Cách tẩy bút chì trên giấy không cần tẩy

Cách tẩy bút chì trên giấy không cần tẩy. Tẩy vết bút chì trên tường sơn như thế nào? Cách tự chế cục tẩy đơn giản khi không có sẵn cục tẩy bút chì. Văn phòng phẩm Sơn Ca sẽ giúp các bạn trả lời những vấn đề về việc tẩy vết chì đáng chú ý nhất.

cục tẩy thiên long E.09 giá rẻ
 Cách chế một cục tẩy đơn giản – Cách tẩy bút chì trên giấy

1/ Cách tẩy sạch vết bút chì trên giấy cách tẩy bút chì khi không có tẩy

Dùng gôm tẩy (còn gọi là cục tẩy, tẩy bút chì, eraser) là cách thông dụng nhất. Tẩy bút chì cũng khá rẻ, thế nên bạn dễ dàng sắm sẵn cho mình vài cục tẩy để tẩy đi vết bút chì.

Xem chi tiết tại: Cục tẩy bút chì bao nhiêu tiền? Loại nào tốt? Cách làm sạch cục tẩy khi nó bị bẩn

Ai dùng bút chì cũng luôn mua sẵn một cục tẩy bên mình. Tuy vậy, những cục tẩy bé nhỏ luôn mất tích một cách kì lạ. Đặc biệt là vào lúc quan trọng hoặc lúc ta cần dùng nó. Sự biến mất của cục tẩy có lẽ là một bí ẩn của thế giới mà ta không thể lí giải được. Do vậy, chúng ta nên biết một số thứ thay thế để tẩy vết chì mà không cần cục tẩy. <span style=”color: #fffffe;”>Cách tẩy sạch vết bút chì trên giấy.

Lưu ý rằng, những phương án thay thế chỉ tẩy được vết chì nhạt màu. Vì cục tẩy đã được thiết kế để chuyên dụng với vết chì. Do vậy, dùng với cục tẩy vẫn là giải pháp tốt nhất.

Cách tẩy sạch vết bút chì trên giấy không phải ai cũng biết

2/ Cách tẩy bút chì trên giấy mà không cần tẩy

Chúng ta sử dụng các vật có chất liệu tương tự cục tẩy để thay thế cục tẩy. Trên một số trang web, họ đề xuất cách tẩy bút chì trên giấy không cần tẩy bằng cách sử dụng dao cạo, chất tẩy rửa. Những cách này vừa nguy hiểm, cồng kềnh không cần thiết. Chúng ta có thể sử dụng những cách đơn giản hơn và dễ để thực hiện ngay. Cách tẩy bút chì khi không có tẩy.

Cách tẩy bút chì trên giấy mà không cần tẩy, sử dụng các phương pháp khác

2.1 Sử dụng vật dụng từ cao su mềm để thay thế cục tẩy

Vì tẩy cao su loại bỏ vết bút chì dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì làm bằng cao su thay vì tẩy thông thường. Nhưng hãy lưu ý, thứ cao su đó phải đủ mềm. Cách truyền thống nhất của học sinh từ xưa là dùng chiếc nịt (chun, tiếng anh là rubber bands). Cuốn chun quanh đầu trên bút chì để tạo một khối cong dễ bề tẩy vết chì trên giấy. Nếu cuốn ít, cục tẩy tự chế này hơi khó sử dụng. <span style=”color: #fffffe;”>Cách tẩy sạch vết bút chì trên giấy dễ dàng.

cách tẩy bút chì trên giấy không cần tẩy - Dùng chun cao su
Dùng chun cao su cuốn lại thành cục tẩy

2.2 Sử dụng vật dụng từ nhựa để tạo cục tẩy. Cách tẩy bút chì trên giấy không cần tẩy

Và đương nhiên, chất liệu nhựa cũng phải mềm mại. Bạn có thể nung chảy keo nến dính trên đầu trên bút chì. Đợi keo khô lại, dính chắc trên bút, bạn có thể dùng nó như cục tẩy thông thường.

Xem video thực hiện ở bên dưới.

Cách làm tẩy bút chì đơn giản từ những vật dụng quen thuộc quanh ta

2.3 Sử dụng chất kết dính (adhesive putty, sticky putty) cách tẩy bút chì khi không có tẩy

Lấy một miếng bột kết dính đủ dùng nặn thành hình cục tẩy. Nó hoạt động giống như cục tẩy nhào mà chúng tôi đã từng đề cập tới.

Bột kết dính là một phương án tiện dụng
Bột kết dính có thể thay thế cục tẩy hiệu quả 

2.4 Sử dụng lõi bánh mì cách tẩy bút chì trên giấy mà không cần tẩy

Lõi chiếc bánh mì sandwich, bỏ vỏ ngoài. Ấn bánh mì cho xẹp xuống để loại bỏ không khí. Cuộn chặt miếng bánh mì lại cho trông giống một cục tẩy. Nếu bánh mì bị khô, hãy rưới lên một xíu nước cho hơi ẩm. Đừng để quá ẩm khiến bánh mì bị nhão. Sau đó bạn chà cục tẩy tự chế từ bánh mì lên vết chì cần tẩy.

Cách tẩy bút chì khi không có tẩy - Dùng lõi bánh mì để tẩy
Cách tẩy bút chì khi không có tẩy – Dùng lõi bánh mì

2.5 Cách tẩy bút chì trên giấy không cần tẩy – Sử dụng đất sét

Những miếng đất nặn không chỉ để tạo hình thủ công mà còn dùng làm cục tẩy tốt.

Đất sét có bản chất khá dính và dẻo, khiến chúng trở thành một loại tẩy thay thế đẹp mắt. Bạn phải lấy một lượng đủ đất sét và tạo hình tròn bằng cách vo lại. Sau đó ấn mạnh cho nén thật chặt để không bị vỡ vụn khi cọ xát các vết bút chì.
Dùng đất nặn cũng là cách hay
Dùng đất nặn làm cục tẩy tạm thời

3. Tẩy vết bút chì trên tường sơn như thế nào?

Đối với các vết bút chì nhỏ, mờ. Hãy sử dụng cục tẩy cao su, chất tẩy rửa giấy dán tường bằng bột nhào hoặc kem đánh răng màu trắng (không dùng loại gel). Để làm sạch những khu vực rộng hơn, hãy thử dùng xà phòng hoặc muối nở pha với nước. Bạn cũng có thể chà tường bằng Magic Eraser để nhẹ nhàng lau sạch các vết bút chì.

Kem đánh răng là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để loại bỏ vết bút màu, vết chì trên tường. Nó sẽ không làm nhòe hoặc đổi màu sơn. Lấy một lượng nhỏ vào một miếng vải sạch. Lau vết bút chì, bút màu, thậm chí vết bút lông cho đến khi nó biến mất hoàn toàn. Sau đó dùng khăn ẩm nhẹ nhàng lau sạch kem đánh răng còn sót lại. Bức tường của bạn sẽ trông như mới chỉ sau vài phút.

Đối với những khu vực cực lớn hoặc những bức tường quá mỏng để rửa. Bạn có thể phủ một lớp sơn mới lên trên các vết bút chì. Hoặc dùng vật trang trí che lên trên chúng. Ví dụ như tấm thảm tường, rèm, tranh hoặc giấy dán tường.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.
</div><div>

Tag: cách tẩy sạch vết bút chì trên giấy, mà không cần tẩy, khi không có tẩy,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page