Dao rọc giấy giá rẻ số 1 thị trường

Dao rọc giấy giá rẻ mua ở đâu mà vẫn sắc bén, chất lượng cao? Mua lưỡi dao rọc giấy ở đâu? Cách thay lưỡi dao thế nào? Paper knife có phải là từ tiếng Anh chỉ dâo rọc giấy chính xác? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn một số câu hỏi thường gặp về dao rọc giấy và cung cấp một số thông tin hữu ích về dao rọc giấy.

Các tìm kiếm về dao rọc giấy thường thấy:

Dao rọc giấy mini – Dao rọc giấy xịn – Dao rọc giấy cute – Dao rọc giấy Deli – Hộp lưỡi dao rọc giấy – Bút dao rọc giấy – Lưỡi dao rọc giấy.

Sản phẩm cute dành cho học sinh
Dao rọc giấy chân mèo – Dao rọc giấy cute có bán trên VPP Sơn Ca.

1/ Dao rọc giấy trong tiếng anh là gì?

Dao rọc giấy thường được nhiều trang web ghi là paper knife /ˈpeɪ.pər naɪf/.

Nhưng đúng với loại dao rọc giấy thường được người Việt Nam sử dụng thì phải là utility knife /juːˈtɪl.ə.ti ˌnaɪf/ (UK trademark “Stanley knife”)

Lưỡi dao rọc giấy là: Utility Blades

Nó cũng thường được ghi là Cutter, nhưng từ này bao hàm khá rộng, dễ nhầm lẫn với loại dụng cụ khác như bàn cắt giấy, và một số loại dụng cụ có khả năng cắt khác. Vì vậy, để chỉ đích danh loại dao rọc giấy ta có thể dùng: box cutter hoặc cutter knife.

Chữ tiếng anh chỉ dao rọc giấy là gì
Chữ tiếng anh chỉ dao rọc giấy là gì?

Phân biệt giữa Paper knife và Utility knife

 • Paper knife là loại dao chuyên dùng để rọc giấy, có cán liền với thân dao, do chỉ dùng để rọc giấy nên đôi khi nó không cần phải quá sắc mà chỉ cần có đầu nhọn là đủ. Vì lý do này nên có rất nhiều loại paper knife với chất liệu khác nhau (không nhất thiết là kim loại). Thường được gọi với cái tên khác là dụng cụ mở bao thư.
 • Utility knife (tên gọi khác là dao tiện ích) là loại dao có chuôi thường bằng nhựa, lưỡi dao bằng kim loại sắc nhọn có thể tháo rời, được gắn vào chuôi nhựa này. Khi không sử dụng lưỡi dao có thể thu vào bên trong chuôi dao cho an toàn. Lưỡi của nó có thể kéo ra thụt vào nhờ hệ thống hãm Loại này phổ biến ở Việt Nam và các sàn mua bán dao rọc giấy hơn cả vì nó thể dùng làm nhiều việc khác ngoài rọc giấy như gọt hoa quả, sơ chế thức ăn… Lưỡi dao của loại này phải sắc.

Dao rọc giấy do cấu tạo có thể thu lưỡi dao khi không dùng tới, nên nó còn được gọi là dao an toàn, tiếng anh là: Safety knife. Bạn có thể dễ dàng bỏ vào túi mang theo khi làm việc hoặc phòng thân mà không lo sợ làm thủng túi và gây thương tích bất ngờ.

2/ Dao rọc giấy có được để trong hành lý ký gửi không?

Dao rọc giấy có đầu nhọn và lưỡi làm bằng kim loại sắc nhọn, có khả năng gây thương tích. Do vậy, nó thường được liệt kê vào loại vật dụng có thể gây nguy hiểm. Đa số các hãng hàng không không khuyến khích khách hàng cho vào hành lí kí gửi hoặc đưa vào danh mục cấm. Có một số hãng vẫn cho đưa vào hành lí kí gửi song phải kí gửi hoàn toàn. Để chắc chắn hơn, bạn nên trao đổi với người bán vé hoặc nhân viên hãng trước khi quyết định cho vào hành lí kí gửi hay không.

Xem thêm: Lưỡi dao rọc giấy Deli 2015

Tuy vậy, Sơn Ca khuyên bạn không nên cho vào hành lí kí gửi để tránh những phiền hà có thể xảy ra. Và loại dao này cũng rẻ, thông dụng nên bạn dễ dàng có thể mua cái khác thay thế.

3/ Dao rọc giấy có được mang lên máy bay không?

Không. Trên máy bay thì tất cả các hãng máy bay đều cấm, vì nó có thể bị kẻ xấu lợi dụng, gây nên các sự cố không đáng có. Ngoài dao rọc giấy thì tất cả các vật dụng có thể gây nguy hiểm như dao, dao cạo râu,  kéo, súng…. Đều bị cấm hết.

4/ Dao rọc giấy giá rẻ có mấy loại?

Dao rọc giấy giá rẻ - Có bao nhiêu loại dao rọc giấy?
Dao rọc giấy giá rẻ – Có bao nhiêu loại dao rọc giấy?

Dựa trên hình dạng lưỡi dao và chức năng của chúng, dao rọc giấy có thể chia thành nhiều loại. Có thể phân thành 6 loại đến 11 loại dao rọc giấy khác nhau.

6 loại phổ biến là: (Dao rọc giấy giá rẻ)

 • Lưỡi móc (Hook Blades)

Lưỡi móc rất hữu ích để cắt các vật liệu dày và nặng, chẳng hạn như tấm lợp nhựa đường. Những lưỡi dao này thường được tìm thấy trên những con dao của thợ lợp mái nhà để cắt tỉa các vết zona. Lưỡi móc cũng có thể được sử dụng để cắt thảm và vải sơn.

 • Lưỡi sò điệp

Dao lưỡi vỏ sò rất lý tưởng để cắt các sản phẩm khác nhau như trái cây và rau quả vì chúng mang lại đường cắt sạch và mịn. Tuy nhiên, bên ngoài nhà bếp, chúng được sử dụng để cắt xốp cách nhiệt vì chúng giảm thiểu sự lộn xộn và bạn sẽ có được kết quả gọn gàng.

 • Lưỡi dao có răng cưa

Lưỡi dao có cạnh răng cưa có cạnh tương tự như lưỡi có cạnh hình vỏ sò. Và thường được sử dụng trong chuyển động cưa. Cạnh cứng hơn mang lại hình dạng lưỡi dao an toàn hơn và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những vật liệu khó cắt. Thao tác cưa với cạnh răng cưa sẽ hỗ trợ phát triển ma sát và động lượng. Giúp quá trình cắt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Lưỡi nhọn (dao rọc giấy giá rẻ)

Đối với hầu hết mọi người, thứ gần gũi nhất với một lưỡi dao tiện ích tiêu chuẩn là một cặp lưỡi dao tiện ích có đầu nhọn. Chúng lý tưởng cho các vật liệu cần nhiều lực để xuyên thủng hơn là cắt, chẳng hạn như vải, nhựa dẻo và vách thạch cao.

 • Lưỡi đầu tròn

Lưỡi có đầu tròn an toàn hơn lưỡi có đầu nhọn vì chúng loại bỏ nguy cơ vô tình đâm vào vật thể và làm thủng chúng. Mặc dù khó sử dụng đầu tròn trên những vật liệu cần phải xuyên thủng trước tiên, chẳng hạn như xốp hoặc bìa cứng, nhưng chúng lại là lựa chọn tuyệt vời cho việc mở cậy nút chai.

 • Lưỡi dài có sọc (snap-off blades)

Các lưỡi dao tiện ích thường được cung cấp kèm theo lưỡi dao có thể tháo rời. Những lưỡi dao này được chế tạo dưới dạng một lưỡi dài, chắc chắn. Đây cũng là loại phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. So với những loại bên trên thường có chiều dài khoảng 3,5 tới 6 cm, loại này có lưỡi dao dài 8cm – 10 cm và chiều ngang 9mm – 18mm.

Hiện ở thị trường Việt Nam thịnh hành và chuộng nhất loại dao rọc giấy có lưỡi dài với nhiều đường kẻ trên mặt lưỡi, có thể thu kéo và thay lưỡi dao. Những loại bên trên hầu như ít thấy.

Xem thêm: Kích thước lưỡi dao rọc giấy – Văn phòng phẩm Sơn Ca

5/ Dao rọc giấy mua ở đâu? (giá rẻ)

Rất dễ để mua dao rọc giấy tại các cửa hàng tạp hóa, bán lẻ văn phòng phẩm, trên các sàn thương mại điện tử. Và mua trên Sơn Ca cũng là một lựa chọn thích hợp với người mua không muốn phải đi khỏi nhà, chọn lựa mà vẫn mua được loại dao rọc giấy chất lượng cao, lưỡi sắc bén, không han gỉ, giá rẻ, uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm, nhân viên nhiệt tình tư vấn, giá cả hợp lí, đảm bảo về khâu kiểm hàng, vận chuyển. Người mua có thể yên tâm lựa chọn

6/ Dao rọc giấy giá bao nhiêu tiền?

Dao rọc giấy Deli 2043 giá 36.000

Dao rọc giấy Double A lưỡi 18mm giá 31.500

7/ Cách lắp dao rọc giấy mini? Cách thay lưỡi dao rọc giấy giá rẻ

Một sản phẩm chất lượng tốt tại Sơn Ca
Một sản phẩm chất lượng tốt tại Sơn Ca? 

a. Cấu tạo

Muốn lắp hoặc thay thế một lưỡi dao rọc giấy bạn cần năm chắc thiết kế của nó. Cấu tạo dao rọc giấy gồm:

 • Thân dao: Gồm phần thân nhựa và phần kim loại bảo vệ lưỡi dao.
 • Chốt khóa: Phần đuôi bằng nhựa cứng bền. Giúp lưỡi dao gắn vào thân dao một cách an toàn. Bạn còn có thể sử dụng đoạn đuôi đó để bẻ lưỡi dao khi xài cùn đầu.
 • Lưỡi dao và khóa kéo: phần lưỡi dao chính và khóa kéo bằng nhựa phía sau. Giúp di chuyển và khóa lưỡi dao khi sử dụng.
 • Lưỡi dao phụ: gắn vào phía dưới lưỡi dao chính gồm 2 lưỡi phụ

Nhìn chung thiết kế dao rọ giấy khá đơn giản. Dù vậy đó vẫn là những thiết kế thông minh và tiện lợi.

b. Cách lắp dao rọc giấy như thế nào Dao rọc giấy giá rẻ

Dưới đây là bốn bước đơn giản để thay lưỡi dao mới:

 • Mở dao. Đối với lưỡi dao hình thang, bạn thường phải tháo dao bằng cách tháo vít giữ nó lại với nhau. Với một thiết kế đơn giản hơn, bạn chỉ cần rút nắp bảo vệ cuối dao.
 • Tìm thành phần giữ lưỡi dao. Trên dao truyền thống, đây sẽ là phần chứa lưỡi dao gần đầu dao trượt qua lại. Tháo vỏ, sau đó tháo lưỡi dao. Đối với lưỡi cắt nhanh, đây có thể sẽ là một nút nhỏ giữ lưỡi dao ở vị trí trên đường chạy. Nhấn nút này, sau đó trượt lưỡi dao ra khỏi đường chạy.
 • Thay thế lưỡi dao trong vỏ. Mỗi con dao hơi khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần chú ý chọn lưỡi dao phù hợp với vỏ. Đặt lại dao vào vỏ.
 • Đóng dao, sử dụng quy trình tương tự như Bước 1 nhưng ngược lại.

Sơn Ca vừa gửi tới các bạn bài viết về cấu tạo, tên gọi, phân loại, cách thay lưỡi và nơi mua dao rọc giấy giá rẻ. Mong rằng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Văn phòng phẩm Hoàng Lan xanh | Văn phòng phẩm Hồng Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *