Tập viết chữ Hán dùng bút gì

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-20%
Original price was: 3.500₫.Current price is: 2.800₫.
-1%
Original price was: 25.300₫.Current price is: 25.000₫.

Nhiều người thắc mắc tập viết chữ Hán dùng bút gì? Chữ Hán trong hàng ngàn năm người ta viết bằng bút lông. Tuy nhiên, ngày nay người ta có nhiều loại bút tiện dụng hơn để tập viết chữ Hán.

Để biết loại bút nào phù hợp với việc viết chữ Hán, cần tìm hiểu đặc điểm của việc viết chữ Hán.

Chữ Hán được viết bằng nét và bộ

Chữ Hán là loại chữ tượng hình. Người ta dùng những kí hiệu tượng hình để thể hiện các chữ. Chằng hạn số 1 là 1 nét ngang, số 2 là 2 nét ngang, chữ người là 2 nét mác trông giống như một người đứng… Người ta dùng các nét để tạo thành các bộ, các bộ ghép lại thì thành chữ. Các nét bao gồm nét ngang, nét sổ, nét mác, nét chấm. Người ta tạo thành các bộ như bộ thảo đầu, bộ thổ…

Vậy viết chữ Hán khác với chữ Latin thế nào?

Chữ Latin thường người ta sẽ viết các chữ nối nhau, còn chữ Hán người ta tách ra từng nét. Cho nên viết chữ Hán sẽ chậm hơn chữ Latin. Các nét chữ Hán cũng có độ đậm nhạt khác nhau. Còn chữ Latin thì các đường nét đồng đều.

Từ những đặc điểm trên cho thấy, trong các loại bút hiện đại, bút mực nước là loại bút phù hợp hơn cả để viết chữ Hán.

Bút mực nước hay còn gọi là bút gel. Bút sử dụng mực nước đầu bi. Khi viết đầu bi sẽ xoay liên tục, cuốn mực nước tạo thành các đường nét.

Các loại bút khác cũng sử dụng được như bút máy, bút bi, bút chì… Tuy nhiên, bút mực nước vẫn thích hợp hơn. Vì nó có thể điều chỉnh được một chút độ đậm nhạt, tùy theo độ ấn ngòi.