạt cao su có thể dễ dàng tách ra khi tẩy xoá. Vì thế bề mặt tẩy luôn được thay đổi. Những viên tẩy khô và chất lương kém (không bong mất lớp cao su khi qua sử dụng) sẽ làm bẩn giấy vì dấu vết than chì cũ trên cao su.

Giá tiền của cục tẩy

Tùy theo kích thước, chất lượng và thương hiệu. Sau đây chúng tôi xin trích giá tham khảo một vài loại:

  • Một cục gồm Pentel H.05 có giá 4.000 đồng.
  • Một cục gôm Thiên Long E.08 có giá 6.000 đồng.
  • Gôm Plus loại trung có giá 5.000 đồng/cục.

Mua cục tẩy ở đâu?

Gôm tẩy được bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm, các nhà sách và có thể mua trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử.

Ngoài ra tẩy còn có một chút bản chất mài bóng nhẹ, bào bớt một số hạt giấy nhỏ cùng với dấu vết bút chì.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán một số sản phẩm gôm theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách vui long đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ với chúng tôi nếu có yêu cầu khác.