Công dụng của băng keo giấy trong đời sống hàng ngày

Công dụng của băng keo giấy trong đời sống hàng ngày giúp chúng ta rất nhiều việc.

Trước hết chúng ta cần hiểu được băng keo giấy là gì?

Băng keo giấy tiếng Anh gọi là Masking tape. Đó là sự kết hợp giữa một màng giấy mỏng, mịn và dễ xé cùng với một lớp keo hết sức đặc biệt có độ dính vừa phải. Để hiểu rõ hơn về chất keo đặc biệt này chúng ta cùng tìm hiểu lý do ra đời của băng keo giấy.

Vào năm 1925, có một người đàn ông tên là Richard Drew. Ông là nhân viên tại một xưởng sửa chữa ô tô. Trong quá trình sơn lại những chỗ bị hỏng ông quan sát thấy loại băng keo đang sử dụng để che phủ lớp sơn sau khi gỡ ra đã làm bong luôn lớp sơn đó. Nguyên nhân là vì tính kết dính của nó quá mạnh mẽ. Điều này làm ông Richard Drew nảy ra ý tưởng cần tạo ra một loại keo mới vừa đảm bảo độ dính vừa không làm bong lớp sơn bên dưới khi bóc ra. Từ đó ông đã phát minh ra băng keo giấy và được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề cho đến ngày nay.

Công dụng của băng keo giấy trong thực tế

Băng keo giấy được biết đến với rất nhiều những ứng dụng trong các ngành nghề khác nhau như xây dựng, may mặc, nhôm kính, mỹ thuật, trang trí… Và đặc biệt được ứng dụng nhiều nhất trong ngành sơn.

Với đặc tính ưu việt của băng keo giấy là có độ dính vừa phải, không để lại vết keo khi bóc ra cũng như không làm bong lớp sơn bên dưới. Nên trong ngành sơn người ta sử dụng băng keo giấy để che phủ lớp sơn cũ. Việc này giúp tạo những vệt sơn đẹp và không bị lem khi phun lớp sơn mới.

Cũng tương tự như vậy trong ngành xây dựng, công dụng của băng keo giấy được thể hiện trong việc dán lên tường tạo ra một đường thẳng khi sơn đường chỉ. Hoặc những nơi tiếp giáp giữa hai màu sơn khác nhau. Sau khi lát nền nhà xong, băng keo giấy được dán lên những đường nối gạch giúp không để vôi vữa rơi vào lấm bẩn.

Công dụng của băng keo giấy
Công dụng của băng keo giấy trong cuộc sống

Do được làm từ vật liệu là giấy, có thể viết lên mặt lưng nên băng keo giấy được sử dụng rất phổ biến trong ngành may mặc. Người ta sử dụng băng keo giấy để ghi chú và dán lên những chỗ bị lỗi của sản phẩm. Việc này giúp những thợ may biết được và sửa chữa những chỗ lỗi. Ngoài ra băng keo giấy còn được dùng để ghi chú những mẫu vải, những họa tiết trong thiết kế giúp bên sản xuất có thể nắm bắt và làm đúng theo ý tưởng của nhà thiết kế.

Công dụng của băng keo giấy còn gì nữa?

Trong lĩnh vực nhôm kính, sau khi sản xuất xong thành phẩm và lắp ráp thử. Người ta sẽ dùng băng keo giấy đánh dấu vị trí của những thanh nhôm. Những tấm kính sau đó tháo rời ra để tiện cho việc vận chuyển. Sau khi số nhôm kính được chở đến công trình. Người ta chỉ việc lắp lại theo những vị trí đã đánh dấu. Điều này hết sức thuận tiện trong việc thi công và tiết kiệm được chi phí lắp ráp.

Ngoài ra còn rất nhiều công dụng của băng keo giấy. Mà chúng ta có thể tìm được trong các lĩnh vực như mỹ thuật, hội họa, trang trí… Băng keo giấy có thể sử dụng để bảo vệ bề mặt sản phẩm, đóng gói hàng hóa.

Trên thị trường Việt Nam hiện này có các loại keo giấy như băng keo 5cm, 3,5cm, 2,5cm, 1,2cm.

Mua băng keo giấy ở đâu?

Băng keo giấy được bán ở các nhà sách, tiệm văn phòng phẩm, tiệm điện.. Văn phòng phẩm Sơn Ca phân phối băng keo giấy với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh.

Bạn có thường xuyên sử dụng băng keo giấy cho công việc của mình không?

Xem kết quả

Loading ... Loading ...

Nếu bạn còn thắc mắc về Công dụng của băng keo giấy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Những câu hỏi về băng keo, băng dính

-5%
Original price was: 8.300₫.Current price is: 7.900₫.
-15%
Original price was: 5.280₫.Current price is: 4.500₫.
-9%
Original price was: 23.650₫.Current price is: 21.500₫.
-42%
Original price was: 17.050₫.Current price is: 9.900₫.