Giấy A4 đơn vị tính là gì?

Nhiều người mới va chạm với công việc mua sắm văn phòng phẩm thường thắc mắc giấy A4 đơn vị tính là gì. Việc xác định đơn vị tính sẽ giúp công tác mua sắm dễ dàng hơn. Trong bài viết này Sơn Ca sẽ trình bày về các đơn vị đo lường thông dụng của giấy A4.

Giấy A4 dùng để làm gì?

Giấy A4 (A4 Paper) là loại giấy phổ biến trong các văn phòng làm việc dùng để in ấn. Giấy A4 có kích thước 210mm x 297mm. Đây là kích thước phổ biến nhất của bản in. Người ta thường in khổ A4 đối với rất nhiều giấy tờ tài liệu như hợp đồng, giấy chứng nhận, giấy kết hôn, giấy mua bán tài sản…

<yoastmark class=

Các đơn vị tính cơ bản của giấy A4

Đơn vị giúp hai bên đo lường được số lượng của sản phẩm, từ đó có chung hiểu biết và ý thức về giá cả của sản phẩm. Sau đây là những đơn vị tính cơ bản của giấy A4:

  • Tờ: Tờ là đơn vi nhỏ nhất của giấy A4. Một tờ chính là một sản phẩm đơn nhất của giấy. Người ta thường không mua bán hay trao đổi theo tờ. Tờ chỉ dùng để trao đổi giữa những người sử dụng nội bộ với nhau.
  • Xấp: Xấp là đơn vị đo lường tiếp theo của giấy A4. Không có quy định cụ thể một xáp là bao nhiêu tờ. Theo thông lệ thì một xấp sẽ có 100 tờ. Người ta cũng ít khi mua bán theo xấp. Xấp chỉ được bán lẻ trong một số nhà sách và tiệm văn phòng phẩm nhỏ. Người ta bán xấp giấy là để phục vụ những người có nhu cầu ít. Chẳng hạn sinh viên cần làm tiểu luận.
  • Giấy A4 đơn vị tính theo “RAM”:

  • Ram là đơn vị phổ biến nhất của giấy. Ram là dịch từ tiếng Anh (ream). Đây là đơn vị tính của một tập gồm 500 tờ giấy. Do ram là một từ hơi xa lạ trong tiếng Việt, nên người ta thường tưởng nhầm là “gam”, “gram”. Trong thời bao cấp thì người ta gọi là “thếp” giấy. Ngày nay, ngoài từ “ram” và các biến thể liên quan, người ta còn gọi đơn vị tính này bằng nhiều từ ngữ khác. Một trong những từ ngữ phái sinh phải kể đến là từ “tập”. Nếu lướt qua Google Quý khách sẽ thấy rất nhiều người tìm kiếm với cụm từ khóa “Một tập giấy A4 bao nhiêu tiền“…
Đơn vị tính giấy A4 là gì? Có bao nhiêu đơn vị tính?
Đơn vị tính giấy A4 là gì trong in ấn?
  • Thùng: Thùng là đơn vị tiếp theo để đo lường giấy A4. Một thùng giấy A4 có 5 ram. Một số loại giấy như Excel người ta không đóng vào thùng và bó lại thành kiện. Một kiện cũng có 5 ram giấy.

Nên mua giấy A4 theo đơn vị tính nào?

Nếu mua ít thường người ta sẽ mua theo ram. Một ram giấy thường có 500 tờ. Mua nhiều người ta sẽ mua theo thùng. Một thùng giấy A4 có 5 ram (2500 tờ). Việc mua theo thùng sẽ rẻ hơn mua theo ram. Tuy nhiên, nếu là lần đầu hoặc không chăc chắn về chất lượng giấy của đơn vị bán, thì hay mua theo ram để dùng thử.

Giá của giấy in bao nhiêu tiền một ram?

Tùy theo chất lượng, thương hiệu và số lượng cần mua, sau đây là giá tham khảo của một số lọa giây phổ biến trên thị trường:

Đơn vị tính của giấy A4, giấy A4 tính bằng gì? Có phải tính bằng ram?
Giấy A4 tính bằng gì? Tính bằng ram hoặc thùng có đúng không?

Mua giấy A4 ở đâu?

Giấy A4 được bán tại rất nhiều nơi như các cửa hàng chuyên giấy in, cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách… Ngoài ra, khách hàng có thể đặt mua online thông qua các website thương mại điện tử với số lượng hạn chế.

Văn phòng phẩm Sơn Ca có bán nhiều loại giấy in giá rẻ, chất lượng đảm bảo. Chúng tôi duy trì chính sách miễn phí ship và 7 ngày đổi trả cho khách hàng tại TPHCM. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo SĐT: 0768.237.247 để được phục vụ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-1%
Giá gốc là: 81.000₫.Giá hiện tại là: 80.000₫.
-1%
Giá gốc là: 71.500₫.Giá hiện tại là: 70.500₫.
-2%
Giá gốc là: 58.500₫.Giá hiện tại là: 57.500₫.

Tag: đơn vị tính của giấy A4, tính bằng gì?

Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi và trả lời về giấy A4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *