Cách tháo ghim bấm mà không bị rách giấy

Nhiều bạn thắc mắc cách tháo ghim bấm mà không bị rách giấy. Trên Google nhiều bạn còn tìm kiếm với những từ khóa như “cách mở ghim bấm”, “cách mở ghim bấm lớn”. Thực ra đây đều là hỏi về việc sau khi đã dùng máy bấm kim bấm vào giấy, tháo ra thế nào? Việc này rất đơn giản nhưng nếu bạn không để ý có thể tờ giấy sẽ không còn đẹp sau khi tháo. Có 2 vấn đề cấn lưu ý ở đây đó là cách bấm kim và cách tháo.

Cách bấm ghim vào giấy – cách tháo ghim bấm ra

Tại sao tôi lại đề cập đến vấn đề này? Vì thực tế quan sát tôi thấy rằng nhiều bạn khi bấm ghim vào giấy đã không bấm đúng cách. Khi bấm ghim vào giấy bạn phải tính đến tình huống bạn có thể sẽ phải gỡ ghim. Chẳng hạn, nếu bạn có một đơn hàng gồm 2 bản. Một bản giao cho khách, một bản bạn giữ. Bạn phải hiểu rằng khi bạn bấm ghim chúng lại với nhau, chắc chắn khi giao hàng sẽ phải gỡ ra.

Thường người ta sẽ dùng dụng cụ gỡ ghim để làm bung kim bấm ra. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn sẽ không có sẵn đồ gỡ kim. Khi bạn đi giao hàng chẳng hạn. Vậy bạn phải bấm sao cho lúc gỡ dễ dàng nhất. Theo các chuyên gia ISO thì khi bấm một số tờ lại với nhau như vậy, bạn cần phải bấm chéo ở góc tờ giấy sao cho đường bấm tạo với góc tờ giấy một hình tam giác. Nếu bấm như vậy khi bạn muốn bung kim, bạn chỉ cần cầm hai tờ giấy giật mạnh một cái, kim sẽ tự động bung ra mà khả năng bị rách giấy là thấp nhất.

Điều này là bởi vì theo thói quen, người ta sẽ cầm hai tờ giấy ở mép phải phía dưới để giật. Lúc này tiết diện tiếp xúc giữa giấy và kim bấm là lớn nhất nên khả năng đầu kim sẽ bị kéo dãn ra là cao nhất. Lực cũng tác động lớn nhất lên kim. Nếu bạn bấm kim theo các hướng khác, đảm bảo sẽ rách giấy khi giật.

Bạn có thể làm thử để thấy được hiệu quả thực sự của nó.

Cách tháo đạn ghim an toàn

Trong trường hợp cẩn thận và tỉ mỉ hơn, người ta sẽ sử dụng dụng cụ gỡ kim. Dụng cụ gỡ kim có 3 loại:

Cái gỡ kim: Là một dụng cụ gồm có 2 cái càng để móc vào kim và vuốt cho chân kim thẳng ra. Đây là đồ dùng rất phổ biến trong các văn phòng. Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán đồ gỡ kim của Eagle hoặc UNC với giá rất rẻ. Chỉ vài ngàn một cái.

Cách tháo ghim giấy đơn giản
Cách tháo ghim giấy (gỡ kim đã bấm vào giấy nhanh chóng)

Kềm gỡ kim: Với những loại kim lớn, người ta thường dùng đến kiềm gỡ kim. Dụng cụ này có cấu tạo như một cái kiềm, ở đầu có móc giúp gỡ kim một cách dễ dàng.

Kiềm gỡ kim Eagle chất lượng tốt
Kiềm gỡ kim Eagle giá rẻ

Lưỡi gỡ kim: Lưỡi gỡ kim thường được gắn ở đuôi của nhiều loại máy bấm kim. Người ta sẽ dùng lưỡi này để gỡ nếu bấm sai. Bạn cần phải đặt giấy lên mặt bàn rồi mới dùng lưỡi gỡ để tránh rách giấy.

bấm kim W.Trio số 10
Một số loại bấm kim có lưỡi gỡ kim ở đuôi

Tóm lại, cách tháo ghim bấm mà không bị rách giấy chỉ có 2 vấn đề chính là bấm đúng và dùng dụng cụ tháo đúng. Bạn không nên dùng móng tay để tháo ghim bấm. Việc này không an toàn cho tay bạn. Cũng không đảm bảo giấy sẽ không bị rách.

Có một số sản phẩm tháo kim bấm bạn có thể tham khảo:

Kềm gỡ kim Eagle (dùng để gỡ kim đã bấm)

Gỡ kim UNC (dùng để gỡ kim đã bấm)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-9%
Original price was: 18.590₫.Current price is: 16.900₫.
-14%
Original price was: 7.000₫.Current price is: 6.000₫.
-6%
Original price was: 3.600₫.Current price is: 3.400₫.
-13%
Original price was: 9.790₫.Current price is: 8.500₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *