Chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM

Những công ty và cá nhân mới kinh doanh văn phòng phẩm thường đặt câu hỏi là chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM nằm ở đâu. Đây cũng là một câu hỏi thông thường giống như chợ đầu mối rau, cá… Tuy nhiên, với ngành văn phòng phẩm thì “chợ đầu mối” có những đặc điểm riêng của nó.

Mỗi một ngành kinh doanh đều có những khu phố riêng. Văn phòng phẩm là những đồ lặt vặt phục vụ cho một văn phòng hiện đại. Bởi vậy nên trong 36 phố phường của Hà Nội xưa không có phố văn phòng phẩm. Cùng với việc phát triển của kinh tế xã hội, ngành văn phòng phẩm cũng có những bước phát triển mạnh mẽ. Và rồi cũng hình thành những khu vực buôn bán tấp nập mặt hàng này. Tại TPHCM, khu vực nhộn nhịp nhất phải kể đến chợ Phùng Hưng. Cả khu vực này người ta gọi là “Chợ Lớn”, trong đó có chợ văn phòng phẩm. Con phố Phùng Hưng tại quận 5 là nơi tập trung nhiều cửa hàng văn phòng phẩm nhất cả nước.

Chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM uy tín chất lượng
Chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM. Ảnh minh hoạ

Đặc điểm của “chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM”

Tại phố Phùng Hưng, các cửa hàng văn phòng phẩm mọc lên san sát, người ra người vào tấp nập. Lượng hàng hóa ở đây cũng rất phong phú và dồi dào. Các cửa hàng mở cửa từ sáng sớm đến tận tối mịt. Giá cả hàng hóa cũng tương đối đồng đều, các cửa hàng không chênh lệch bao nhiêu.

Tại Sài Gòn cũng có một số chợ văn phòng phẩm khác như chợ Kim Biên. Tuy nhiên, phố văn phòng phẩm Phùng Hưng vẫn là nơi nhộn nhịp nhất. Chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM giá tốt.

Tại phố Phùng Hưng, các cửa hàng bán hàng theo hai nhóm đó là bán sỉ và bán lẻ. Khái niệm sỉ và lẻ chủ yếu dựa vào số lượng. Trừ khi bạn có mối quen biết hoặc quan hệ làm ăn lâu dài, bạn khó có được giá tốt nếu bạn mua với số lượng ít.

Phố Phùng Hưng không xa quận 1, quận 3, quận 6 nên nhiều công ty, xí nghiệp ở các quận xung quanh cử nhân viên đến tận chợ để mua cho rẻ. Các tiểu thương tại đây cũng có dịch vụ giao hàng đến tận nơi. Chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM.

Các năm trước đây chợ Phùng Hưng thu hút được một lượng rất lớn khách hàng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, có nhiều công ty văn phòng phẩm ở các quận khác có giá cả và dịch vụ không thua kém chợ Phùng Hưng. Thậm chí còn tốt hơn, nên đã làm khách hàng phân tán.

Ưu và nhược điểm của việc mua VPP tại chợ đầu mối

Một ưu điểm dễ thấy nhất đó là khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể đi khảo giá ở nhiều cửa hàng trước khi chọn mua. Một sản phẩm cửa hàng này không có có thể tìm mua ở một cửa hàng khác. Ngoài ra, do cả phố cùng kinh doanh văn phòng phẩm nên các cửa hàng phải tìm đủ mọi cách để chăm sóc, giữ chân khách. Chợ đầu mối văn phòng phẩm giúp người mua có nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn là công ty hay cửa hàng văn phòng phẩm mới mở, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Việc có quá nhiều cửa hàng, quá nhiều lựa chọn đôi khi cũng dễ dẫn đến tâm lý chủ quan, sa đà vào mua hàng giá rẻ mà không quan tâm đến nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ khó tìm được một đối tác chiến lược khi bạn mua cùng lúc ở nhiều cửa hàng.

Công nợ cũng là một vấn đề khi bạn mua vpp tại các cửa hàng mặt phố. Các cửa hàng này tập trung vào bán lẻ thu tiền mặt hơn là cho công nợ.

Việc bảo hành hay đổi trả cũng có nhiều khó khăn khi mua ở các cửa hàng.

Vìdeo về chợ đầu mối văn phòng phẩm thành phố Hồ Chí Minh tại quận 5:

Giải pháp cho việc mua sắm là gì? Chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM uy tín chất lượng

Với các công ty, cửa hàng mới mở, việc quan trọng nhất là cần tìm một hoặc một số đối tác tin cậy. Tại TPHCM có rất nhiều công ty bán sỉ văn phòng phẩm. Việc hợp tác với một vài công ty sẽ giúp công tác nhập hàng trở nên đa dạng hơn. Hầu hết các hãng sản xuất văn phòng phẩm lớn đều có mặt tại chợ đầu mối văn phòng phẩm tại TPHCM.

Tại sao cần có đối tác chiến lược?

Bởi vì văn phòng phẩm là ngành bán lẻ rất nhiều sản phẩm, rất khó kiểm tra đầy đủ khi mua hay bán sản phẩm. Việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra. Và chỉ có các đối tác tin cậy lẫn nhau mới có thể giải quyết dễ dàng sự sai lệch. Dù bạn mua hay bán sản phẩm, có lúc bạn sẽ quá bận để kiểm tra một cách chính xác. Với những cửa hàng bạn không có mối quan hệ bền vững, khi phát hiện sai sót sẽ khó mà khiếu kiện được. Chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM giá sỉ.

Kết luận

Văn phòng phẩm là một ngành hàng đặc thù. Nếu bạn là người sử dụng hay buôn bán sản phẩm này, thì bạn cũng nên tìm cho mình những đối tác tin cậy và tìm kiếm giá cả ưu đãi nhất. Mục đích cuối cũng phải là sự bền vững và tin cậy lẫn nhau. Với những người kinh doanh nhỏ lẻ thì chợ đầu mối văn phòng phẩm Phùng Hưng luôn là địa chỉ tin cậy để nhập hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-3%
Original price was: 102.000₫.Current price is: 99.000₫.
-2%
Original price was: 68.000₫.Current price is: 66.500₫.
-7%
Original price was: 1.290.000₫.Current price is: 1.199.000₫.
-9%
Original price was: 39.820₫.Current price is: 36.200₫.

Xem thêm: Văn phòng phẩm gần đây

Tag: Phố văn phòng phẩm Phùng Hưng

1 thoughts on “Chợ đầu mối văn phòng phẩm TPHCM

  1. Lê Thị Cẩm Mỹ says:

    chợ đầu mối phải mua nhiều chứ mua ít còn đắt hơn chỗ khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page