Cách sử dụng nẹp giấy nhựa và sắt

Nhiều bạn chưa biết cách sử dụng nẹp giấy nhựa và sắt để đóng sổ sách. Nẹp này người ta thường gọi là acco nhựa và acco sắt. Có nhiều bạn còn lên Google tìm kiếm những phương án như:

Cách sử dụng kẹp acco nhựa
Thanh cài Acco
Nẹp acco sắt
Kẹp nhựa acco
Cách sử dụng bìa kẹp giấy A4
Bìa acco
Nẹp tài liệu nhựa
Acco sắt

Đối với dân văn phòng, sự tiện lợi trong việc lưu trữ tài liệu là vô cùng quan trọng. Chúng ta cần phân loại, xếp gọn và đánh dấu tài liệu theo một trình tự nhất định, để dễ tra soát và tiếp cận về sau. Kẹp Acco ra đời như là một “vị cứu tinh” giúp giới văn phòng giải quyết tất cả các vấn đề trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kẹp Acco là gì, khi nào ta nên sử dụng Acco nhựa và Acco sắt.

Kẹp Acco (hay còn gọi là cài Acco hoặc nẹp Acco) được dùng để đính các trang giấy rời rạc thành một cuốn, một xấp giấy gọn gàng và chắc chắn. Để sử dụng được kẹp Acco, các trang giấy phải được đóng 2 lỗ tròn thẳng và đều nhau ở phần gáy trang. Thêm vào đó, chúng ta có thể đánh dấu, ghi tên nội dung tài liệu hoặc người soạn thảo bằng cách đóng thêm các loại bìa nhựa hoặc bìa giấy màu theo sở thích. Cách sử dụng nẹp giấy tuy không khó nhưng cũng cần lưu ý để không nẹp sai.

I. Hướng dẫn cách sử dụng nẹp giấy

a. Nẹp giấy nhựa

Cách sử dụng nẹp giấy nhựa và kim loại
Cách sử dụng nẹp giấy nhựa và kim loại

Đóng 2 lỗ tròn ở phần gáy các trang giấy mà ta muốn kết thành cuốn. Khuyến khích sử dụng dụng cụ bấm lỗ để thao tác được dễ dàng và lỗ đóng đều, đẹp hơn.

Luồn phần nẹp trắng của Kẹp Acco nhựa vào 2 lỗ đã đóng của tập tài liệu. Có thể thực hiện lần lượt 2 -3 tờ một lúc để tránh rách giấy.

Sau khi đã luồn xong tập tài liệu, cố định phần thanh nẹp trắng của Acco nhựa lên mặt trên của tập tài liệu.

Gài thanh nẹp trắng vào quai gài cố định của kẹp.

b. Nẹp Acco sắt

acco-sat-sdi-ageless-chất lượng tốt
acco-sat-sdi-ageless-giá rẻ

Giống như kẹp Acco nhựa, chúng ta cũng phải đóng 2 lỗ tròn cho thật đều và đẹp ở phần gáy các trang giấy mà ta muốn kết thành cuốn

Tách phần nẹp sắt của kẹp Acco, lần lượt luồn vào tập tài liệu đã đóng sẵn lỗ.

Sau khi luồn hết tập tài liệu, dùng thanh nẹp cố định gài vào mặt trên của tập tài liệu.

Bẻ gập 2 thanh nẹp sắt sát xuống bề mặt kẹp để cố định tập tài liệu, rồi gài vào khoá.

Nếu bạn vẫn chưa rõ về cách sử dụng nẹp giấy nhựa và sắt, vui lòng để lại tin nhắn phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp. Trân trọng

Acco nhựa UNC (sản phẩm bán chạy)

Acco sắt SDI-Ageless (Phụ kiện)

Tag: Cách sử dụng nẹp giấy Paper fasteners

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *