Cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất

Cách làm hoa hồng khổng lồ khổng lồ bằng những nguyên liệu rẻ tiền, sẵn có:

Làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy A4, giấy nhún, kẽm nhung.

Cách làm hoa khổng lồ – Hoa hồng khổng lồ (giant paper roses)

3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng giấy a4
 Nhiều màu sắc, nhiều chất liệu khác nhau sẽ cho ra những bông hoa trang trí khác nhau vô cùng đẹp mắt kể cả khi chúng không có màu.

Những ngày lễ dành cho phụ nữ như: 8/3, 20/10, 20/11, những dịp sinh nhật hoặc kỉ niệm đặc biệt nào đó, bạn tặng một bông hoa khổng lồ dành cho đối phương sẽ khiến người đó vui rất nhiều. Tạo kỉ niệm sâu sắc đối với bạn.

Trang trí phòng, trang trí hội nghị, quán xá, làm phông nền chụp ảnh cũng đều rất phù hợp. Bất cứ cô gái nào cũng thích có một bông hoa khổng lồ cho mình. Vậy cách làm hoa khổng lồ thế nào? VPP Sơn Ca sẽ hướng dẫn cách làm hoa khổng lồ bằng giấy, giấy nhún, vải voan, giấy xốp, kẽm nhung…. Kết hợp với điện trang trí sẽ càng thêm lung linh, đẹp đẽ vô cùng.

Và đương nhiên, bạn cũng có thể làm hoa thủ công để kinh doanh.

Chuẩn bị cách làm làm hoa hồng khổng lồ

  • Keo nến, súng bắn keo
  • Nguyên liệu làm cánh hoa: giấy xốp, giấy nhún, giấy cuộn, kẽm nhung, voan…. màu hoa, màu xanh lá.
  • Khuôn cánh hoa: Bạn có thể tải hình mẫu cánh hoa bạn muốn làm rồi in ra giấy, cắt cánh hoa mẫu để làm các cánh hoa được đều đẹp, tốt nhất nên có 3 loại kích thước cánh to nhỏ để khi dán vào trông chân thật hơn. Với nhung kẽm thì bạn không cần chuẩn bị cái này.
  • Chuẩn bị cành: có thể dùng cành cây khô, thẳng thớm, dùng giấy hoặc kẽm nhung màu xanh lá bọc lại. Bạn cũng có thể mua ống nhựa uốn dẻo tại các cửa hàng bán đồ điện lạnh. Loại này là thích hợp nhất để làm cành hoa vì nó có khả năng uốn dẻo, tạo hình theo mong muốn của bạn.

Mua nguyên liệu làm hoa ở đâu để đảm bảo dùng tốt, giá rẻ?

Tại Sơn Ca, bạn dễ dàng mua được một số đồ dùng làm hoa handmade căn bản với chất lượng đảm bảo, giá thành rẻ hơn mua lẻ tại cửa hàng mà bạn không cần đi xa để mua.

Giấy màu thủ công A5 không keo giá  1.500

Súng bắn keo nhỏ giá 33.500

Súng bắn keo nến Deli 20w (EA50061) giá  86.000

Súng bắn keo lớn giá  58.500

Dây rút nhựa giá tốt (dây thít nhựa) giá 4.100 – 46.500

Bìa màu giấy cứng A4
Bìa màu giấy cứng A4 có thể dùng làm đồ thủ công tốt

1/ Làm hoa hồng khổng lồ bằng kẽm nhung

Bước 1: Làm cánh

Nối 2 sợi kẽm thành 1 cọng dài làm viền ngoài cánh hoa (cho tất cả 3 loại cánh hoa).

3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất – Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất – Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung

Làm 3 cánh nhỏ trong cùng. Ở trung tâm cọng kẽm dài vừa tạo, gập đôi các cọng kẽm nhỏ hơn cuộn vào chính giữa. Cánh nhỏ gồm 6 cọng kẽm. 1 cánh dùng hết 8 cọng kẽm x3 cánh = 24 cọng

Cánh vừa – làm 5 cánh: 10 cọng kẽm. 1 cánh dùng 12 cọng x5 cánh =   60 cọng

Cánh ngoài cùng – làm 5 cánh: 15 cọng kẽm. Dùng thêm 1 sợi kẽm để liên kết các sợi kẽm thêm chặt chẽ. 1 cánh dùng 18 cọng x5 cánh =   90 cọng

Tổng cộng số cọng kẽm dùng làm cánh hoa hồng khổng lồ hết 174 cọng (chưa tới 2 cọc kẽm)

Bước 2: Làm lá đài

Dùng 3 cọng kẽm xanh lá, xoắn lại với nhau ở điểm chính giữa, gập đôi lại, vuốt các cọng kẽm cho thẳng rồi dùng một phần kẽm cuộn cố định lại. Làm 5 chiếc như vậy, hết 15 cọng kẽm màu xanh.

3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất – Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung

Bước 3: Làm Lá:

Bạn có thể làm 2 cụm lá hoặc 1 thì tùy. 1 cụm lá sẽ gồm 3 lá, 3 lá nhỏ hơn, 1 lá lớn hơn chút.

Lá lớn hơn ở chính giữa, xếp cao hơn 2 lá còn lại. Dùng 4 cọng kẽm xanh lá, xoắn lại với nhau ở điểm chính giữa, gập đôi lại, vuốt các cọng kẽm cho thẳng rồi dùng một phần kẽm cuộn cố định lại.

Hai lá nhỏ, mỗi lá ta dùng 3 cọng kẽm xanh lá, xoắn lại với nhau ở điểm chính giữa, gập đôi lại, vuốt các cọng kẽm cho thẳng rồi dùng một phần kẽm cuộn cố định lại.

Làm 1 cụm lá hết 10 cọng kẽm nhung màu xanh.

3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất – Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung

Bước 4: Làm cành hoa

Nếu dùng bìa các tông thì đầu hoa nặng dễ khiến bông hoa gập xuống. Bạn vẫn có thể dùng bìa các tông cuộn quanh một cành cây , dùng băng dính cố định lại, sau đó dùng kẽm nhung màu xanh cuốn quanh lại một lần nữa.

Nếu không, bạn cũng có thể dùng ống nước, cành cây khô hoặc ghép nhiều cọng thép cứng lại với nhau rồi cuốn kẽm nhung màu xanh ở bên ngoài đều được.

Tùy độ to, nhỏ, ngắn dài của nguyên liệu mà số lượng kẽm nhung tiêu thụ khác nhau.

Mẹo:

Bạn hãy liên kết các sợi kẽm lại với nhau bằng cách xoắn 2 đầu kẽm lại, thay vì gắn keo từng sợi 1. Gắn keo như vậy vừa tốn keo mà các đầu kẽm dễ bung sau 1 thời gian sử dụng. Gắn các sợi kẽm thành 1 sợi dài và bạn chỉ cần tốn keo ở đầu và cuối.

Bước 5: Sau khi có tất cả các nguyên liệu sẵn, chúng ta chỉ cần dùng súng bắn keo ghép lại là xong. 3 cánh nhỏ sẽ trong cùng, 5 cánh vừa là lớp giữa và 5 cánh lớn ở ngoài cùng.

Kẽm nhung là nguyên liệu giá rẻ
Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung

Sau đó gắn 5 đài hoa ở bên dưới cánh hoa to, phần đáy lúc này sẽ lôm côm rất xấu, chúng ta tiếp tục dùng kẽm nhung màu xanh lá cuốn quanh phần đài hoa nối tới thân. Dán đè tới khi bạn cảm thấy không lộ chân cánh hoa, chân đài hoa, tạo ra lớp liên kết hoàn hảo với phần cành hoa.

3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất – Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung
Kẽm nhung cũng là nguyên liệu tuyệt vời
Cách làm hoa hồng bằng kẽm nhung

Lưu ý:

Dùng tay tạo hình lá hoa sao cho giống nhất. Mấu chốt của tất cả  sản phẩm từ kẽm nhung là bạn phải dùng tay uốn, ấn, tạo ra đường cong, mũi nhọn theo hình thù bạn muốn. Kẽm nhung có sợi kẽm dẻo ở lõi nên dễ uốn và giữ tạo hình cho sản phẩm tốt.

Nếu bạn muốn bông hoa khổng lồ của mình ấn tượng hơn, bạn có thể đính hạt ngọc và đèn sáng, sticker bươm bướm lên trên bông hoa của mình.

  1. Làm hoa khổng lồ bằng giấy a4

Bạn nên chọn giấy a4 có màu như hồng, đỏ, xanh tùy sở thích của bạn. In khuôn từ trên mạng hoặc bạn có thể nhìn theo hình vẽ rồi tự vẽ. Cánh hoa hồng có rất nhiều loại để tạo hình. VPP Sơn Ca sẽ giới thiệu một mẫu cắt cánh phổ biến nhất.

Lưu ý: Nên sử dụng giấy không quá mỏng (dưới 60 gms), vì mỏng cánh hoa dễ rũ, mất tạo hình mong muốn.

Mẫu phôi cắt cánh hoa hồng trên giấy a4, giấy nhún.

3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng giấy a4
Cách làm hoa hồng bằng giấy a4 – 5 lớp cánh tương ứng với các kích thước, mỗi lớp làm 7 cánh
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng giấy a4
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất – Cách làm hoa hồng bằng giấy a4 – Mẫu phôi cánh hoa hồng cơ bản
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng giấy a4
Cách làm hoa hồng bằng giấy a4 – 1 cánh hoa lớn tương đương với 1 tờ a4

Hoa hồng càng nhiều lớp sẽ càng đẹp hơn. Nếu bạn muốn làm nhiều lớp hoa nên cắt các lớp cánh với chiều dài chênh lệch nhau khoảng 3cm, làm 5 lớp, mỗi lớp 5 cánh.

Bạn có thể ghép các cánh hoa lại như hình:

3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất - Cách làm hoa hồng bằng giấy a4
3 cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất – Cách làm hoa hồng bằng giấy a4

Tùy vào đôi bàn tay khéo léo của mỗi người sẽ dùng kéo vuốt ở đầu cánh tạo độ lượn sóng cho cánh hoa. Nếu bạn làm lần đầu thì có thể bỏ qua bước này hoặc chấp nhận làm nhăn vài cánh hoa phải làm lại.

– Cắt lá hoa bằng giấy màu xanh. Nếu bạn cần làm một cành hồng thì chiếc lá đó buộc phải dùng kẽm để khi gắn vào thân mới đứng được

  1. Cách làm hoa hồng khổng lồ từ giấy nhún

Giấy nhún có đường vân rất đẹp và độ rủ mềm mại khiến cánh hoa trông cũng mềm mại chân thật hơn.

Tuy nhiên, do quá mềm mỏng nên làm cánh hoa to, dễ mất form. Vì vậy, với loại giấy nhún này, bắt buộc chúng ta phải sử dụng kẽm để giúp cánh hoa đứng dáng.

Cũng như giấy màu, bạn cần làm khuôn cánh hoa, cắt cánh hoa với nhiều kích cỡ (khoảng 3-5 lớp)

Dùng kẽm nhỏ dán bên dưới cánh hoa, sau đó dùng một miếng giấy nhún cùng màu dán đè lên thanh kẽm để che thanh kẽm giúp bông hoa được tinh tế.

Giấy nhùn cũng là một nguyên liệu tốt
cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy nhún

Làm nhụy: Bạn có thể dùng giấy nhún màu cành cắt sọc thành từng chuỗi nhỏ. Nhưng không đứt rời khỏi tờ giấy mà để cách phần chân khoảng 5-7cm. Sau đó cuộn lại dính vào phần cành chúng ta đã chuẩn bị trước đó. Dùng súng bắn keo dán khéo léo từng lớp cánh cho đẹp vây xung quanh nhị hoa.

Do mỗi người làm khác nhau sẽ ra dáng hoa khác nhau, Hãy khéo léo uốn thanh kẽm tạo độ cong, xòe mà bạn mong muốn.

Cắt lá hoa, đính kẽm, dán với cành. Lắp điện cho đẹp nếu muốn.

4. Một số gợi ý cách làm hoa hồng khổng lồ khác

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng mút xốp

Mút xốp có nhược điểm lớn nhất là không thể tự uốn nếp. Tuy nhiên chúng rất bền, chịu được nước. Bạn cần hơ nhiệt để uốn được mút xốp, kĩ thuật kém bạn có thể khiến cánh hoa của bạn cháy, lẹm cạnh… Bạn có thể ngửa bàn là và hơ nhanh phần cần uốn lên bề mặt nóng của bàn là. Cần cẩn thận tránh bị bỏng.

Về cơ bản, bước làm hoa bằng mút xốp cũng giống với các loại giấy khác. Cắt cánh và dán bằng keo nến. Khó nhất là bước hơ cánh tạo độ cong nếu không bông hoa của bạn trông hơi cứng đờ.

Thành phẩm rất đẹp và bắt mắt
Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng mút xốp

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng vải voan

Vải voan đẹp, kháng nước nhưng nhược điểm khó tạo hình. Cần có kĩ thuật hơ vải và nguyên liệu cũng đắt tiền hơn các loại bên trên. Tương tự như các loại hoa giấy khác. Chúng ta tạo các cánh hoa bằng cách cắt theo khuôn. Sau đó hơ qua lửa để các sợi vải không bị xơ xác, dễ bị rút sợi.

Gắn 3 sợi kẽm dưới cánh hoa để giữ nếp cánh hoa. Những sợi vải thừa vụn cắt ra, ta có thể gom lại làm nhụy hoa trong cùng. Bằng cách lấy một miếng vải voan khác bọc chúng bên trong, khâu lại. . Dán các lớp cánh hoa ôm vào nhụy hoa vừa tạo là bạn có một bông hồng từ vải voan tuyệt đẹp.

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng vải voan
Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng vải voan

VPP Sơn Ca vừa gửi tới quý vị 3 Cách làm hoa hồng khổng lồ đẹp nhất bằng các nguyên vật liệu dễ kiếm, giá rẻ, dễ dàng tạo ra sản phẩm và nhiều mẫu hoa khác để bạn có thể tham khảo. Rất mong bài viết hữu ích với quý vị. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi để Sơn Ca trả lời cho các bạn tại bình luận.

Tag: Cách làm hoa hồng khổng lồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *