1 hộp bút chì bao nhiêu cây, bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc 1 hộp bút chì bao nhiêu cây, bao nhiêu tiền. Bài viết này sẽ chia sẻ về các loại bút chì phổ biến trên thị trường hiện nay và giá cả của các loại bút chì thông thường.

Bút chì dùng để làm gì? 1 hộp bút chì bao nhiêu cây

Bút chì là một dụng cụ học tập rất phổ biến hiện nay. Bút chì được sử dụng để viết và vẽ. Với học sinh, bút chì thường được dùng để viết và làm một số loại bài thi, chẳng hạn như bài thi tiếng Anh. Học sinh mầm non và tiểu học thường bắt đầu tập viết bằng bút chì. Việc sử dụng bút chì sẽ dễ dàng hơn khi tập viết. Nét bút chì có thể được xóa đi viết lại một cách dễ dàng.

1 hộp bút chì bao nhiêu tiền
1 hộp bút chì bao nhiêu tiền

Các kỹ sư cũng sử dụng bút chì để vẽ kỹ thuật. Nét chì giúp phác họa bản vẽ dễ dàng hơn, có thể tẩy xóa và viết lại theo ý muốn. Giới họa sỹ thường sử dụng bút chì để vẽ phác thảo, vẽ chân dung…

Có mấy loại bút chì? 1 hộp bút chì bao nhiêu cây?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại bút chì đó là bút chì chuốt, bút chì kim và bút chì khúc. Bút chì chuốt là loại phổ biến hơn cả. Người dùng sử dụng công cụ chuốt để gọt cho đầu bút chì nhọn, dễ dàng viết những nét nhỏ, đều. Bút chì kim hay còn gọi là bút chì cơ khí, thường được sử dụng để vẽ những nét vẽ chính xác trong kỹ thuật và cơ khí. Bút chì khúc chủ yếu được sử dụng cho học sinh.

Mỗi loại bút chì có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mỗi người lại có thói quen sử dụng những loại bút chì khác nhau. Vì vậy, có những kỹ sư vẫn thích sử dụng bút chì chuốt. Và ngược lại, cũng có nhiều học sinh sử dụng bút chì kim để phục vụ cho công việc học tập.

Độ đậm nhạt của bút chì

Tùy theo những công việc khác nhau mà người ta thường sử dụng các loại bút chì có độ đậm nhạt khác nhau. Trên thị trường có các loại bút chì như 2B, 3B, 4B, 5B và 6B, HB… Với học sinh, việc sử dụng bút chì 2B là lựa chọn phù hợp. Vì bút chì 2B có độ đậm nét cao, phù hợp với công việc học tập. Với các họa sỹ, tùy theo đặc điểm, tính chất của nét vẽ mà sử dụng các loại chì khác nhau. Sau đây là bảng so sánh giữa bút chì 2B và bút chì HB:

So sánh 1 hộp bút chì 2B và HB

Đặc điểm Bút chì HB Bút chì 2B
  • Độ đen
Bút chì HB có độ đen thấp và màu sắc của các dấu được vẽ tương đối nhạt. Bút chì 2B có độ đen cao hơn và các dấu được vẽ tương đối đen hơn.
  • Độ cứng
Đầu chì của bút chì HB thì rất cứng, không dễ gãy. Đầu chì của bút chì 2B tương đối mềm, dễ gãy hơn HB.
  • Ruột chì
Bút chì HB ngoài 68% là than chì còn được thêm 26% đất sét giúp cho chất chì bám chắc hơn và lõi chì cứng hơn. Bút chì 2B thì có thành phần chính là than chì chiếm đến 74% và một lượng nhỏ đất sét chiếm 20% nên lõi chì mềm hơn.
  • Đường nét
Bút chì HB có độ nét mảnh, để lại ít than chì trên giấy, dễ tẩy xóa. Bút chì 2B có độ nét đậm, để lại nhiều than chì trên giấy, khó tẩy xóa hơn.
  • Cách sử dụng
Nó thích hợp để tập viết.  Thường dùng để vẽ các đường phác họa sau này tẩy, vẽ kiến trúc đòi hỏi chính xác,.. Dùng để tô đậm. Dùng để đánh bóng các bức vẽ, đạt đến nhiều mức độ sáng tối khác nhau. Ngoài ra khá hữu dụng trong việc tô đậm vào ô trả lời trắc nghiệm nhanh nhất.
  • Người hay dùng
Học sinh, sinh viên, dân văn phòng… Họa sĩ, nghệ sĩ, nhà thiết kế, kỹ sư…1 hộp bút chì bao nhiêu tiền?

1 hộp bút chì bao nhiêu cây?

1 hộp bút chì có thể có 10 cây hoặc 12 cây. Các loại bút chì của Thiên Long thường có 10 cây/hộp. Các hãng khác thường có 12 cây/hộp. Người dùng nền mua theo hộp sẽ được giá tốt. Ngoài ra, việc mua theo hộp sẽ đảm bảo bạn sẽ không phải thay loại bút chì khi đang vẽ dở một bức tranh, một bản vẽ.

Bút chì HB dễ thương
Bút chì HB dễ thương

1 hộp bút chì bao nhiêu tiền?

Tùy theo loại bút chì, chất lượng và thương hiệu. 1 hộp bút chì dao động từ 25.000 đồng đến 90.000 đồng. Sau đây là giá tham khảo một số loại bút chì phổ biến trên thị trường:

Bút chì có độc không?

Bút chì được làm từ than chì, không độc nếu chỉ cầm nắm. Tuy nhiên, nhiều người, nhất là các em học sinh thường có thói quen ngậm bút chì khi gặp vấn đề khó. Hoặc nhiều học sinh tiểu học thường ngậm đầu chì để chữ viết được rõ hơn. Điều này là không nên. Việc ngậm bút chì có thể dẫn đến ngộ độc chì.

Mua bút chì ở đâu?

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán nhiều loại bút chì chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua bút chì tại các nhà sách, tiệm văn phòng phẩm uy tín. Khách hàng cũng có thể đặt hàng online trên các website thương mại điện tử. Lưu ý, nên mua các loại bút chì có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên mua bút chì có mùi thơm. Cần mua thêm phụ kiện như đồ gọt bút chì hoặc ngòi chì bấm để thay thế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-9%
Original price was: 4.180₫.Current price is: 3.800₫.
-11%
-9%
Original price was: 5.280₫.Current price is: 4.800₫.
-18%
Original price was: 11.000₫.Current price is: 9.000₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *