Gọt bút chì

Hiển thị tất cả 5 kết quả

-1%
Original price was: 3.850₫.Current price is: 3.800₫.
-18%
Original price was: 3.520₫.Current price is: 2.900₫.
-6%
Original price was: 10.120₫.Current price is: 9.500₫.
-9%
Original price was: 11.990₫.Current price is: 10.900₫.
-3%
Original price was: 7.150₫.Current price is: 6.900₫.

Gọt bút chì tiếng Anh là Pencil Sharpener, là một dụng cụ dùng để chuốt cho bút chì nhọn. Chuốt chì chỉ được sử dụng để gọt những chiếc bút chì gỗ.

Chuốt chì có nhiều loại: Chuốt chì thủ công, chuốt chì chạy bằng điện, chuốt chì chạy bằng pin… Tại châu Âu, người ta rất chuộng những món đồ văn phòng phẩm cao cấp. Có những chiếc chuốt chì giá hàng ngàn đô la.

Tại thị trường Việt Nam, đa số các hãng văn phòng phẩm đều sản xuất chuốt chì thủ công. Các hãng sản xuất đồ dùng này bao gồm Thiên Long, Maped…

Cấu tạo của dụng cụ gọt bút chì

Chuốt chì có 2 loại đó là loại không có khoang đựng phoi và loại có khoang dựng phoi. Các bạn học sinh, sinh viên thường ưa chuộng loại có khoang đựng phoi vì nó sạch sẽ. Khi khoang đầy chỉ việc tháo ra đổ đi.

Cấu tạo của chuốt chì gồm một lưỡi dao nhỏ được gắn vào một chiếc lỗ thu dần kích thước từ ngoài vào trong. Lưỡi gọt được đựt vào cạnh lỗ. Người dùng sẽ nhét đầu bút chì vào trong chiếc lỗ và xoay. Lưỡi gọt sẽ cắt những lớp gỗ để làm cho bút chì và ruột bút nhọn đến mức có thể viết được. Khi ngòi cùn người ta lại gọt.

Giá một chiếc gọt bút chì bao nhiêu tiền?

Tùy theo loại, chất liệu và thương hiệu. Thông thường loại chuốt chì không có khoang chứa phoi giá sẽ rẻ hơn. Loại chuốt chì thường giá từ 3.000 đồng một chiếc. Loại có khoang chứa phoi giá từ 8.000 đồng một chiếc. Mua số lượng nhiều giá sẽ rẻ hơn.

Mua gọt bút chì ở đâu?

Sản phẩm được bán tại các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm. Ngày nay trên các trang web thương mại điện tử có bán rất nhiều các loại chuốt chì mẫu mã đẹp.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán một số loại chuốt chì thông dụng. Quý khách có thẻ đặt hàng trên mạng hoặc gọi cho chúng tôi nếu có yêu cầu khác.