Tận dụng lõi giấy vệ sinh để trang trí nhà độc đáo

Mỗi khi sử dụng hết giấy vệ sinh, bạn đừng vội vứt phần lõi cuộn giấy. Bởi vì chúng sẽ trở nên cực kỳ hữu ích với 5 ý tưởng trang trí nhà dưới đây.

Những cuộn lõi giấy vệ sinh tưởng chừng không còn tác dụng gì. Nhưng qua bàn tay khéo léo của bạn có thể trở thành đồ dùng lưu trữ, thành chiếc chuông gió xinh xinh. Hay một khu rừng nhỏ đáng yêu trên bức tường. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 ý tưởng dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ không còn ý định vứt bỏ chúng vào sọt rác theo thói quen nữa.

1. Lưu trữ vật dụng trên bàn

Bàn làm việc của bạn không những gọn gàng mà còn bắt mắt hơn rất nhiều. với ý tưởng biến lõi giấy vệ sinh thành dụng cụ lưu trữ. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng cọ tô màu các phần lõi (hoặc dùng giấy màu, băng dính washi tape). Rồi cố định chúng trên một tấm bìa cứng bằng keo dán chắc chắn. Giờ thì bút, thước, kéo, dao rọc giấy,… đã có “nhà mới” độc lạ rồi đúng không nào?

Tận dụng lõi của giấy vệ sinh trang trí nhà_2
Tận dụng lõi cuộn giấy vệ sinh trang trí nhà_2
Sử dụng lõi giấy vệ sinh trang trí nhà_2
Bàn làm việc gọn gàng với ý tưởng biến lõi giấy vệ sinh thành dụng cụ lưu trữ.

2. Cố định các loại dây – lõi giấy vệ sinh

Hẳn bạn đã từng rất bực bội vì đủ loại dây nhợ trong ngăn kéo của mình: Nào là sạc điện thoại, tai nghe, dây cáp của nhiều thiết bị khác nhau,… Với những chiếc lõi giấy này, bạn chỉ cần cuộn chúng lại, cho vào trong lõi và dán giấy ghi chú bên ngoài để dễ dàng phân biệt. Tương tự ví dụ đầu tiên, bạn cũng có thể dùng giấy màu nhiều hoa văn để trang trí cho lõi giấy trước khi sử dụng.

Sử dụng lõi giấy vệ sinh trang trí nhà_4
Cho các loại dây cáp vào trong lõi và dán giấy ghi chú bên ngoài để dễ dàng phân biệt.

3. Khu rừng nghệ thuật

Tôi cực kỳ yêu thích ý tưởng này. Bởi nó không chỉ mang nét đẹp của nghệ thuật mà còn ẩn chứa triết lý nhẹ nhàng sâu sắc. Từ lõi cuộn giấy vệ sinh, chỉ cần chút khéo léo. Bạn có thể cắt tỉa chúng thành những nhánh cây và tạo thành một khu rừng nhỏ trong căn phòng. Những cành cây vươn mình mạnh mẽ từ món đồ đáng ra đã bị vứt bỏ. Ý tưởng đánh thức khả năng sáng tạo và nội lực của mỗi người.

Tận dụng lõi giấy vệ sinh trang trí nhà_6
Sử dụng lõi giấy vệ sinh làm khu rừng nghệ thuật
Tận dụng lõi giấy vệ sinh trang trí nhà_6
Những cành cây vươn mình mạnh mẽ từ món đồ đáng ra đã bị vứt bỏ…

4. Chuông gió trang trí

Nếu bạn thường xuyên vứt bỏ lõi giấy vệ sinh. Thì khi nhìn những chiếc chuông gió này, chắc chắn bạn sẽ không nỡ làm như vậy nữa. Hãy bỏ ra chút thời gian và sự tỉ mỉ. Những chiếc chuông gió nhiều màu sắc này sẽ tô điểm cho ô cửa sổ. Cho những nhánh cây trong vườn nhà trở nên điệu đà và duyên dáng hơn hẳn.

Tận dụng lõi giấy vệ sinh trang trí nhà_7
Góc trang trí lung linh từ lõi giấy VS
Làm chuông gió
Những chiếc chuông gió xinh xinh đủ sắc màu làm từ lõi cuộn giấy vệ sinh.

5. Lưu trữ dụng cụ làm đẹp

Ý tưởng cuối cùng khá tương đồng với ý tưởng đầu tiên. Tuy nhiên, thay vì sử dụng trên bàn làm việc. Thì bạn sẽ sử dụng nó trên chiếc bàn trang điểm của mình. Ở mục (1), bạn chỉ cần để nguyên kích thước của lõi giấy thì đến ý tưởng này. Bạn cần cắt gọn chúng đi thành nhiều kích cỡ cao thấp. Để phù hợp với các loại cọ trang điểm, sơn móng tay. Dụng cụ cắt tỉa móng, lọ nước hoa,…

Tận dụng để trang trí nhà_10
Lõi giấy VS làm bộ đựng dụng cụ trang điểm
Có nhiều tác dụng lắm đấy
Dụng cụ làm đẹp của bạn sẽ luôn gọn gàng với ý tưởng lưu trữ thông minh này.

Theo Thùy Linh – 2dep

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm những món đồ chơi bằng giấy cực cute cho bé

10 đồ chơi độc đáo làm từ giấy màu

-9%
Original price was: 40.590₫.Current price is: 36.900₫.
-6%
Original price was: 26.000₫.Current price is: 24.500₫.
-11%
Original price was: 28.000₫.Current price is: 25.000₫.
-9%
Original price was: 16.500₫.Current price is: 15.000₫.