Công dụng của kẹp giấy mà không phải ai cũng biết

Kẹp giấy thường được chúng ta sử dụng với mục đích giữ các giấy tờ có liên quan lại với nhau. Chúng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong việc phân loại tài liệu. Tuy nhiên, công dụng của kẹp giấy còn nhiều hơn thế rất nhiều mà không phải ai cũng biết.

Có những kiến thức không ngờ mà bạn có thể hiểu hơn về “người bạn thân” này qua bài viết dưới đây. Chắc chắn khi đọc xong bạn sẽ phải trầm trồ.

1/ Lịch sử phát minh ra kẹp giấy – công dụng của kẹp giấy

Kẹp giấy được cấp bằng sáng chế vào năm 1867 cho Samuel B. Fay tại Hoa Kỳ. Nhưng công ty Gem Manufacturing Ltd. mới là công ty đầu tiên thiết kế ra hình bầu dục mà chúng ta sử dụng ngày nay.

Việc buộc các tờ giấy lại với nhau có thể có từ thế kỷ 13. Người ta sử dụng ruy băng để giữ các tờ giấy lại với nhau cho đến khi chiếc kẹp giấy được phát minh. Họ luồn ruy-băng qua các đường rạch song song ở góc trên bên trái của trang giấy. Sau đó, mọi người bắt đầu đánh bóng các dải ruy băng để làm cho chúng bền hơn và dễ dàng tháo ra và buộc lại. Đây là cách con người giữ các tờ giấy lại với nhau trong khoảng sáu trăm năm.

Samuel B. Fay là người đầu tiên được cấp bằng sáng chế cho thiết kế kẹp giấy uốn cong. Mặc dù chiếc kẹp giấy có thể đã tồn tại trước đó nhưng chưa ai xin cấp phép sáng chế. Do vậy, không hẳn Samuel B. Fay là người phát minh ra kẹp giấy. Nó là chuỗi cải tiến không ngừng qua hàng trăm năm để có hình dạng nhỏ bé và giản đơn như hiện nay.

Công dụng ban đầu của kẹp giấy là để giữ vé vào vải, nhưng ngày nay nó được sử dụng phổ biến nhất để kẹp giấy lại với nhau.

Loài người đã cải tạo lại hình dáng chiếc kẹp giấy hết lần này đến lần khác. Nhưng thiết kế thành công nhất là của công ty Gem Manufacturing Ltd. của Anh. Lần đầu tiên thiết kế chiếc kẹp giấy tiêu chuẩn, hình bầu dục kép, không trượt, giữ cố định tốt, giá thành rẻ.

Công dụng của kẹp giấy mà không phải ai cũng biết
Công dụng của kẹp giấy mà không phải ai cũng biết – Hình dạng phổ biến của kẹp giấy do công ty Gem Manufacturing thiết kế.

2/ Những tính năng hữu dụng của chiếc kẹp giấy chưa được khám phá.

Ngoài công dụng kẹp giấy như chính cái tên của nó, món đồ này còn có những tác dụng “thông minh” hơn chúng ta tưởng nhiều.

Giá của kẹp giấy:

Nhiều màu sắc, dễ thương, nhỏ bé và là thứ đồ không thể thiếu trên bàn học của các bạn học sinh. Nhưng có lẽ ít người ngờ tới những công dụng to lớn, tuyệt vời khác của chiếc kẹp giấy. Khi biết những cách dùng này trong cuộc sống hàng này ta sẽ thấy chúng thật tuyệt diệu.

2.1. Công dụng của kẹp giấy – Thay thế khóa áo bị gãy

Công dụng của ghim kẹp giấy: kiến thức không ngờ đến của chiếc kẹp giấy
Công dụng của ghim kẹp giấy: Kẹp giấy giúp Thay thế khóa áo bị gãy

Đầu khóa kéo bị gãy trong khi chiếc khóa vẫn sử dụng được bình thường. Nếu thay cả chiếc khóa kéo vừa làm hỏng thiết kế áo, vừa tốn tiền. Thay vào đó, chỉ cần khéo léo sử dụng một chiếc kẹp giấy thay thế. bạn đã có một sự thay thế hoàn hảo.

2.2. Làm thông tắc bình xịt – công dụng của kẹp giấy

Chai xịt có thể bị tắc khi dùng trong một thời gian dài. Thay vì vứt cái chai đi, hãy bẻ cong một cái kẹp giấy và dùng đầu nhọn để thông chỗ tắc nghẽn. Mẹo này cũng hiệu quả với chai keo, vòi hoa sen và bình xịt tóc bị tắc.

2.3. Cách sử dụng kẹp giấy: Làm bàn chải mini

Các đồ vật nhỏ và tinh tế, chẳng hạn như đồ trang sức, đồ điện tử và tượng nhỏ … khó làm sạch. Tạo bàn chải làm sạch mini của riêng bạn bằng cách quấn khăn giấy. khăn ướt, gạc, nỉ hoặc bông xung quanh kẹp giấy. Sau đó dùng dụng cụ này nhẹ nhàng lau sạch đồ bẩn, len lỏi vào mọi ngóc ngách. Dụng cụ vệ sinh mini đặc biệt hiệu quả trong việc dọn sạch các mảnh vụn. ra khỏi bàn phím máy tính.

2.4. Làm giá đỡ điện thoại

kiến thức không ngờ đến của chiếc kẹp giấy
Kẹp giấy làm giá đỡ điện thoại nhanh gọn

Vớimột chiếc kẹp giấy, bạn có thể tạo ra một giá đỡ tiện dụng để chống đỡ điện thoại thông minh của mình. Bắt đầu bằng cách duỗi thẳng tất cả các chỗ uốn cong trong một chiếc kẹp giấy lớn. Sau đó gấp đôi chiếc kẹp lại để tạo thành hình chữ U. Uốn cong từng “chân” của kẹp hình chữ U về phía trước để tạo thành giá đỡ để đặt điện thoại di động của bạn. Phụ kiện tự chế này đặc biệt tiện dụng khi bạn đang sử dụng điện thoại để xem chương trình nấu ăn. xem live stream hoặc trò chuyện video. hoặc khi bạn đi xa mà quên không mang theo giá đỡ.

2.5  Làm móc trang trí

Hết móc trang trí khi đang trang trí cây thông Noel hoặc cành đào, quất ngày Tết. Bạn không cần phải lo lắng vì những chiếc kẹp giấy có thể nhanh chóng ra tay giải cứu. Luồn một đầu của chiếc kẹp giấy qua vòng trang trí và treo đầu còn lại lên cây của bạn. Những chiếc kẹp giấy nhiều màu sắc phối hợp với đồ trang trí không còn gì thích hợp hơn.

2.6 Công dụng của kẹp giấy – Kẹp túi bánh kẹo khỏi ỉu

Những túi bim bim, bánh kẹo ăn dở bạn muốn kẹp miệng túi lại để tránh bị ỉu. Bạn có thể sử dụng kẹp giấy thay cho dây buộc để cố định miệng túi.

2.7 Làm que chọc sim cũng là một công dụng của kẹp giấy

Những chiếc que chọc sim nhỏ bé thường “mất tích” khi ta đang cần đến chúng. Thay vì bực tức vì không tìm thấy chúng, hãy nhớ đến người bạn kẹp giấy. Chỉ cần bẻ cong một chiếc kẹp giấy và dùng phần cuối để nhấn vào khe sim là xong.

2.8. Công dụng của kẹp giấy – Làm móc treo đồ nhẹ

Kẹp giấy làm móc treo đồ nhẹ
Kẹp giấy làm móc treo đồ nhẹ trang trí

Kẹp giấy có thể dùng làm móc treo tạm thời cho các vật dụng nhẹ. Chẳng hạn như dây đèn trang trí hoặc ảnh. Sau khi cố định từng đồ vật vào kẹp giấy, hãy gắn các kẹp vào dây. Sử dụng băng dính hoặc móc để trưng bày bộ sưu tập trên tường.

2.9. Công dụng của kẹp giấy Đánh dấu đầu băng keo

Việc phải tìm đầu băng dính gây lãng phí thời gian. Hãy dùng một chiếc kẹp giấy để đánh dấu vị trí ban đầu. Thủ thuật này đơn giản nhưng tiện ích đúng không?

Chúng tôi hy vọng bài viết khiến bạn thấy chiếc kẹp giấy thú vị và hữu dụng như thế nào. Đồ dùng văn phòng Sơn ca luôn có sẵn những chiếc kẹp đầy màu sắc. Bạn có thể sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Việc sở hữu chúng là điều cần thiết vì những tính năng hữu dụng mà chúng tôi vừa kể ra. Còn chần chờ gì mà không cho ngay chúng vào giỏ hàng.

Tag: công dụng của ghim kẹp giấy,

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-9%
Original price was: 7.040₫.Current price is: 6.400₫.
-9%
Original price was: 67.100₫.Current price is: 61.000₫.
-5%
Original price was: 26.180₫.Current price is: 24.800₫.
-9%
Original price was: 21.890₫.Current price is: 19.900₫.

Xem thêm: KẸP GIẤY – KẸP BƯỚM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *