Cách làm sạch vết băng dính trên kính, nhựa, xe, gỗ

Băng dính sau khi gỡ ra để lại lớp keo bám chắc vào bề mặt, sau đó dính bẩn bụi gây mất thẩm mĩ. 10 cách làm sạch vết băng dính mà Sơn Ca sẽ đề cập tới trong bài viết này sẽ giúp các bạn cách để xóa sạch vết băng keo dính cứng đầu trên mọi bề mặt như: vết băng dính trên tường, vết băng dính trên kính, vết băng dính trên xe ô tô, vết băng dính trên gỗ, vết băng dính trên bảng…. để bề mặt được sạch sẽ, sáng bóng như cũ, không gây mất thẩm mĩ.

Bạn đọc cũng quan tâm

Tẩy vết băng dính trên nhựa

Cách tẩy vết băng dính trên kim loại

Tẩy vết băng dính trên kính

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ

10 Cách làm sạch vết băng dính trên kính, nhựa, xe, gỗ
10 Cách làm sạch vết băng dính trên kính, nhựa, xe, gỗ

1/ Cách làm sạch vết băng dính – Cạo nó

Đây là phương pháp thường được dùng nhất nhưng kém hiệu quả nhất, mất thời gian mà không sạch được hoàn toàn vết keo, dễ làm xước bề mặt kính, sơn…. Nhưng tại sao Sơn Ca vẫn nhắc đến phương pháp này đầu tiên? Hãy nghe lí giải:

– Đầu tiên, đây là phương pháp tiện nhất, hãy dùng một vật như dao (dao cùn một chút để tránh làm xước bề mặt), nhẹ nhàng cậy lớp keo dính. Nhất là những vết keo dính dày, dán đè nhiều lần hoặc loại keo có lớp keo nhiều, dày.

– Đây là cách xử lí ban đầu. Nếu như diện tích vết băng keo lớn thì nên dùng phương pháp này đầu tiên để lược bớt phần cần làm sạch. Cách làm sạch vết băng dính trên bề mặt.

Lưu ý: nên cạo nhẹ nhàng, kiên nhẫn, với những bề mặt quan trọng như: cửa kính, gương, tường sơn thì không nên áp dụng cách thức này nếu bạn thiếu sự tinh tế.

2/ Cách làm sạch vết băng dính – Dùng máy sấy tóc

Đây là một cách hiệu quả và đơn giản nhất trong các cách.

Cắm máy sấy tóc của bạn vào ổ cắm điện gần nhất và bật nó ở chế độ trung bình hoặc cao. Giữ máy sấy tóc cách vết băng một khoảng để luồng khí nóng thổi qua, tập trung vào phần băng keo. Điều này sẽ làm cho keo mềm ra. Sau vài phút, đặt máy sấy tóc sang một bên và cố gắng dùng móng tay (dao phết bơ, mẩu nhựa vuông ngắn) cậy vào vết băng dính. Phần lớn băng dính sẽ bong ra nhưng bạn có thể phải thực hiện vài lần làm nóng mới có thể bong hết vết băng keo. Cách làm sạch vết băng keo.

Nếu vẫn còn một lớp keo dính mỏng, bạn có thể đánh bóng bề mặt bằng miếng cọ rửa ngâm trong nước xà phòng ấm. Tránh sử dụng dầu hoặc chất tẩy rửa thương mại gốc dầu.

3/ Cách làm sạch vết băng dính – Dùng xà phòng, giấm với nước nóng

Xà bông Omo 800g (detergent)
Xà bông Omo 800g (detergent) có bán trên Sơn Ca – Dùng để làm sạch vết băng dính hiệu quả.

Trộn 2 cốc (275 ml) nước ấm (nóng) với ¼ cốc (60 ml) giấm và một ít xà phòng lỏng. Nhúng miếng bọt biển vào dung dịch này, sau đó chà sạch khu vực bị dính keo dính trên tường hoặc cửa bằng chuyển động tròn nhỏ. Dung dịch tẩy rửa này nhẹ và không loại bỏ được hầu hết vết băng keo; tuy nhiên, bạn có thể thấy hơi mờ đi đáng kể. Cách làm sạch vết băng dính trên kính.

Dùng nước rửa chén với giấm và nước nóng cũng được nếu bạn không có xà phòng.

Nước rửa chén Sunlight can 4kg
Nước rửa chén Sunlight can 4kg

Nước rửa chén Sunlight can 4kg giá 107.000 – 121.000

Hãy pha hỗn hợp giấm, nước và xà phòng rửa chén. Trộn một phần giấm với tám phần nước. Thêm một chút xà phòng rửa chén và khuấy đều. Thấm ướt vết bẩn bằng hỗn hợp và để yên trong vài phút. Lau sạch cặn bằng khăn vải. Cách này an toàn khi sử dụng trên hầu hết các bề mặt, nhưng nó có thể gây phai màu hoặc ố màu trên một số bề mặt tường.

Cách này thường dùng để chà nốt phần keo sót mờ ở bước cuối cùng sau khi đã thực hiện các phương pháp khác (như cách thứ 2) hoặc những vết băng dính mới. Cách làm sạch vết băng dính trên gỗ.

Cách làm sạch vết băng dính với xà phòng
Làm sạch vết băng keo với xà phòng

Dùng giấm để làm sạch vết băng dính trên quần áo:

Đun nóng một lượng nhỏ giấm trắng chưng cất không pha loãng trong lò vi sóng cho đến khi ấm nhưng không sôi. Nhúng miếng bọt biển vào giấm ấm và vắt lên vùng dính cho đến khi vải thấm đều. Chất kết dính sẽ bắt đầu lỏng ra và cuộn lại, bạn có thể dùng dao cùn hoặc cạnh thìa để cậy vết băng dính ra. CÁCH LÀM SẠCH VẾT BĂNG DÍNH.

Nếu bạn có sẵn De-solv-it hoặc Goo-Gone có thể trực tiếp bôi lên phần vải dính băng keo dính.

Sau khi sử dụng một trong hai phương pháp trên, hãy chà lên khu vực đó bằng một chút bột giặt đậm đặc, để yên trong khoảng 10 phút rồi giặt như bình thường.

Chú ý: Không dùng giấm trên các vật liệu như cẩm thạch, đá, nhôm hay gang, bởi vì những vật liệu này có thể bị ăn mòn và hư hại bề mặt.

4/ Cách làm sạch vết băng dính – Dùng dầu ăn

Cách làm sạch vết băng dính với dầu ăn
Cách làm sạch vết băng dính với dầu ăn

Cách này tốt với bề mặt nhựa hoặc kính.

Bạn có thể sử dụng dầu ăn như dầu ô liu, dầu thực vật, dầu khoáng (Mineral oil là dẫn xuất xăng dầu) hoặc dầu tẩy keo chuyên dụng như Goo Gone hoặc Goof Off. Ngâm một miếng bông gòn với một ít dầu và chà xát lên bề mặt cho đến khi hết vết bẩn. Nhúng một miếng bông gòn khác vào cồn rồi chà xát lên bề mặt lần nữa để làm sạch vết dầu. Dầu sẽ giúp hòa tan chất kết dính.

Nếu vết bẩn trên một khu vực rộng lớn, bạn có thể đổ một ít dầu lên khu vực bị ảnh hưởng và để yên trong vài phút. (có thể dùng miếng bông thấm lên toàn bộ bề mặt cần làm sạch hoặc làm mặt nạ thấm dầu cho chúng)

Lưu ý: Không sử dụng dầu trên gỗ hoặc tường chưa hoàn thiện. Nó sẽ ngấm vào bề mặt và làm ố màu.

5/ Cách làm sạch vết băng dính – Dùng xăng

Tốt trên những bề mặt gỗ.

Dùng miếng bông hoặc vải thấm xăng lên vết keo băng dính và chà tới khi sạch.

6/ Dùng axeton hoặc nước tẩy sơn móng tay

Sử dụng axeton trên kính. Không sử dụng axeton trên bề mặt sơn và bề mặt nhựa. Nó sẽ làm hỏng lớp sơn và có thể làm tan chảy một số loại nhựa.

Đối với vết bẩn keo băng dính nhẹ, hãy ngâm một miếng bông gòn với một ít axeton. Và chà lên vết cặn cho đến khi sạch hết. Đối với cặn nặng, hãy đổ một ít axeton vào bình xịt và xịt lên vùng bị ảnh hưởng. Để yên trong vài phút trước khi lau sạch cho đến khi hết cặn. Cách làm sạch vết băng dính trên kính.

Phương pháp này có thể kết hợp với phương pháp dầu.

Acetone an toàn trên hầu hết các loại vải quần áo. Nhưng trước tiên hãy thử nó ở một khu vực khuất tầm nhìn; nó có thể khiến một số thuốc nhuộm vải bị lem màu. Cách này dùng để làm sạch quần áo bị dính keo băng dính bằng cách bôi trực tiếp lên phần bị dính keo. Để một lát rồi giặt lại như bình thường. Cách làm sạch vết băng keo trên đồ đạc.

Nếu bạn sử dụng nước tẩy sơn móng tay, hãy sử dụng loại cơ bản, không có chất phụ gia, chẳng hạn như vitamin và các đặc tính tăng cường độ bóng. Ngoài ra, hãy tránh dùng chất tẩy sơn móng tay có màu vì chúng có thể làm ố bề mặt của bạn.

7/ Cách làm sạch vết băng dính – Dùng cồn

Cách làm sạch vết băng dính với cồn
Cách làm sạch vết băng dính với cồn

Sử dụng cồn để loại bỏ cặn trên mọi bề mặt. An toàn khi sử dụng trên tường, nhựa, gỗ, vải và kính đã hoàn thiện và chưa hoàn thiện. Nó không làm hư lớp sơn, nhưng nó có thể gây phai màu một chút. Tỷ lệ phần trăm cao chẳng hạn như 90%, sẽ hiệu quả nhất. Nhưng đối với các bề mặt được sơn, bạn nên sử dụng tỷ lệ phần trăm thấp hơn, chẳng hạn như 70%.

Hãy ngâm một miếng bông gòn với cồn và chà lên vùng bị bẩn cho đến khi hết cặn.

Đối với các bề mặt gồ ghề hơn, hãy sử dụng khăn hoặc vải thay thế. Điều này sẽ ngăn không cho lông tơ dính vào kết cấu.

Nếu cặn bám quá nặng, hãy đổ đầy cồn tẩy rửa vào bình xịt và thấm ướt khu vực đó một lúc. Để cồn tẩy rửa trên vùng bị ảnh hưởng trong vài phút. Sau đó lau sạch bằng vải hoặc khăn tắm.

8/ Cách làm sạch vết băng dính – Dùng Bơ đậu phộng hoặc Mayonnaise

Cách làm sạch vết băng dính với bơ lạc
Cách làm sạch vết băng keo với bơ lạc

Bôi bơ đậu phộng/ Mayonnaise lên bề mặt gỗ, thủy tinh hoặc nhựa. Bằng cách chấm nhẹ tại chỗ và để yên cho đến khi lớp nhãn dán còn lại mềm ra. Dùng một miếng vải sạch để loại bỏ bơ đậu phộng và cặn.

9/ Dùng baking soda băng keo

Trộn baking soda với nước, dùng dung dịch vừa pha bôi lên vết băng dính. Để yên trong vài phút rồi lau sạch bằng vải sạch.

Ngoài ra, hỗn hợp dầu ăn và baking soda cũng vô cùng hiệu quả. Để làm sạch keo dính còn sót lại trên bề mặt vật dụng.

Đầu tiên, bạn khuấy 2 thìa canh dầu ăn. Và 3 thìa canh muối nở, hỗn hợp tạo thành sẽ có dạng bột đặc. Sau đó, dùng ngón tay chà hỗn hợp bột đặc này lên lớp keo. Muối nở và dầu ăn sẽ làm bong lớp keo mà không gây trầy xước bề mặt vật dụng. Sau khi lớp keo đã bong ra, bạn dùng khăn giấy lau sạch lại phần bột còn thừa là được

10/ Cách làm sạch vết băng dính – Dùng áp lực nước. BĂNG KEO

Chất kết dính cứng đầu trên đá, gạch, bê tông và các vật liệu cứng khác. Có thể được loại bỏ bằng cách phun trên bề mặt bằng hệ thống áp lực nước công suất cao hoặc thông qua phun cát. Áp lực nước và phun cát hoạt động tốt. Nhưng chúng cũng có thể để lại một số dấu vết trên bề mặt đá, gạch. Và các vật liệu cứng khác, vì vậy hãy lưu ý điều đó.

Lời khuyên: CÁCH LÀM SẠCH VẾT BĂNG DÍNH TRÊN GỖ.

  • Nếu không chắc sản phẩm nào an toàn đối với bề mặt vật liệu nào thì phương pháp ngâm nước xà phòng sẽ ít có khả năng gây hư hại nhất.
  • Nên thử lên chỗ khuất của bề mặt vật liệu trước để đảm bảo chất liệu tẩy rửa không để lại vết ố, biến màu hay gây ăn mòn bề mặt.
  • Nếu dùng phương pháp cạo bằng dao, kéo, thẻ tín dụng hay vật dụng nhà bếp khác. Nên cân nhắc phủ lên bề mặt một nguyên liệu tẩy rửa (ví dụ như cồn, xà phòng,…). Trước khi cạo để tránh tình trạng trầy xước, hoặc mài mỏng bề mặt vật liệu, nhất là nhựa hoặc gỗ. Cách làm sạch vết băng keo trên kính.
  • Thao tác ở nơi rộng rãi, thoáng mát. Và xử lí thật cẩn thận để tránh gây thương tích cho bản thân hoặc làm hỏng vật liệu.

Băng dính có ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Dùng băng keo để dán giấy rách, trang trí, treo đồ, đóng hàng…. Biết cách xử lí vết băng keo thừa khi bóc ra sẽ càng giúp chúng ta tự tin sử dụng băng keo mà không sợ bẩn tường, xe, áo… 

Băng dính giá rẻ, chất lượng tốt có thể mua ở đâu?

Tại Sơn Ca có bán rất nhiều loại Băng dính siêu dính  giá rẻ, ship hàng tận nơi, uy tín. Bạn chỉ cần bỏ vào giỏ hàng và bấm thanh toán là có thể yên tâm nhận hàng đầy đủ. Bao đổi trả nếu lỗi sản phẩm.

bang-keo-vai-5cm-nhieu-mau
bang-keo-vai-5cm-nhieu-mau

Băng keo màu OPP 3,5F 80yds giá 7.000 – 10.800

Băng keo giấy 2.5cm giá 4.800

Băng keo trong 1.2cm – 80yds giá 4.200

10 Cách làm sạch vết băng dính trên kính, nhựa, xe, gỗ – Mong rầng bài viết mà Sơn Ca vừa gửi đến các bạn hữu ích giúp các bạn lấy lại vẻ đẹp cho vật dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *