Bút mực nước ngòi nhỏ

Bút mực nước là một loại bút phổ biến ngày càng được ưa chuộng. Bút mực nước ngòi nhỏ là một loại bút chuyên phục vụ cho những ai yêu thích nét viết mảnh, sắc nét. Ngòi nhỏ cho ra chữ viết tinh tế, mềm mại. Vậy kích cỡ bao nhiêu thì được coi là ngòi nhỏ? Giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu? Cùng xem bài viết này để hiểu rõ hơn về bút mực nước ngòi nhỏ.

1. Bút mực nước là gì? Bút mực nước ngòi nhỏ

Bút mực nước hay bút gel là loại bút sử dụng cơ chế đầu bi như bút bi. Nhưng chúng sử dụng loại mực gốc gel được biết đến là rất đậm và mịn màng. Mực gel mất nhiều thời gian hơn để khô và dễ bị nhòe hơn. Tuy nhiên mực ra trơn tru và nét hơn. Trong ống mực, có một phần gel với độ nhớt cao, độ trọng mờ. Phần gel này đuổi theo mực nước để ngăn mực rò rỉ hoặc chảy ra ngoài.

Ưu điểm của bút mực gel bút mực nước ngòi nhỏ giá rẻ

  • Màu sắc rực rỡ tươi sáng. Bút mực nước có nhiều lựa chọn về màu sắc. Mực gel dựa trên nước và sử dụng bột màu thay vì thuốc nhuộm thông thường. Kết quả là, bút gel có nhiều màu khác nhau—bao gồm các sắc thái đậm hơn, phong phú hơn. Bút mực nước ngòi nhỏ giá rẻ.
  • Mực đi ra chất lượng: nét viết sắc, nét đẹp. Bút gel cũng được biết đến với các nét viết rõ ràng, chính xác, bề mặt mượt mà hơn.

Nhược điểm của bút mực gel

  • Thời gian khô lâu hơn. Vì mực gel không ngấm vào giấy nhanh nên thời gian khô bị chậm lại.
  • Tuổi thọ bút ngắn hơn. Bút mực gel sử dụng nhiều mực hơn và do đó phải thay mực thường xuyên hơn so với bút bi tiêu chuẩn.

2. Kích thước của ngòi các loại

Kích thước ngòi bút mực nước tại Sơn Ca
Kích thước chữ tương ứng với kích thước ngòi bút mực nước

Kích thước thông thường mà chúng ta hay bắt gặp là từ 0,5mm – 1mm. Ngòi bút mực nước 0,7mm là kích thước trung bình và thông dụng nhất trong ghi chép hàng ngày. Với kích cỡ ngòi này, mực viết ra đậm, nhanh. Không cần quá lo lắng về việc phải đì nhẹ bút hay chọn loại giấy phù hợp.

Nhưng nếu bạn yêu thích chữ viết sắc nét, thanh mảnh thì một chiếc bút gel đầu mảnh rất tuyệt.

Bút mực nước ngòi nhỏ là loại có kích thước từ 0,5mm trở xuống. Loại ngòi nhỏ nhất mà vẫn hoạt động một cách trơn tru là loại bút có kích cỡ 0,18mm của hãng Uniball, cho phép viết lên hạt gạo.

Bút gel đầu ngòi nhỏ

Bút gel đầu nhỏ cho phép bạn viết nhiều hơn trên mỗi trang và thẻ ghi chú. Chúng làm cho chữ viết tay của bạn gọn gàng hơn bằng cách tạo ra các đường kẻ sắc nét hơn, nhất quán hơn. Và bởi vì chúng không đổ nhiều mực trên trang như bút rộng hơn, chúng khô nhanh hơn, ít bị nhòe hơn và thậm chí tồn tại lâu hơn.

Bút gel 0,5 mm được coi là ổn định nhất. Nhưng bút mực nước ngòi nhỏ có kích thước từ 0,4 mm cho đến 0,25 mm vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Không có kích thước nào là tốt nhất. Loại tốt nhất là loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

3. Các loại bút mực nước ngòi nhỏ

Có rất nhiều loại bút mực nước với kích cỡ ngòi, màu sắc mực và hãng sản xuất khác nhau. Tiêu biểu như:

Bút Tizo TG 

Bút bi mực gel Double A 

Bút ký tên ZEBRA 

Bút Gel M&G

Bút Gel Đông A

Bút Uniball UB

Xem thêm: Các loại bút mực nước

4. Bút mực nước ngòi nhỏ bao nhiêu tiền?

Bút mực nước ngòi nhỏ
Cây bút bi nước Gel-027 của hãng Thiên Long bán tại VPP Sơn Ca

Bút mực nước ngòi nhỏ có giá từ 2.700 đồng đến 34.000 đồng

Bút gel Thiên Long Amigo B020 0.38mm giá 5.200

Bút nước Mini Gel ngòi 0,5mm giá 2.700

Bút Uniball UM 100 ngòi 0,5mm giá 34.000

Bút Gel Đông A Zero 0,38mm giá 8.900 đồng

5. Mua bút bi nước các loại ngòi nhỏ ở đâu?

Sản phẩm bút mực nước ngòi nhỏ được bán tại các siêu thị văn phòng phẩm, nhà sách. Đôi khi loại bút này còn được bán tại các cửa hàng tiện lợi. Khách hàng cũng có thể đặt mua online trên các website thương mại điện tử như Shopee, Lazada…

Công ty TNHH Văn phòng phẩm Sơn Ca cung cấp các loại bút mực nước…theo yêu cầu và ngân sách của Quý khách với phương châm “Giá cả cạnh tranh – Dịch vụ xuất sắc”. Tùy theo nhu cầu sử dụng, số lượng hàng tháng mà chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách sử dụng loại bút phù hợp, vừa không lãng phí vừa đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, thời gian lưu trữ hồ sơ và các yêu cầu khác như môi trường, phong cách…

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Văn phòng phẩm Sơn Ca

  • Trụ sở: A22 đường D4, khu tái định cư Phú Mỹ, đường Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
  • Chi nhánh quận 9: 53A đường 205A, khu phố 3, phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM. Bút mực nước ngòi nhỏ cao cấp.
  • Điện thoại: 0793.237.247 – 0702.237.247
  • Email: [email protected]
-8%
Original price was: 7.480₫.Current price is: 6.900₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *