Phân loại bìa trình ký dùng trong văn phòng

Có nhiều loại bìa trình ký khác nhau. Bạn nên tìm hiểu những đặc điểm và ưu điểm sử dụng của mỗi sản phẩm để chọn cho mình những cái thích hợp nhất. Việc phân loại bìa trình ký giúp bạn biết nên mua loại nào dùng cho công việc gì.

So sánh giữa bìa trình ký đơn và bìa trình ký đôi

Trình ký đơn: (phân loại bìa trình ký)

Là các loại bìa trình ký có 1 mặt bìa, có kẹp mạ inox để kẹp giữ các giấy tờ, ưu điểm của các bìa trình ký đơn là:
– Đơn giản, gọn nhẹ hơn
– Chất liệu bìa tốt, đẹp, giá thành rẻ

Bìa trình ký đơn_chất lượng cao
Bìa trình ký đơn

Bìa trình ký đơn dùng trong văn phòng, trong các công việc khác. Khi lật giấy tờ cũng nhanh hơn, đối với các kích thước khổ A4, A5 khi cầm cũng tạo phong cách chuyên nghiệp trong công việc.
Nếu bạn là MC, thuyết trình hoặc trình bày một kế hoạch trước mặt nhiều người. Một sản phẩm vừa đơn giản vừa hội tụ được các ưu điểm của bìa trình ký sẽ rất phù hợp. Phân loại bìa trình ký cao cấp.
Tuy nhiên, bìa trình ký đơn cũng có nhược điểm là tính bảo mật không cao. Hãy tưởng tượng nếu ai đó trình đơn xin nghỉ việc. Hoặc một tài liệu nhạy cảm mà bạn kẹp vào bìa trình ký đơn để trình sếp… Điều này có thể vô tình làm lộ thông tin doanh nghiệp.

Trình ký đôi:

Là các loại bìa trình ký có 2 tờ bìa ghép lại, đóng mở dễ dàng, kẹp inox giữ chắc chắn giấy tờ. Ưu điểm của loại sản phẩm này là:

– Giữ các giấy tờ thẳng nếp hơn, và không bị quăn góc.
– Giảm tránh bị bụi bẩn hay nước dính lên giấy tờ

bìa trình kí đôi_màu vàng
Bìa trình kí đôi_vàng chất lượng tốt

– Có tích hợp thêm ngăn nhựa trong, có thể đựng được các giấy tờ nhỏ khổ a4, name card của đối tác. (không đựng được nhiều, chỉ giới hạn ít giấy tờ). Phân loại bìa trình ký.
Nếu bạn cần bàn kế hoạch quan trọng với đối tác thì nên dùng các loại bìa trình ký đôi, thứ nhất là các giấy tờ trong quá trình mang theo không bị quăn góc(trình ký đơn cần cầm cận thận mới giữ được giấy không bị nhàu. Còn 2 mặt bìa của trình ký đôi luôn ép lại thành khuôn, giữ các tờ giấy chắc chắn. Những trường hợp quan trọng cần sử dụng sản phẩm tốt hơn, phải không?)

Thứ 2 là việc trao đổi name card hoặc các thông tin về đối tác dễ dàng hơn nhờ ngăn nhựa mặt trong của bìa. Một vài bìa trình ký đôi còn có chỗ để bút!

Một vài người cẩn thận thích sử dụng sản phẩm bìa trình ký đôi hơn. Vì giấy tờ được giữ thẳng căng và giảm tránh hết trường hợp bị bụi bẩn bám vào. Sản phẩm này cũng giống như một “cặp” tài liệu ngắn. Chỉ cần kẹp giấy, gấp bìa lại và di chuyển và không lo đến việc giấy bị nhàu hoặc rơi mất. Phân loại bìa trình ký mẫu mã đẹp.
Học sinh, sinh viên ưu tiên sử dụng những vật dụng đơn giản, sử dụng nhanh chóng như trình ký đơn.
Một ưu điểm nổi bật của bìa trình ký đôi là tính bảo mật thông tin. Khi bạn trình sếp một văn bản nhạy cảm, dù sếp không có trong phòng nhưng thông tin cũng sẽ được che đi bởi bìa bảo vệ của file trình ký. Điều này không có được ở bìa trình ký đơn.

Phân loại bìa trình ký theo chất liệu

Các chất liệu làm bìa trình ký thông thường bao gồm: Giấy bồi cứng trang trí bề mặt, giấy bồi cứng bọc simili bề mặt, mica, gỗ
Bìa trình ký chất liệu bìa cứng trang trí bề mặt, có các đặc điểm sau:
– Lớp bìa được làm từ chất liệu bìa cứng, chắc chắn

– Bề mặt có một lớp giấy dán phủ và trang trí.

Bìa trình kí làm từ chất liệu bìa cứng cao cấp
Bìa trình ký làm từ chất liệu bìa cứng

Loại bìa trình ký này không thông dụng tại thị trường Việt Nam. Do thời tiết Việt Nam có độ ẩm cao, mưa nắng thất thường dễ làm hỏng bìa. Phân loại bìa trình ký giá rẻ.

Loại bìa trình ký giấy bồi cứng bọc simili có đặc điểm sau:

– 2 mặt trong ngoài được bọc lớp simili màu xanh. Có thể phân biệt trình ký đôi simily tốt và trình ký đôi đặc biệt loại 1 trơn nhờ lớp simili khác nhau.
Chất liệu bìa cứng này rất phổ biến và được bán với số lượng nhiều nhất, có 2 loại trình lý đơn và trình ký đôi. Ưu điểm của loại bìa trình ký này là giá thành rẻ, bền. Phân loại bìa trình ký.
Độ bền cao, lớp simili chống thấm nước, dễ dàng lau sạch khi bám bụi bẩn.

Bìa trình kí làm bằng chất liệu simili
Bìa trình ký được làm bằng chất liệu simily

Bìa trình ký làm từ chất liệu nhựa mica có các đặc điểm sau:

– Lớp bìa được làm từ chất liệu nhựa mica. Phân loại bìa trình ký đơn và đôi.
– Độ cứng, độ bền khá cao
– Chất liệu tạo nên màu sắc đẹp cho sản phẩm

Bìa trình kí làm từ chất liệu mica
Bìa trình ký làm bằng chất liệu mica

Với bìa trình ký mica Xukiva có nhiều kích thước A4, A5, A6 có thể dùng trong nhiều công việc văn phòng khác nhau…Bạn không lo về chất lượng của sản phẩm. Vì vật liệu này rất bền tương đương với khoản giá cả đưa ra mắc hơn các chất liệu khác.

Phân loại bìa trình ký dùng trong văn phòng

Bìa trình ký làm từ chất liệu mica có màu sắc khá bắt mắt, cho nên với người có mắt thẩm mỹ cao, yêu thích những gam màu sắc đẹp sẽ không ngần ngại sắm cho mình sản phẩm này! Phân loại bìa trình ký đẹp.
– Bìa trình ký làm từ chất liệu gỗ, các ưu đặc điểm của nó:
-Bìa có tông màu nâu tự nhiên, các vân gỗ tạo nên nét sang trọng cho văn phòng làm việc.
– Trên bìa có thước đo với tỉ lệ chính xác nhất, đáp ứng yêu cầu cho các công việc cần sự tỉ mỉ, chuẩn xác.
– Bìa có độ dày, sử dụng bền lâu. Chất liệu gỗ tốt không xốp giòn, khó gãy.

Bìa trình ký làm bằng gỗ - Phân loại bìa trình ký
Bìa trình ký làm bằng gỗ cao cấp – Phân loại bìa trình ký

Khi nhìn vào chất liệu này, nhiều người nghĩ ngay là gỗ dễ gãy, sử dụng không cẩn thận sẽ bị gãy làm đôi! Bạn sai rồi, sản phẩm này có chất lượng tốt, độ bền cao.

Tuy nhiên, bìa trình ký gỗ cũng có nhược điểm là có thể cong vênh do thời tiết.
Trên thị trường ít nơi bán sản phẩm bìa trình ký gỗ này, nếu bạn là một người yêu thích những sản phẩm “đẹp lạ” nên sở hữu ngay tại công ty cung cấp văn phòng phẩm Sơn Ca.
Hy vọng với bài viết này bạn đã biết cách phân loại bìa trình ký.

Xem thêm

Những bìa trình ký đẹp rạng ngời mà không chói lóa

File trình ký và những câu hỏi thường gặp

You cannot copy content of this page