4 loại đồ dùng học tập gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

4 loại đồ dùng học tập có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em mà các bậc phụ huynh cần lưu ý.

Theo chuyên gia sức khỏe, những nhóm đồ dùng học tập này được khuyến cáo là không nên cho bé sử dụng. Vì chúng có thể chứa các chất độc hại, nguy hiểm, không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Bút màu, bút dạ

Bút màu, bút dạ_không nên cho trẻ em sử dụng
Bút màu, bút dạ_không nên để trẻ sử dụng

Rất nhiều sản phẩm bút màu, bút dạ trôi nổi được bán trên thị trường có chứa benzene, một chất có thể gây ung thư. Và có liên quan đến rối loạn các chức năng gan và thận. Các triệu chứng cấp tính của việc hít phải khí benzene là chóng mặt, đau đầu và buồn ngủ. Cha mẹ nên chọn bút màu, bút dạ của những hãng có thương hiệu. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Bút xóa nước

bút xóa nước độc hại
Bút xóa nước độc hại với trẻ em

Chất lỏng được sử dụng trong bút xóa nước được làm từ nhiều thành phần hóa học khác nhau. Và chúng tạo ra mùi rất khó chịu. Sử dụng lâu dài dạng bút xóa này, cơ thể sẽ hít phải nhiều khí độc hại. Và gây ra các bệnh mãn tính.

Vở viết có màu quá trắng 4 loại đồ dùng học tập

4 loại đồ dùng học tập có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ học sinh.
4 loại đồ dùng học tập có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ học sinh.

Nhiều nhà sản xuất vở viết đã cho thêm chất huỳnh quang vào giấy để làm cho giấy trông trắng hơn. Nếu trẻ chạm vào giấy này trong thời gian dài nó sẽ gây hại cho cơ thể. Hơn nữa, độ sáng của giấy quá cao sẽ gây kích ứng mắt, gây mỏi mắt và giảm hiệu quả học tập. 4 loại đồ dùng học tập.

Văn phòng phẩm, đồ dùng học tập có mùi thơm

Đồ dùng văn phòng phẩm có mùi hương
Đồ dùng văn phòng phẩm có mùi hương không tốt cho trẻ em

Các chuyên gia khuyến nghị các bậc cha mẹ không nên mua bất kỳ thứ đồ chơi hay đồ dùng nào có chứa mùi thơm. Nếu như đồ vật có mùi thơm quá nồng nặc, sẽ gây thích thích lên niêm mạc đường hô hấp của trẻ. Tác động xấu lên mặt, có thể gây hắt xì, các triệu chứng sung huyết kết mạc. 4 loại đồ dùng học tập.

Khi trẻ vô tình bị mùi hương của dụng cụ đó tác động, chúng sẽ cảm thấy ngứa mũi, mắt và liên tục dụi vào đó. Lâu ngày có thể gây chảy máu mũi, ảnh hưởng tới mắt, nóng khoang mũi. Và cản trở chức năng tạo ẩm của mũi, dẫn đến khô mũi, viêm mũi.

Không những thế, ngửi mùi thơm nhân tạo lâu ngày, trẻ có thể bị kích ứng, gây bong tróc niêm mạc. Chảy máu mũi, suy giảm khả năng nhanh nhạy của khứu giác. Tổn hại đến chức năng ngửi của trẻ.

Trên đây là 4 loại đồ dùng học tập có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Các bậc cha mẹ cần kiểm tra các sản phẩm mua cho con em mình. Để đảm bảo các bé được sử dụng những đồ dùng học tập an toàn nhất.

Theo bau.vn

-8%
Original price was: 8.500₫.Current price is: 7.800₫.
-9%
Original price was: 89.100₫.Current price is: 81.000₫.
-73%
Original price was: 145.000₫.Current price is: 39.000₫.
-4%
Original price was: 14.500₫.Current price is: 13.900₫.