Cách tẩy bút lông không xóa được

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-20%
Original price was: 3.500₫.Current price is: 2.800₫.

CÁCH TẨY BÚT LÔNG KHÔNG XÓA ĐƯỢC TRÊN TẤT CẢ CÁC BỀ MẶT

Có rất nhiều người thắc mắc làm thế nào để tẩy bút lông dầu. Ở đây bút không xóa được là bút lông dầu, tiếng Anh gọi là Permanent Marker.

Có rất nhiều cách để tẩy loại bút lông dầu. Nhưng quy luật chung của nó là dùng các loại chất tẩy hoặc các nguyên liệu có chứa hoạt chất tẩy.

Trong gia đình của chúng ta thường có rất nhiều loại chất như vậy. Chẳng hạn trong bếp thường có nước tẩy Cif, bạn có thể mang ra để tẩy. Với những loại chất tẩy mạnh như Cif thì bút lông dầu sẽ trở thành bút xóa được.

Chanh cũng là một loại chất có thể tẩy được sau khi viết bút lông. Hãy vắt vài giọt chanh vào miếng vải và lau nhẹ nhàng, một lát sẽ sạch.

Trong trường hợp không có những thứ đó? Xăng là một chất có thể sử dụng để xóa  mực bút lông dầu.

Ngoài hiệu sách có loại axit Aceton, một loại chất chuyên làm sạch mực bút lông. Có loại a xít này thì thật tuyệt vời.

Cồn cũng có thể được sư dụng để xử lý công việc xóa bút lông dầu này.

Cách tẩy bút lông dầu trên nhựa

Với chất liệu nhựa, khi muốn xóa nét mực bút lông dầu, người ta có thể sử dụng kèm chống nắng. Thoa nhẹ một lớp kem chống nắng lên bề mặt chữ viết và dùng giẻ lau nhẹ nhàng lau sạch đi. Bạn cũng có thể sử dụng cồn để lau sạch nét viết. Dùng nước tẩy sơn móng tay Acetone cũng là một giải pháp phù hợp với đồ nhựa. Cách tẩy vết mực trên nhựa dẻo cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, với nhựa dẻo bạn cần thoa hóa chất và để một lát, sau đó lau nhẹ nhàng để tránh làm hư hòng nhựa.

Cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng

Bảng trắng là bề mặt bóng nên việc tẩy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bất kỳ loại hóa chất nào như chúng tôi đã đề cập ở trên đều có thể dễ dàng tẩy nét viết trên bảng trắng. Tuy nhiên, không nên sử dụng các loại hóa chất có tính tẩy mạnh như thuốc tẩy hay nước tẩy Cif, vì có thể sẽ làm hoen ố bề mặt trắng của bảng. Cồn là loại phù hợp nhất khi tẩy bút lông dầu trên bảng trắng.

Cách tẩy bút lông dầu trên tường

Với tường nhà cần cẩn thận khi tẩy mực bút lông dầu vì có thể dây bẩn ra khu vực chung quanh. Hãy sử dụng một miếng giẻ nhỏ, thấm một ít cồn và thấm lên những nét viết, không nên thấm rộng, chỉ bôi lên những nét viết, sau đó nhẹ nhàng lau sạch khu vực có nét viết, không nên lau như kiểu lau bảng. Có thể làm vài lần để chữ viết bay mất hẳn.

Bằng những phương pháp tương tự bạn sẽ tìm ra cách tẩy chữ in trên nhựa, hãy tìm hiểu thêm về hóa chất tẩy mực in trên nhựa và những cách tẩy vết bẩn khác.