Mua bút viết phù hợp nhất cho công việc như thế nào?

Mua bút viết phù hợp nhất cho công việc? Câu hỏi dễ nhưng bạn có thực sự hiểu về các loại bút viết. Bút viết xuất hiện ở khắp mọi nơi. Trên bàn học, ngăn kéo, đáy cặp… Cuộc đời mỗi người luôn sử dụng ít nhất một cây bút viết.

Bút viết với rất nhiều loại và nhãn hiệu bút khác nhau. Việc chọn đúng cây bút viết thực sự khó hơn rất nhiều so với tưởng tượng. Nó không chỉ là chọn bừa một cái gì đó để viết. Ngoài bản thân cây bút, bạn cũng phải quyết định kích thước điểm, loại mực và  màu sắc. Những đặc điểm này có thể giúp nâng cao trải nghiệm viết của bạn.

Bút gel và bút bi khác nhau thế nào?

Cây bút viết quan trọng và gần gũi. Bạn đã thực sự hiểu về các loại bút như bút mực nước, bút bi, bút gel? Chúng có đặc điểm riêng như thế nào? Từ đó mà bạn có thể đưa ra lựa chọn mua bút viết phù hợp với công việc và tính cách của bạn.

1. Bút mực nước (mực gốc nước) – Mua bút viết phù hợp 

Mực gốc nước chảy nhanh hơn và ngấm vào giấy nhiều hơn mực bút bi. Dòng chảy dễ dàng đòi hỏi ít áp lực hơn và tạo ra trải nghiệm viết mượt mà, thoải mái. Bởi vì mực chảy rất trơn tru, nên bút mực nước rất lý tưởng để viết văn bản có nét thanh nét đậm. Chúng cũng có nhiều màu sắc hơn vì chúng sử dụng thuốc nhuộm hòa tan trong nước. Cần đảm bảo đổ mực thường xuyên vì chúng sử dụng nhiều mực hơn các loại bút khác.

Mực được sử dụng trong bút gốc nước là mực gốc nước tinh khiết, hợp viết trên giấy có khả năng hấp thụ mạnh. Thường được sử dụng trên bề mặt thấm hút., khi viết lên bề mặt không thấm hút, chữ có thể bị lau sạch hoặc nhòe!

Ưu điểm:

+ Cảm giác viết của bút mực nước trơn tru và có ma sát dễ kiểm soát được chữ viết, phù hợp cho việc luyện tập thư pháp.

+ Lực viết của bút mực nước không cần quá mạnh., do đó viết thoải mái, không mỏi tay. Nét chữ không bị đứt, mực đều.

+ Tái sử dụng được nhiều lần

Nhược điểm: lâu khô, dễ nhòe chữ, nhanh hết mực, giá tiền đắt hơn.

Mua bút viết phù hợp
Mua bút viết phù hợp rất quan trọng để có trải nghiệm viết tốt nhất.- Một chiếc bút được bán bởi văn phòng phẩm Sơn Ca.

2. Bút bi (mực gốc dầu)

Bút bi là một trong những loại bút phổ biến và nổi tiếng nhất. Mực được sử dụng trong bút bi là loại mực gốc dầu., khó tan trong nước, không dễ phai và khô nhanh hơn các loại mực khác. Điều này có nghĩa là ít nhòe hơn khi bạn viết. Vì mực dày nên bút bi sử dụng ít mực hơn khi bạn viết, bền lâu hơn các loại bút khác.

Ưu điểm: Sau khi viết không cần đợi mực khô, có thể lật trang viết ngay. Nó có thể viết nhiều từ hơn so với cùng một đầu ra mực. Tốc độ viết nhanh.

Nhược điểm: mực dày dễ bị vón cục hơn, vì vậy bạn phải dùng nhiều lực hơn để viết. Do đó, những chiếc bút này không phải là lựa chọn tốt nhất để viết với cường độ cao, viết nhiều vì dễ mỏi tay. Dễ để lại vết hằn ở mặt sau giấy.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một cây bút đơn giản để sử dụng hàng ngày., thì bút bi là một lựa chọn ổn định và đáng tin cậy.

3. Bút gel (gốc nước) (mua bút viết phù hợp)

Bút gel kết hợp các đặc điểm từ bút bi lăn và bút bi. Họ sử dụng mực gel gốc nước có tính nhất quán giữa cả hai loại mực. Điều này làm cho mực ít có khả năng bị nhòe nhưng vẫn chảy tự do đủ để viết trơn tru. Kết quả là, bút gel vừa có sự thoải mái của bút bi lăn, vừa có hiệu suất cao của bút bi.

Độ nhớt thấp hơn mực gốc dầu, đặc hơn bút mực nước, khi viết, mực đi qua ngòi sẽ chuyển từ bán rắn sang mực lỏng. Mực (sắc tố) chứa trong bút gel có chứa các thành phần carbon và đặc tính “chống lão hóa” của nó rất tốt!

Ưu điểm: màu sắc đa dạng, phong phú.; mực chảy đều và ổn định, không bị bay hơi hay rò rỉ, mang lại cảm giác viết trơn mượt.

Nhược điểm: Nét chữ dễ đứt đoạn, chữ dễ nhòe, nhanh hết mực. Mua bút viết phù hợp công việc.

Vậy, mua bút viết phù hợp nhất với tính chất công việc thì nên chọn loại nào?

– Nếu cần sự tiện lợi, ghi chép nhanh, lâu. Bút bi luôn là ưu tiên số một.

– Nếu cần những trang chữ đầy nghệ thuật, đẹp mắt với nét thanh nét đậm rõ ràng thì bút mực nước là lựa chọn tốt nhất.

– Nếu vừa cần sự tiện lợi, màu mực rõ ràng, viết thoải mái thì bút gel là lựa chọn ổn. Giả dụ như viết bài kiểm tra, bài thi. Nhưng nhớ chuẩn bị những cây bút dự phòng cho các trường hợp nhé. Mua bút viết phù hợp cho công việc.

Những cây bút viết bán chạy trên Văn phòng phẩm Sơn Ca. mà các bạn có thể tham khảo để mua bút viết phù hợp:

Bút bi TL089 (Thiên Long) 3.800đ

Bút Gel Thiên Long gel-012 starlit 6.500

Bút bi TL 093 (Thiên Long) 3.800

Bút Parker 47.500

Bút bi nước Uni-BP XSB-R5 - R7
Mua bút viết phù hợp.: Hình ảnh chiếc bút gel Uni-BP XSB-R5-R7 tại VVP Sơn Ca 

Tag: Mua bút viết phù hợp,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page